Ảnh minh hoạ. Nguồn: VGP.
Cung cấp thông tin thị trường lao động chi tiết đến từng địa phương
(Ngày Nay) - Được sự hỗ trợ của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), thông qua dự án Hệ sinh thái năng suất lao động (PE4DW), Cục Việc làm (Bộ LĐTB&XH) đang nghiên cứu, xây dựng một mô hình dự báo cung-cầu lao động phù hợp cho Việt Nam. Hướng tiếp cận của mô hình này là cung cấp thông tin thị trường lao động một cách kịp thời, chi tiết đến từng địa phương.
Du khách thích thú trải nghiệm trên cánh đồng xanh mát tại huyện Lâm Bình, Tuyên Quang.
Năm du lịch Tuyên Quang 2023 là điểm nhấn hút du khách cả nước
(Ngày Nay) - Theo UBND tỉnh Tuyên Quang, "Năm du lịch Tuyên Quang 2023" là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch trong năm 2023. Đây là cơ hội để tỉnh giới thiệu, quảng bá các giá trị di sản văn hoá, tiềm năng, lợi thế du lịch của tỉnh để thu hút du khách, các nhà đầu tư đến với địa phương nhiều hơn.
Vẻ đẹp hoang sơ của các hang động được phát hiện tại xã Lâm Hoá (Quảng Bình). Ảnh: TTXVN.
Du lịch Quảng Bình tiếp tục phục hồi mạnh mẽ
(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, quý I/2023, tổng số khách du lịch đến địa phương đạt gần 650 nghìn lượt khách, gấp 4,45 lần so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch đạt hơn 733 tỷ đồng.
Quý I/2023: Tỉnh thành nào có nguồn thu từ du lịch nhiều nhất?
Quý I/2023: Tỉnh thành nào có nguồn thu từ du lịch nhiều nhất?
(Ngày Nay) - Nhiều tỉnh thành chứng khiến doanh thu từ du lịch quý I/2023 tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2022. Tiêu biểu, thu từ du lịch của TP. HCM tăng hơn 70%, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng cùng nhiều địa phương khác thậm chí tăng hơn gấp đôi cùng kỳ.
Ảnh minh hoạ.
Kết nối địa phương và doanh nghiệp phát triển du lịch
(Ngày Nay) - Sáng 8/8, tọa đàm "Gặp gỡ địa phương và doanh nghiệp nhằm phục hồi và phát triển du lịch" đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam, với chủ đề "Tăng trưởng du lịch quốc tế, phục hồi toàn diện du lịch Việt Nam" do Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng ngân sách trung ương cho địa phương thực hiện hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 791/QĐ-TTg ngày 3/7/2022 về nguyên tắc hỗ trợ từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.
Ảnh minh hoạ.
Một số địa phương vẫn chậm ban hành Chương trình phát triển nhà ở
(Ngày Nay) - Thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết, tính đến thời điểm này, cả nước mới có 44 địa phương đã ban hành Chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2030 và chỉ có 9 địa phương đã ban hành Kế hoạch phát triển nhà ở năm 2022. Như vậy, việc ban hành chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở của các địa phương còn chậm so với yêu cầu.