Đồng Nai: Nhiều phòng khám làm khó người nghi nhiễm Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng ngày 7/11, phóng viên Ngày Nay nhận được thông tin phản ảnh từ một người đàn ông, cho biết ngày 4/11, vợ anh là chị N.T.T.V (công nhân Pousung) đi test nhanh Covid-19 ở phòng khám Hoàng Dũng trên địa bàn xã Tây Hoà, huyện Trảng Bom.
Nhiều người nghi nhiễm Covid-19 bị giữ lại trong phòng khám.
Nhiều người nghi nhiễm Covid-19 bị giữ lại trong phòng khám.

Sau khi có kết quả dương tính, phòng khám bất ngờ giữ chị V. mãi đến hôm nay. Trong phòng còn có 5 người khác cả nam lẫn nữ ở chung. Qua điện thoại, chị V. cho biết nguyên nhân bị giữ lại là do người test nhanh cho kết quả dương tính với Covid-19 nhưng huyện Thống Nhất không tiếp nhận.

Tiếp nhận thông tin vụ việc, một lãnh đạo huyện cho biết sẽ kiểm tra và xử lý ngay. Tuy nhiên, đến 17 chiều cùng ngày, chị V. và những người khác vẫn chưa thể ra ngoài.

Đến hôm nay, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết đã trực tiếp chỉ đạo cho phòng khám và huyện Trảng Bom đưa 5 người nghi nhiễm sang Bệnh viện dã chiến trường Cao đẳng Kinh tế Vinatex.

Nhiều phòng khám hành người test Covid-19

Trước đó, tối ngày 3/11, chị Q. là công nhân Pousung đi test nhanh Covid-19 ở Trung tâm Y tế Trảng Bom có kết quả dương tính. Trung tâm yêu cầu cô về nơi cư trú là xã Bình Minh, huyện Trảng Bom để được hướng dẫn.

Tuy nhiên, chị Q. cho biết cán bộ xã không ai hướng dẫn nên tiếp tục liên hệ ba Phòng khám trên địa bàn nhưng cũng không nơi nào nhận xét nghiệm PCR (nằm trong danh sách được cấp phép) vì chị Q. đã có test nhanh dương tính.

Mãi đến phòng khám thứ tư, chị Q. mới được tiếp nhận xét nghiệm PCR với giá 800 ngàn đồng. Kết quả xác định dương tính. Sau khi chị Q. thông báo cho lãnh đạo huyện Trảng Bom, sáng ngày 4/11, cơ quan y tế đã có mặt để có các biện pháp phù hợp.

Đồng Nai: Nhiều phòng khám làm khó người nghi nhiễm Covid-19 ảnh 1

Thông tin xét nghiệm của ông T.

Trường hợp của ông N.V.T (trú tại Trảng Bom) có triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19 nên đến phòng khám Hưng Hoà Phát ở ấp 1, xã Sông Trầu test nhanh với giá 250 ngàn đồng, cho kết quả âm tính.

Ông T. chưa yên tâm nên sang phòng khám Đa khoa Quốc tế Long Bình test lại. Cả 2 lần test nhanh điều cho kết quả dương tính. Ông T. được cho cách ly tại phòng khám chờ xét nghiệm PCR để xác định.

Giám đốc Bệnh viện dã chiến Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất nói: “Theo quy định thì các cơ sở test nhanh phải chuẩn bị phòng đầy đủ giường, nhà vệ sinh, nhà tắm… để cách ly các F0. Hiện nay Bệnh viện dã chiến Thống Nhất công suất chỉ 260 giường, có thể kê lên đến 320 giường bệnh. Bệnh viện vẫn nhận bệnh nhân nếu có yêu cầu, không có chuyện không nhận người bệnh như người dân nói về cách giải thích của phòng khám Hoàng Dũng”.

Trao đổi với Ngày Nay, ông Phan Huy Anh Vũ cho biết: “Quy trình xử lý đã có mà các đơn vị không làm đúng. Hiện nay tỉnh Đồng Nai đã tiêm chủng cao nên các trường hợp mắc bệnh cũng không nhiều nguy hiểm, tuy nhiên các đơn vị sai chúng tôi đã có quy trình xử lý. Các thông tin nhận được tôi đã chỉ đạo xử lý ngay và giao Thanh tra xử lý các thông tin”.

Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”