Donald Trump ‘muốn người nhập cư đến từ khắp mọi nơi’

(Ngày Nay) -  Các báo cáo cho rằng Tổng thống Donald Trump đã làm mất lòng người nhập cư từ các nước châu Phi và Haiti sau phát ngôn gây tranh cãi hồi tuần trước. Truyền thông đánh giá việc sử dụng từ “dơ bẩn” để nói về các quốc gia Châu Phi và Haiti, “Mỹ cần nhiều người nhập cư từ Na Uy hơn”, là một điều phỉ báng và phân biệt chủng tộc.
Donald Trump ‘muốn người nhập cư đến từ khắp mọi nơi’

Khi nhận được câu hỏi của phóng viên CNN rằng liệu ông có muốn có thêm nhiều người đến Hoa Kỳ từ Na Uy, Trump nói “Chúng tôi muốn họ đến từ khắp mọi nơi, ở khắp mọi nơi".

Trump sau đó từ chối trả lời những câu hỏi thêm từ các phóng viên.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen, đã có mặt trong cuộc họp tuần trước để đưa ra lời giải thích cho lời phát ngôn của Tổng thống.

Xuất hiện trước Uỷ ban Tư pháp Thượng viện hôm thứ 3, khi được hỏi nhớ lại về cuộc họp của Nhà Trắng, Nielsen tuyên bố "không thể nhớ những từ ngữ cụ thể', tuy nhiên bà “không nghe”thấy từ “dơ bẩn” hoặc bất cứ từ nào tương tự. Bà cũng thừa nhận “ngôn ngữ cứng rắn”, “cách nói thô” trong cuộc trò chuyện về cải cách nhập cư.

Nielsen nói với CBS hôm thứ ba, "Tôi nghĩ rằng trong bối cảnh của cuộc trò chuyện đó, mặc dù đã có rất nhiều cuộc thảo luận, nhưng một phần của cuộc hội đàm đã thực sự tập trung vào khái niệm di dân dựa trên thành tích" và Tổng Thống Donald Trump chỉ đơn giản nói “muốn có nhiều người dân nhập cư từ Na Uy” như là một ví dụ.

Câu trả lời của Nielsen đã phải đối mặt với những lời chỉ trích sau đó trong phiên xử của Thượng nghị sĩ Cory Booker, D-N.J, người gọi đó là điều "không thể chấp nhận được" rằng bà không thể nhớ rõ những lời "tổng tư lệnh" đã nói.

Theo CNN.

Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.