Triều Tiên lên tiếng về quyết định “rung chuyển” Trung Đông của ông Trump

(Ngày Nay) - Hôm nay 9/12 Triều Tiên đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump vì quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.
Ảnh minh họa: Yonhap
Ảnh minh họa: Yonhap

Theo Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) ngày 9/12 đã dẫn lời một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao nước này cho biết quyết định của Tổng thống Donald Trump về Jerusalem, Bình Nhưỡng gọi là Kuds theo phiên âm tiếng Ả-rập, xứng đáng chịu sự lên án của cộng đồng quốc tế.

“Quyết định của Tổng thống Trump khi công nhận Kuds là thủ đô của Israel và chuyển đại sứ quán Mỹ tới đây hoàn toàn xứng đáng chịu sự lên án và phản đối toàn cầu vì đã công khai thách thức và đi ngược lại tính hợp pháp quốc tế cũng như ý chí đồng lòng của cộng đồng quốc tế”, KCNA cho biết.

Triều Tiên nói rằng quyết định của Tổng thống Trump về Jerusalem không phải là hành động đáng ngạc nhiên so với những gì nhà lãnh đạo Mỹ từng làm, đồng thời cho biết tất cả các nước trên thế giới đều đã biết “bản chất thực sự của Mỹ”.

“Với tinh thần tôn trọng độc lập, hòa bình và hữu nghị, chúng tôi lên án mạnh mẽ hành động này của Mỹ, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ, đoàn kết đối với người Palestine và người dân các nước Ả Rập khác trong cuộc chiến giành lại quyền lợi hợp pháp của mình”, KCNA tuyên bố.

Ngoài Triều Tiên, Palestine cùng hàng loạt quốc gia Ả Rập đều lên tiếng phản đối quyết định của Mỹ về việc công nhận Jerusalem là thủ đô của Isreael. Động thái của nhà lãnh đạo Mỹ làm dấy lên làn sóng bạo động ở khu vực Trung Đông trong những ngày gần đây.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?