Đồng Nai: Nhiều phòng khám làm khó người nghi nhiễm Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng ngày 7/11, phóng viên Ngày Nay nhận được thông tin phản ảnh từ một người đàn ông, cho biết ngày 4/11, vợ anh là chị N.T.T.V (công nhân Pousung) đi test nhanh Covid-19 ở phòng khám Hoàng Dũng trên địa bàn xã Tây Hoà, huyện Trảng Bom.
Nhiều người nghi nhiễm Covid-19 bị giữ lại trong phòng khám.
Nhiều người nghi nhiễm Covid-19 bị giữ lại trong phòng khám.

Sau khi có kết quả dương tính, phòng khám bất ngờ giữ chị V. mãi đến hôm nay. Trong phòng còn có 5 người khác cả nam lẫn nữ ở chung. Qua điện thoại, chị V. cho biết nguyên nhân bị giữ lại là do người test nhanh cho kết quả dương tính với Covid-19 nhưng huyện Thống Nhất không tiếp nhận.

Tiếp nhận thông tin vụ việc, một lãnh đạo huyện cho biết sẽ kiểm tra và xử lý ngay. Tuy nhiên, đến 17 chiều cùng ngày, chị V. và những người khác vẫn chưa thể ra ngoài.

Đến hôm nay, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết đã trực tiếp chỉ đạo cho phòng khám và huyện Trảng Bom đưa 5 người nghi nhiễm sang Bệnh viện dã chiến trường Cao đẳng Kinh tế Vinatex.

Nhiều phòng khám hành người test Covid-19

Trước đó, tối ngày 3/11, chị Q. là công nhân Pousung đi test nhanh Covid-19 ở Trung tâm Y tế Trảng Bom có kết quả dương tính. Trung tâm yêu cầu cô về nơi cư trú là xã Bình Minh, huyện Trảng Bom để được hướng dẫn.

Tuy nhiên, chị Q. cho biết cán bộ xã không ai hướng dẫn nên tiếp tục liên hệ ba Phòng khám trên địa bàn nhưng cũng không nơi nào nhận xét nghiệm PCR (nằm trong danh sách được cấp phép) vì chị Q. đã có test nhanh dương tính.

Mãi đến phòng khám thứ tư, chị Q. mới được tiếp nhận xét nghiệm PCR với giá 800 ngàn đồng. Kết quả xác định dương tính. Sau khi chị Q. thông báo cho lãnh đạo huyện Trảng Bom, sáng ngày 4/11, cơ quan y tế đã có mặt để có các biện pháp phù hợp.

Đồng Nai: Nhiều phòng khám làm khó người nghi nhiễm Covid-19 ảnh 1

Thông tin xét nghiệm của ông T.

Trường hợp của ông N.V.T (trú tại Trảng Bom) có triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19 nên đến phòng khám Hưng Hoà Phát ở ấp 1, xã Sông Trầu test nhanh với giá 250 ngàn đồng, cho kết quả âm tính.

Ông T. chưa yên tâm nên sang phòng khám Đa khoa Quốc tế Long Bình test lại. Cả 2 lần test nhanh điều cho kết quả dương tính. Ông T. được cho cách ly tại phòng khám chờ xét nghiệm PCR để xác định.

Giám đốc Bệnh viện dã chiến Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất nói: “Theo quy định thì các cơ sở test nhanh phải chuẩn bị phòng đầy đủ giường, nhà vệ sinh, nhà tắm… để cách ly các F0. Hiện nay Bệnh viện dã chiến Thống Nhất công suất chỉ 260 giường, có thể kê lên đến 320 giường bệnh. Bệnh viện vẫn nhận bệnh nhân nếu có yêu cầu, không có chuyện không nhận người bệnh như người dân nói về cách giải thích của phòng khám Hoàng Dũng”.

Trao đổi với Ngày Nay, ông Phan Huy Anh Vũ cho biết: “Quy trình xử lý đã có mà các đơn vị không làm đúng. Hiện nay tỉnh Đồng Nai đã tiêm chủng cao nên các trường hợp mắc bệnh cũng không nhiều nguy hiểm, tuy nhiên các đơn vị sai chúng tôi đã có quy trình xử lý. Các thông tin nhận được tôi đã chỉ đạo xử lý ngay và giao Thanh tra xử lý các thông tin”.

UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.