Dư chấn gần nơi Triều Tiên thử hạt nhân lần 6

(Ngày Nay) -Hai dư chấn nhẹ hôm qua xuất hiện gần nơi Triều Tiên thực hiện vụ thử hạt nhân mạnh nhất hồi tháng 9. 
Vị trí bãi thử hạt nhân Triều Tiên. Đồ hoạ: BBC
Vị trí bãi thử hạt nhân Triều Tiên. Đồ hoạ: BBC

Dư chấn gần nơi Triều Tiên thử hạt nhân lần 6

Hai dư chấn nhẹ hôm qua xuất hiện gần nơi Triều Tiên thực hiện vụ thử hạt nhân mạnh nhất hồi tháng 9. 

Các dư chấn mạnh 2,9 và 2,4 độ, xuất hiện gần bãi thử hạt nhân Punggye-ri, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ và Lassina Zerbo, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước CấmThử nghiệm Hạt nhân toàn diện có trụ sở tại Vienna, Áo. 

"Chúng có thể là hoạt động dãn địa chất từ vụ thử hạt nhân lần 6", Guardian dẫn lời một quan chức thuộc Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, cho biết. "Khi có một vụ thử hạt nhân lớn, nó làm di chuyển vỏ Trái Đất xung quanh khu vực và mất một thời gian để nó dừng hoàn toàn. Chúng ta chứng kiến một số hiện tượng tương tự kể từ vụ thử hạt nhân lần 6". 

Triều Tiên hôm 3/9 thử hạt nhân dưới lòng đất lần thứ 6, cũng là lần mạnh nhất từ trước đến nay. Nước này tuyên bố đây là loại bom nhiệt hạch và các chuyên gia ước tính nó mạnh gấp 10 lần quả bom nguyên tử Mỹ thả xuống thành phố Hiroshima, Nhật năm 1945. 

Một chuỗi vụ động đất xảy ra sau đó khiến các chuyên gia và nhà quan sát nghi ngờ vụ thử có thể đã phá huỷ khu vực đồi núi nơi Triều Tiên thực hiện tất cả các vụ thử hạt nhân. 

Theo Vnexpress
TIN LIÊN QUAN
Trong thời kỳ cao điểm dịch bệnh covid 19, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ. Ảnh BVNĐTƯ
BV Nhiệt đới Trung ương bị ‘tố’ nhập nhằng trong sử dụng sinh phẩm điều trị covid 19
(Ngày Nay) -Là bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế trong lĩnh vực điều trị các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới, và phòng chống dịch bệnh, BV Nhiệt đới Trung ương có nhiều thành tích trong phòng chống dịch bệnh covid 19, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Cũng từ vị trí quan trọng này, BV Nhiệt đới Trung ương đã nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ từ các tổ chức, cá nhân và việc sử dụng các nguồn hàng tài trợ này đang có dư luận là “nhập nhằng”, có dấu hiệu trục lợi ngân sách nhà nước.
Du khách háo hức đón hè
Du khách háo hức đón hè
(Ngày Nay) -Sau đợt lễ 30/4-1/5, nhiều du khách háo hức lên kế hoạch cho du lịch hè, đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch phục hồi sau 2 năm đóng băng do covid-19.
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
(Ngày Nay) - Ngày 13/5, sự chú ý của khán giả yêu thích thể thao đã đổ dồn về SVĐ Mỹ Đình, nơi diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Điểm đặc biệt khiến khán giả tới đây cảm thấy thích thú là những chiếc khinh khí cầu được thắp sáng lung linh và được treo quốc kỳ của các nước tham dự.