ĐT UAE và những cái tên đầy duyên nợ trước cuộc đối đầu với ĐT Việt Nam

23h00 đêm nay (12/11), đội tuyển UAE sẽ có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam, diễn ra 20h00 ngày 14/11/2019 tại SVĐQG Mỹ Đình – Hà Nội.


ĐT UAE và những cái tên đầy duyên nợ trước cuộc đối đầu với ĐT Việt Nam

Sau màn lội ngược dòng ấn tượng 2-1 trước ĐT Malaysia và chiến thắng đậm đà 5-0 trước ĐT Indonesia ngay trên sân khách, ĐT UAE đã “sảy chân” với tỷ số bại 1-2 trên sân Thammasat của ĐT Thái Lan và hiện đang đứng thứ 3 tại bảng G với 6 điểm.

ĐT UAE đang là đội bóng đang sở hữu hàng công mạnh nhất của bảng G với 8 bàn thắng sau 3 lượt trận đầu tiên, trong đó, tiền đạo Ali Mabkhout đóng góp tới 6 pha lập công. Việc thiếu vắng Ali Mabkhout do nhận đủ 2 thẻ vàng sẽ là khó khăn cho HLV Bert van Marwijk để có được kết quả thuận lợi tại SVĐQG Mỹ Đình vào ngày 14/11 tới.

Bên cạnh đó, hai cái tên khác là Ahmed Berman và Khalil Ibrahim cũng không thể góp mặt trong trận đấu gặp ĐT Việt Nam do chưa bình phục chấn thương. Tuy nhiên, trong danh sách 24 cầu thủ UAE tới Việt Nam lần này vẫn còn rất nhiều cái tên đáng chú ý, sẵn sàng trở thành “mối nguy hại” cho hàng thủ của ĐT Việt Nam.

“Khoảng trống” mà Ali Mabkhout để lại nhiều khả năng sẽ được khỏa lấp bởi Ahmed Khalil. Sau 105 lần khoác áo ĐT UAE, tiền đạo từng dành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2016 này ghi được 51 bàn thắng.

Đáng chú ý hơn, Ahmed Khalil từng lập công trong cả 2 chiến thắng của ĐT UAE trước ĐT Việt Nam tại Vòng loại Asian Cup 2015. Với kinh nghiệm đối đầu ĐT Việt Nam, tiền đạo 28 tuổi hứa hẹn là “vũ khí lợi hại” mà HLV Bert van Marwijk mang tới SVĐ Mỹ Đình lần này.

Ngoài Ahmed Khalil, những tiền đạo còn lại như Jassem Yaqoub, Ali Saleh, Zaid Al-Ameri và Khalifa Mubarak đều đang có phong độ ổn định, sẵn sàng thể hiện mình nếu được trao cơ hội.

Ở hàng tiền vệ, việc thiếu vắng Khalil Ibrahim, người từng ghi bàn vào lưới ĐT Indonesia tại Vòng loại World Cup 2022, được thay thế bằng tiền vệ Habib Al Fardan đang có phong độ khá tốt, với 1 bàn thắng và vai trò không thể thay thế tại Al Nasr sau 6 trận đấu tại Giải VĐQG UAE kể từ đầu mùa. Thậm chí, khi cần thiết, Habib Al Fardan có thể thi đấu những một cầu thủ phòng ngự.

Cái tên đáng chú ý nhất nơi hàng tiền vệ ĐT UAE có lẽ là Omar Abdulrahman. Là cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2016 và từng được các đội bóng lớn như Arsenal hay Man City đưa vào tầm ngắm, tiền vệ mang áo số 10 của ĐT UAE đang cho thấy phong độ ấn tượng tại Vòng loại World Cup 2022 với khả năng “chia bài” và điều tiết trận đấu hiệu quả.

Sau 3 trận đấu đã qua tại Vòng loại World Cup 2022, ĐT UAE hứng chịu 3 bàn thua đều xuất phát từ những pha tấn công từ hai biên của đối phương. Điều này khiến cho vị chiến lược gia người Hà Lan triệu tập thêm Khalifa Al Hammadi, Yousef Jaber và Walid Abbas gia cố hàng thủ.

Trong đó, hậu vệ kỳ cựu Yousef Jaber có sự trở lại ĐT UAE sau 8 năm vắng bóng. Với 2 bàn thắng và 4 kiến tạo chỉ sau 7 trận đầu tiên tại giải VĐQG UAE mùa này, hậu vệ của CLB Shabab Al Ahli được trao cơ hội đối đầu với ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 vào ngày 14/11 tới.

Trong quá khứ, Yousef Jaber thi đấu trên SVĐ Mỹ Đình trong thất bại 0-2 của ĐT UAE trước ĐT Việt Nam tại Vòng bảng Asian Cup 2007.

"Trận gặp Việt Nam là trận đấu phải thắng", Yousef Jaber cho biết. "Bảng đấu chứng kiến sự cạnh tranh lớn giữa các đội. Chúng tôi sẵn sàng làm mọi thứ để mang đến niềm vui cho người hâm mộ UAE. Không khí của toàn đội lúc này là rất tuyệt vời".

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT UAE tại Vòng loại World Cup 2022 sẽ được diễn ra vào lúc 20h00 ngày 14/11 trên SVĐ Mỹ Đình và được trực tiếp trên Youtbe: VFF và Next Sport; VTC.

Theo VFF
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.