Di sản của phòng trưng bày Lillian Nassau LLC

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phòng trưng bày Lillian Nassau thành lập vào năm 1945 tại Thành phố New York, nổi tiếng thế giới về chuyên môn trong lĩnh vực các tác phẩm nghệ thuật thiết kế và chế tác bởi Louis Comfort Tiffany và Tiffany Studios. 
Di sản của phòng trưng bày Lillian Nassau LLC

Được thành lập gần 80 năm trước bởi nhà buôn đồ cổ Lillian Nassau, phòng trưng bày Lillian Nassau LLC là một trong những phòng trưng bày đầu tiên kinh doanh các tác phẩm bằng thủy tinh thổi pha chì của Louis C. Tiffany, con trai của người sáng lập Tiffany & Company.

Các tác phẩm của Tiffany không còn được ưa chuộng vào những năm 1930-40. Công ty của ông, Tiffany Studios, cũng buộc phải đóng cửa sau cái chết của ông vào năm 1933. Bà Nassau nhận ra rằng Tiffany là một người hùng thầm lặng của thiết kế Mỹ và nhanh chóng bắt đầu xây dựng kho tác phẩm hiếm và đặc biệt. Bằng cách hỗ trợ học bổng sớm, cho mượn tác phẩm tại các cuộc triển lãm bảo tàng đầu tiên, và bằng một cách tài tình, đặt các mẫu kính Tiffany quan trọng trong các bộ sưu tập tư nhân và công cộng quan trọng trên khắp thế giới, phòng trưng bày Lillian Nassau LLC đã nhanh chóng tạo dựng được thị trường cho các sản phẩm của Tiffany Studios, cũng như danh tiếng cho chính phòng trưng bày. Lillian Nassau LLC đã thành điểm đến hàng đầu cho những ai muốn mua những chiếc đèn Tiffany Studios nguyên bản chất lượng, hay cửa sổ, đồ gốm và thủy tinh Favrile, tranh ghép thủy tinh Favrile...

Chủ sở hữu hiện tại của Lillian Nassau LLC là chuyên gia Arlie Sulka, người được chính bà Nassau tuyển dụng về phòng trưng bày vào năm 1980. Bà Arlie Sulka tiếp tục thống trị lĩnh vực này với chuyên môn sâu rộng của mình về Tiffany Studios. Một nhân vật quan trọng khác của Lillian Nassau LLC là Giám đốc Phòng trưng bày Eric Silver, người nổi tiếng với chuyên môn về điêu khắc Mỹ và nghệ thuật trang trí theo trường phái Tân nghệ thuật. Cả Arlie Sulka và Eric Silver đều xuất hiện với tư cách là người thẩm định thường xuyên trong loạt chương trình "Antiques Roadshow" (Roadshow cổ vật) nổi tiếng của PBS kể từ lần đầu tiên được phát sóng tại Hoa Kỳ hơn hai thập kỷ trước.

Theo Lillian Nassau LLC
Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
(Ngày Nay) - Tình hình kinh tế - xã hội cuối năm 2021 và đầu năm 2022 phục hồi rõ nét và có nhiều chuyển biến tích cực. Những kết quả đạt được là rất đáng trân trọng; khẳng định sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của toàn hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là sự ủng hộ, chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, nhất là trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch  và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 642/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy).
Ông Nguyễn Đức Thụy đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại Thaiholdings
(Ngày Nay) - Công ty CP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) vừa có thông báo cho biết, ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) đã đăng ký bán toàn bộ hơn 87 triệu cổ phiếu THD (trị giá khoảng 4.800 tỷ đồng, tương đương 24,97% cổ phần) của Công ty CP Thaiholdings trong khoảng thời gian từ 1-30/6/2022.
Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.
Quảng Ngãi: Phát hiện nhiều sai phạm trong đấu thầu thuốc tại Sở Y tế
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã có kết luận thanh tra số 04/KL-TTT về việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế (từ năm 2014 đến tháng 9/2019). Qua đó, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi xác định có dấu hiệu của hành vi thông thầu và dấu hiệu của tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Quốc hội khóa XV: Gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình, dân tộc
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 27/5, các đại biểu Quốc hội làm việc tại hội trường nghe Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trình bày Tờ trình, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.