ĐT UAE và những cái tên đầy duyên nợ trước cuộc đối đầu với ĐT Việt Nam

23h00 đêm nay (12/11), đội tuyển UAE sẽ có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam, diễn ra 20h00 ngày 14/11/2019 tại SVĐQG Mỹ Đình – Hà Nội.


ĐT UAE và những cái tên đầy duyên nợ trước cuộc đối đầu với ĐT Việt Nam

Sau màn lội ngược dòng ấn tượng 2-1 trước ĐT Malaysia và chiến thắng đậm đà 5-0 trước ĐT Indonesia ngay trên sân khách, ĐT UAE đã “sảy chân” với tỷ số bại 1-2 trên sân Thammasat của ĐT Thái Lan và hiện đang đứng thứ 3 tại bảng G với 6 điểm.

ĐT UAE đang là đội bóng đang sở hữu hàng công mạnh nhất của bảng G với 8 bàn thắng sau 3 lượt trận đầu tiên, trong đó, tiền đạo Ali Mabkhout đóng góp tới 6 pha lập công. Việc thiếu vắng Ali Mabkhout do nhận đủ 2 thẻ vàng sẽ là khó khăn cho HLV Bert van Marwijk để có được kết quả thuận lợi tại SVĐQG Mỹ Đình vào ngày 14/11 tới.

Bên cạnh đó, hai cái tên khác là Ahmed Berman và Khalil Ibrahim cũng không thể góp mặt trong trận đấu gặp ĐT Việt Nam do chưa bình phục chấn thương. Tuy nhiên, trong danh sách 24 cầu thủ UAE tới Việt Nam lần này vẫn còn rất nhiều cái tên đáng chú ý, sẵn sàng trở thành “mối nguy hại” cho hàng thủ của ĐT Việt Nam.

“Khoảng trống” mà Ali Mabkhout để lại nhiều khả năng sẽ được khỏa lấp bởi Ahmed Khalil. Sau 105 lần khoác áo ĐT UAE, tiền đạo từng dành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2016 này ghi được 51 bàn thắng.

Đáng chú ý hơn, Ahmed Khalil từng lập công trong cả 2 chiến thắng của ĐT UAE trước ĐT Việt Nam tại Vòng loại Asian Cup 2015. Với kinh nghiệm đối đầu ĐT Việt Nam, tiền đạo 28 tuổi hứa hẹn là “vũ khí lợi hại” mà HLV Bert van Marwijk mang tới SVĐ Mỹ Đình lần này.

Ngoài Ahmed Khalil, những tiền đạo còn lại như Jassem Yaqoub, Ali Saleh, Zaid Al-Ameri và Khalifa Mubarak đều đang có phong độ ổn định, sẵn sàng thể hiện mình nếu được trao cơ hội.

Ở hàng tiền vệ, việc thiếu vắng Khalil Ibrahim, người từng ghi bàn vào lưới ĐT Indonesia tại Vòng loại World Cup 2022, được thay thế bằng tiền vệ Habib Al Fardan đang có phong độ khá tốt, với 1 bàn thắng và vai trò không thể thay thế tại Al Nasr sau 6 trận đấu tại Giải VĐQG UAE kể từ đầu mùa. Thậm chí, khi cần thiết, Habib Al Fardan có thể thi đấu những một cầu thủ phòng ngự.

Cái tên đáng chú ý nhất nơi hàng tiền vệ ĐT UAE có lẽ là Omar Abdulrahman. Là cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2016 và từng được các đội bóng lớn như Arsenal hay Man City đưa vào tầm ngắm, tiền vệ mang áo số 10 của ĐT UAE đang cho thấy phong độ ấn tượng tại Vòng loại World Cup 2022 với khả năng “chia bài” và điều tiết trận đấu hiệu quả.

Sau 3 trận đấu đã qua tại Vòng loại World Cup 2022, ĐT UAE hứng chịu 3 bàn thua đều xuất phát từ những pha tấn công từ hai biên của đối phương. Điều này khiến cho vị chiến lược gia người Hà Lan triệu tập thêm Khalifa Al Hammadi, Yousef Jaber và Walid Abbas gia cố hàng thủ.

Trong đó, hậu vệ kỳ cựu Yousef Jaber có sự trở lại ĐT UAE sau 8 năm vắng bóng. Với 2 bàn thắng và 4 kiến tạo chỉ sau 7 trận đầu tiên tại giải VĐQG UAE mùa này, hậu vệ của CLB Shabab Al Ahli được trao cơ hội đối đầu với ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 vào ngày 14/11 tới.

Trong quá khứ, Yousef Jaber thi đấu trên SVĐ Mỹ Đình trong thất bại 0-2 của ĐT UAE trước ĐT Việt Nam tại Vòng bảng Asian Cup 2007.

"Trận gặp Việt Nam là trận đấu phải thắng", Yousef Jaber cho biết. "Bảng đấu chứng kiến sự cạnh tranh lớn giữa các đội. Chúng tôi sẵn sàng làm mọi thứ để mang đến niềm vui cho người hâm mộ UAE. Không khí của toàn đội lúc này là rất tuyệt vời".

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT UAE tại Vòng loại World Cup 2022 sẽ được diễn ra vào lúc 20h00 ngày 14/11 trên SVĐ Mỹ Đình và được trực tiếp trên Youtbe: VFF và Next Sport; VTC.

Theo VFF
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.