Di sản của phòng trưng bày Lillian Nassau LLC

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phòng trưng bày Lillian Nassau thành lập vào năm 1945 tại Thành phố New York, nổi tiếng thế giới về chuyên môn trong lĩnh vực các tác phẩm nghệ thuật thiết kế và chế tác bởi Louis Comfort Tiffany và Tiffany Studios. 
Di sản của phòng trưng bày Lillian Nassau LLC

Được thành lập gần 80 năm trước bởi nhà buôn đồ cổ Lillian Nassau, phòng trưng bày Lillian Nassau LLC là một trong những phòng trưng bày đầu tiên kinh doanh các tác phẩm bằng thủy tinh thổi pha chì của Louis C. Tiffany, con trai của người sáng lập Tiffany & Company.

Các tác phẩm của Tiffany không còn được ưa chuộng vào những năm 1930-40. Công ty của ông, Tiffany Studios, cũng buộc phải đóng cửa sau cái chết của ông vào năm 1933. Bà Nassau nhận ra rằng Tiffany là một người hùng thầm lặng của thiết kế Mỹ và nhanh chóng bắt đầu xây dựng kho tác phẩm hiếm và đặc biệt. Bằng cách hỗ trợ học bổng sớm, cho mượn tác phẩm tại các cuộc triển lãm bảo tàng đầu tiên, và bằng một cách tài tình, đặt các mẫu kính Tiffany quan trọng trong các bộ sưu tập tư nhân và công cộng quan trọng trên khắp thế giới, phòng trưng bày Lillian Nassau LLC đã nhanh chóng tạo dựng được thị trường cho các sản phẩm của Tiffany Studios, cũng như danh tiếng cho chính phòng trưng bày. Lillian Nassau LLC đã thành điểm đến hàng đầu cho những ai muốn mua những chiếc đèn Tiffany Studios nguyên bản chất lượng, hay cửa sổ, đồ gốm và thủy tinh Favrile, tranh ghép thủy tinh Favrile...

Chủ sở hữu hiện tại của Lillian Nassau LLC là chuyên gia Arlie Sulka, người được chính bà Nassau tuyển dụng về phòng trưng bày vào năm 1980. Bà Arlie Sulka tiếp tục thống trị lĩnh vực này với chuyên môn sâu rộng của mình về Tiffany Studios. Một nhân vật quan trọng khác của Lillian Nassau LLC là Giám đốc Phòng trưng bày Eric Silver, người nổi tiếng với chuyên môn về điêu khắc Mỹ và nghệ thuật trang trí theo trường phái Tân nghệ thuật. Cả Arlie Sulka và Eric Silver đều xuất hiện với tư cách là người thẩm định thường xuyên trong loạt chương trình "Antiques Roadshow" (Roadshow cổ vật) nổi tiếng của PBS kể từ lần đầu tiên được phát sóng tại Hoa Kỳ hơn hai thập kỷ trước.

Theo Lillian Nassau LLC
Ảnh minh hoạ.
Đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển chíp bán dẫn phục vụ chuyển đổi số
(Ngày Nay) - Công nghiệp bán dẫn là ngành công nghiệp nền tảng và trọng yếu quốc gia trong tương lai. Việc phát triển công nghiệp bán dẫn là cơ hội để Việt Nam xây dựng ngành công nghiệp điện tử Việt Nam nhất là khi ngành này đang bước vào giai đoạn chuyển đổi sang thiết bị điện tử sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị internet vạn vật (IoT)...
Ông Nghiêm Xuân Cường - Tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh (thứ 2 từ phải sang).
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 26/2, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 195/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nghiêm Xuân Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.
UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
(Ngày Nay) - Ngày 26/2, tại thành phố Vũng Tàu, UNESCO Việt Nam phối hợp Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Hội thảo phát động - triển khai Dự án “Thúc đẩy tiếp cận giáo dục nghề nghiệp và kỹ năng chuyển đổi cho trẻ em và thanh niên ngoài nhà trường tại Việt Nam” và tập huấn kỹ thuật đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh.
“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
(Ngày Nay) - Ngày 25/2, Lễ trao giải điện ảnh “Tinh thần độc lập” (Independent Spirit Awards - ISA) lần thứ 39 đã diễn ra tại thành phố biển Santa Monica, bang California (Mỹ), trong đó 3 bộ phim “Past Lives”, “American Fiction” và “The Holdovers” giành nhiều giải lớn.
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
(Ngày Nay) - Sau nhiều tháng tán tỉnh trên mạng, một nhân vật tự nhận là nhà buôn rượu đã lừa đảo chiếm đoạt của Shreya Datta, 37 tuổi, ở Philadenphia (Mỹ) 450.000 USD đầu tư cho tiền điện tử. Đáng chú ý, những kiểu lừa đảo này đang nở rộ tại Mỹ.
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
(Ngày Nay) -  “Jasso, Joyasa.” Tiếng hét mạnh mẽ của những người đàn ông vang vọng khắp vùng núi. Và đêm ngày 17 vừa qua đó có thể là lần cuối cùng, cư dân ở ở thành phố Oshu, tỉnh Iwate được trải nghiệm không khí lễ hội đó. Lễ hội Kuroishiji Somin có lịch sử hơn 1000 năm sẽ chính thức khép lại. 
Chao đèn Peony Floral Cone 28" của nghệ nhân Poncho, hiện thuộc bộ sưu tập đèn kính màu của một nhà sưu tập Việt Nam,
Tìm hiểu quy trình cho ra đời những chao đèn kính màu cùng nghệ nhân John Poncho
(Ngày Nay) - Quy trình tạo ra một chiếc đèn kính màu là sự kết hợp giữa nghệ thuật và kỹ thuật, bao gồm nhiều bước phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ từ việc chọn nguyên liệu, đến gia công và hoàn thiện sản phẩm. Hãy cùng Ngày Nay "đột nhập" vào xưởng thủ công của nghệ nhân John Poncho và ngắm nhìn cách ông hiện thực hóa những ý tưởng, biến chúng từ những mảnh kính trở thành những chao đèn tuyệt đẹp. 
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Sudawan Wangsupakijkosol mới đây cho biết các địa điểm du lịch nổi tiếng ở các tỉnh cấp hai của nước này sẽ được đề xuất làm bối cảnh trong trò chơi di động đình đám Ragnarok Origin của nhà phát triển game của Hàn Quốc Gravity.