Thí sinh tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học 2022. Ảnh: LV.
Hơn 300.000 thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học 2022
(Ngày Nay) - Sau gần 1 tháng mở chức năng đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2022, đến 17 giờ chiều 20/8, hệ thống chung đóng ghi nhận 616.044/942.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học nhập nguyện vọng lên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).
Thí sinh cần cân nhắc kỹ khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Ảnh: Lê Vân
Thí sinh cần sớm đăng ký nguyện vọng xét tuyển
(Ngày Nay) - Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các trường đại học, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị tăng cường truyền thông, nhắc nhở thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống xét tuyển chung.
Tuyển sinh năm 2021: Cân nhắc, thận trọng trong điều chỉnh nguyện vọng
Tuyển sinh năm 2021: Cân nhắc, thận trọng trong điều chỉnh nguyện vọng
Từ ngày 29/8 đến 17 giờ ngày 5/9, các thí sinh chọn phương thức xét tuyển vào đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông tiến hành điều chỉnh các nguyện vọng xét tuyển đã đăng ký trước đó. Trên cơ sở mức điểm thi đạt được, có nên thay đổi các nguyện vọng đã đăng ký hay không và thay đổi, điều chỉnh theo thứ tự ưu tiên như thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển là điều nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm.
Thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 THPT ở Hà Nội năm 2020.
Thi vào 10: Vì sao Hà Nội lại chia thành 12 khu vực tuyển sinh?
(Ngày Nay) - Lý giải việc tiếp tục phân chia theo 12 khu vực tuyển sinh và cho học sinh đăng ký dự tuyển thi vào lớp 10 theo hộ khẩu thường trú, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết quy định này nhằm bảo đảm việc thực hiện phổ cập giáo dục, bảo đảm quy hoạch mạng lưới trường học của thành phố.
Ảnh minh họa
Mẹo điều chỉnh nguyện vọng để chắc suất vào đại học
[Ngày Nay] - Tìm hiểu kỹ thông tin về điểm chuẩn của các trường, sắp xếp các nguyện vọng điểm theo thứ tự giảm dần, trong đó phải “găm” sẵn trường có điểm chuẩn dự kiến thấp hơn khoảng 2 điểm so với điểm thi. Đó là bí kíp được nhiều cán bộ tuyển sinh các trường đại học bật mí.