Ông trùm dầu mỏ và vụ ly hôn đắt đỏ nhất nước Mỹ

0
Chia sẻ

CEO của tập đoàn năng lượng Continental ông Harold Hamm sẽ phải trả số tiền gần 1 tỷ USD để giải quyết vụ ly hôn với người vợ cũ sau 26 năm chung sống. Đây được coi là vụ ly hôn đắt đỏ nhất lịch sử nước Mỹ.

Một thẩm phán ở Oklahoma vừa ra phán quyết cho vụ ly hôn được cho là đắt đỏ nhất trong lịch sử nước Mỹ - vụ ly hôn giữa tỷ phú năng lượng Harold Hamm và vợ cũ Sue Ann. CNBC cho hay, bà Sue Ann sẽ được chia gần 1 tỷ USD từ khối tài sản 16 tỷ USD của người chồng tỷ phú.

Ông trùm dầu mỏ và vụ ly hôn đắt đỏ nhất nước Mỹ - anh 1

Ông Harold Hamm, CEO tập đoàn năng lượng Continental sẽ phải trả gần 1 tỷ USD để ly hôn với bà Sue Ann.

Phần lớn tài sản của tỷ phú này đến từ Continental Resources - công ty dầu khí được ông thành lập năm 1967. Hamm hiện sở hữu 68% cổ phần của công ty này. Người vợ Sue Ann cũng từng là nhân viên cũ của tập đoàn với vai trò là luật sư đại diện. Họ kết hôn năm 1988 nhưng không có khế ước hôn nhân. Bởi nếu có, Hamm có thể đã phải chia một nửa tài sản cho Sue Ann.

Trường hợp này được cho là rất lạ. Luật sư chính của Continental, Eric Eissenstat, đã đóng một vai trò rất lớn trong phòng xử án mặc dù ông không dại diện cho bên nào. Vị thẩm phán còn tỏ ra khá thân thiện với luật sư này.

"Có vẻ như tập đoàn này đã trở thành một phần của vụ ly hôn" Arnold Rutkin, một luật sư tại Rutkin Oldham ở Connecticut nói với Reuters, bởi thông thường "trong một vụ ly hôn chỉ có hai bên: vợ và chồng".

Hãng tin Reuters cũng cho biết thêm, phía Sue Ann cho rằng Continental đã can thiệp vào vụ ly hôn này để có lợi cho Hamm. Continental đã giảm nhẹ vai trò của Hamm trong sự thành công của công ty này, cho rằng đó là do điều kiện trên thị trường thuận lợi chứ không phải do nỗ lực của Hamm.

Ở Oklahoma, nếu luật sư có thể chứng minh rằng giá cổ phiếu Continental tăng lên là do thị trường thay vì tài lãnh đạo của Hamm, phần tăng lên sẽ không được tính đến khi phân chia tài sản sau ly hôn.

Hiện vụ ly hôn đắt đỏ nhất trên thế giới đang thuộc về tỷ phú người Nga Dmitry Rybolovlev, người đã trả cho vợ 4,5 tỷ USD sau ly hôn.

Tổng cộng Sue Ann sẽ nhận được 995,5 triệu USD. 1/3 số tiền được trả vào cuối năm, trong khi số còn lại được trả theo từng tháng (7 triệu USD mỗi tháng).


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu