WEF hoãn Hội nghị tại Singapore đến tháng 8/2021
WEF hoãn Hội nghị tại Singapore đến tháng 8/2021
Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Hội nghị thường niên năm 2021 của WEF tại Singapore sẽ được triệu tập vào ngày 17-20/8, sau thành công của Chương trình nghị sự Davos trực tuyến diễn ra vào tháng 1.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Phó Tổng thống Liên bang Thụy Sĩ Guy Parmelin - Ảnh: VGP/Lê Sơn
Phó Thủ tướng Thường trực hội đàm với Phó Tổng thống Liên bang Thuỵ Sĩ
Ngày 20/1, nhân dịp dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường niên lần thứ 50 tại Davos (Thuỵ Sĩ), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình có cuộc hội đàm với Phó Tổng thống, Bộ trưởng Kinh tế, Giáo dục và Nghiên cứu Liên bang Thụy Sĩ Guy Parmelin để trao đổi về quan hệ song phương Việt Nam-Thụy Sĩ; gặp Thống đốc bang Bern.
Giàu có không đếm bằng tiền mà là ít hay nhiều lựa chọn để sống
Giàu có không đếm bằng tiền mà là ít hay nhiều lựa chọn để sống
[Ngày Nay] - Say sưa thống kê đầu sách trong Thư viện kiến trúc nghệ thuật (số 12 Hòa Mã, Hà Nội) – một thư viện với hơn 3.000 đầu sách về kiến trúc nhập từ nước ngoài, Nguyễn Huyền Châu không quên ngó sang dự án phát triển cộng đồng đang chầm chậm hoàn thiện ở Hà Giang.
Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn - ông Nguyễn Việt Quang
CEO Vingroup: 'Mong có ngày càng nhiều sản phẩm mang IP Việt Nam'
[Ngày Nay] - Bất ngờ tham gia lĩnh vực công nghệ nhưng Vingroup không đặt mục tiêu phát triển cho riêng mình. Theo ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn, khát vọng lớn nhất của Vingroup là tạo ra hệ sinh thái thuận lợi để nuôi dưỡng các điều kiện khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, từ đó, góp phần mở ra phát triển đột phá cho Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi họp - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thường trực Chính phủ họp về công tác tổ chức Hội nghị WEF ASEAN
Sáng nay, 22/8, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ đã họp về công tác tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN), được xem là một trong những sự kiện đối ngoại quan trọng nhất trong năm 2018 của Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận hội nghị và có những chỉ đạo rất cụ thể về chiến lược phát triển bền vững
Chính phủ ban hành chỉ thị về phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với VCCI, trên cơ sở kết quả hội nghị, soạn thảo, trình Thủ tướng ban hành chỉ thị về phát triển bền vững.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Diễn đàn. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng: Việt Nam phấn đấu thành 'con hổ kinh tế' mới
(Ngày Nay) - “Tăng trưởng và phát triển là một cuộc đua marathon đường trường chứ không phải là một cuộc chạy đua nước rút”, Thủ tướng nhấn mạnh, đồng thời đặt vấn đề tại sao lại không và phải làm gì để đạt được mong mỏi trở thành một “con hổ kinh tế” mới của châu Á.
 
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan: Trong năm qua, người dân và doanh nghiệp đã có niềm tin tốt hơn hẳn với Chính phủ.
Chính phủ đã củng cố mạnh mẽ niềm tin
(Ngày Nay) - Khẳng định người dân, doanh nghiệp đã có “niềm tin tốt hơn hẳn” với Chính phủ, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan phân tích những điểm nổi bật về tình hình kinh tế-xã hội, những đột phá trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ năm 2017.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đặc biệt nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc xây dựng, liên thông cơ sở dữ liệu. Ảnh: VGP/Đình Nam
Bộ TT&TT phải gương mẫu xây dựng, liên thông cơ sở dữ liệu
(Ngày Nay) -Dự Hội nghị triển khai công tác năm 2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) ngày 22/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị: Bộ TT&TT phải “gương mẫu, thiết thực và tạo sự đồng thuận, huy động nguồn lực xã hội cùng tham gia vào hoạt động của mình”.