Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận Hội nghị.
Khuyến khích địa phương dám nghĩ dám làm, không để Trung ương thất vọng
Thủ tướng tin rằng lãnh đạo và người dân các địa phương trong vùng mong muốn vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, “không để Trung ương và Chính phủ thất vọng về sự tăng trưởng yếu kém, nhiều tồn tại của các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên”. Mục tiêu năm 2020, tăng trưởng khu vực miền Trung – Tây Nguyên không thấp hơn mức tăng trưởng bình quân của cả nước.
Người dân trồng cây trên vỉa hè đường Bình Minh, thị xã Cửa Lò (tỉnh Nghệ An). Ảnh: NGUYỄN HẢI
Nhiều địa phương hưởng ứng Tết trồng cây
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý năm 2020 vào ngày 1-2 tại Mường Sang, huyện Mộc Châu (Sơn La). Dự kiến sẽ có hơn 2.000 đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân tham gia trồng 4.000 cây xanh. Sau chương trình, nhân dân địa phương sẽ tiếp tục trồng mới 16 nghìn cây xanh. 
Các đại biểu tại Hội thảo.
Thắt chặt liên kết các địa phương vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
Các địa phương phải sát cánh, liên kết với nhau để cùng phát triển. Đó là nội dung mà nhiều chuyên gia đặt ra tại hội thảo về vai trò của doanh nghiệp trong phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 27/9, tại TP HCM.
An Giang chính thức công bố dịch dịch tả lợn Châu Phi
An Giang chính thức công bố dịch dịch tả lợn Châu Phi
Ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang - đã đồng ý công bố dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) trên toàn tỉnh từ ngày 10.6.2019. Đây là quyết định được đưa ra sau khi nghe lãnh đạo Sở NNPTNT và các địa phương báo cáo diễn biến tình hình DTLCP tại buổi họp trực tuyến diễn ra vào sáng cùng ngày.  
Trồng cây chắn sóng ở Long Hải- Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (Ảnh: K.V)
Bà Rịa - Vũng Tàu tích cực ứng phó với biến đổi khí hậu
Là địa phương có chiều dài bờ biển khoảng 300 km, những năm gần đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, tình trạng xói lở, ngập nước, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân cũng như việc phát triển kinh tế của địa phương…
Địa phương nào có nhiều di sản UNESCO nhất Việt Nam?
Địa phương nào có nhiều di sản UNESCO nhất Việt Nam?
(Ngày Nay) - Việt Nam là một quốc gia có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, trở thành điểm đến của nhiều du khách nước ngoài. Cả nước có 63 tỉnh thành, mỗi vùng miền đều có những loại hình du lịch, điểm du lịch thu hút riêng, nhưng quan trọng và nổi bật nhất là những di sản thế giới có tại Việt Nam. Theo bạn, địa phương nào ở nước ta có nhiều di sản UNESCO nhất?
Thủ tướng gửi thư khích lệ các Bộ, ngành, địa phương quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ 2019
Thủ tướng gửi thư khích lệ các Bộ, ngành, địa phương quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ 2019
Thủ tướng Chính phủ vừa gửi thư và trân trọng đề nghị các đồng chí Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy/Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trên cương vị, trọng trách của mình, động viên, khích lệ, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và ý chí phấn đấu vươn lên của toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong từng Bộ, ngành, địa phương.
SHB khẳng định cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp và sự phát triển của địa phương
SHB khẳng định cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp và sự phát triển của địa phương
 Cuối tuần qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã tham dự “Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019” tại Nghệ An. Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo. Cùng dự Hội nghị còn có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, các lãnh đạo bộ ban ngành Trung ương, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và tỉnh Nghệ An cùng hơn 700 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây là năm thứ hai liên tiếp SHB tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh Nghệ An, khẳng định cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển kinh tế, xã hội tại địa bàn nói riêng và cả nước nói chung.