Dịch Ebola bùng phát tại Congo, ghi nhận 11 ca lây nhiễm

(Ngày Nay) - Bộ trưởng y tế Congo, ông Oly Ilunga, đã xác nhận thêm 11 trường hợp mắc bệnh Ebola và ca tử vong mới ở Bikoro, trong một đợt bùng phát dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.
Dịch Ebola bùng phát tại Congo, ghi nhận 11 ca lây nhiễm

Bản cập nhật thứ Năm tuần này về báo cáo dịch tễ học cập nhật đến ngày 16/5 cho biết tổng số trường hợp sốt xuất huyết ở tuổi 45, trong đó có 10 trường hợp nghi ngờ, 21 trường hợp có thể xảy ra và 14 trường hợp được xác nhận.

Các ca tử vong mới được ghi nhận ở thị trấn Bikoro, nơi có ca tử vong đầu tiên và có quan hệ dịch tễ học với một trường hợp khác. Một ca tử vong khác xảy ra ở Wangata hôm thứ Năm là một trường hợp trong diện nghi ngờ.

Hiện đã có 25 ca tử vong do các triệu chứng sốt xuất huyết. Cơ quan y tế Congo cho biết chỉ có một trường hợp tử vong đã được xác nhận là Ebola kể từ khi dịch bệnh này bùng phát.

Bệnh virus Ebola được truyền sang người từ động vật bị nhiễm virus, Tổ chức Y tế Thế giới ước tính bệnh này có tỷ lệ tử vong 50%. Đại dịch này đã giết chết hơn 11.000 người ở Tây Phi từ năm 2014 đến năm 2015.

Theo Sputnik

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.