Dư chấn gần nơi Triều Tiên thử hạt nhân lần 6

(Ngày Nay) -Hai dư chấn nhẹ hôm qua xuất hiện gần nơi Triều Tiên thực hiện vụ thử hạt nhân mạnh nhất hồi tháng 9. 
Vị trí bãi thử hạt nhân Triều Tiên. Đồ hoạ: BBC
Vị trí bãi thử hạt nhân Triều Tiên. Đồ hoạ: BBC

Dư chấn gần nơi Triều Tiên thử hạt nhân lần 6

Hai dư chấn nhẹ hôm qua xuất hiện gần nơi Triều Tiên thực hiện vụ thử hạt nhân mạnh nhất hồi tháng 9. 

Các dư chấn mạnh 2,9 và 2,4 độ, xuất hiện gần bãi thử hạt nhân Punggye-ri, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ và Lassina Zerbo, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước CấmThử nghiệm Hạt nhân toàn diện có trụ sở tại Vienna, Áo. 

"Chúng có thể là hoạt động dãn địa chất từ vụ thử hạt nhân lần 6", Guardian dẫn lời một quan chức thuộc Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, cho biết. "Khi có một vụ thử hạt nhân lớn, nó làm di chuyển vỏ Trái Đất xung quanh khu vực và mất một thời gian để nó dừng hoàn toàn. Chúng ta chứng kiến một số hiện tượng tương tự kể từ vụ thử hạt nhân lần 6". 

Triều Tiên hôm 3/9 thử hạt nhân dưới lòng đất lần thứ 6, cũng là lần mạnh nhất từ trước đến nay. Nước này tuyên bố đây là loại bom nhiệt hạch và các chuyên gia ước tính nó mạnh gấp 10 lần quả bom nguyên tử Mỹ thả xuống thành phố Hiroshima, Nhật năm 1945. 

Một chuỗi vụ động đất xảy ra sau đó khiến các chuyên gia và nhà quan sát nghi ngờ vụ thử có thể đã phá huỷ khu vực đồi núi nơi Triều Tiên thực hiện tất cả các vụ thử hạt nhân. 

Theo Vnexpress
TIN LIÊN QUAN
Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?
Mưa tuyết xuất hiên trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN
Băng tuyết bao phủ đỉnh Fansipan, Sa Pa
(Ngày Nay) - Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng và thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, mưa trên diện rộng khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp. Sáng sớm 21/1, khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) xuất hiện băng tuyết.