Trung Quốc: Vấn đề Triều Tiên là ‘vòng luẩn quẩn bạo lực’

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã bước vào một vòng luẩn quẩn của sự bạo lực và đối đầu, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết trong 1 tuyên bố.
Trung Quốc: Vấn đề Triều Tiên là ‘vòng luẩn quẩn bạo lực’

Dù cho rằng tình hình Triều Tiên hiện tại hoàn toàn không có sự khả quan, song ông Vương Nghị vẫn tin tưởng có thể tìm kiếm 1 giải pháp hòa bình cho vấn đề này. "Nhưng đồng thời cũng có thể thấy hy vọng hòa bình vẫn chưa chấm dứt. Triển vọng đàm phán vẫn còn tồn tại và không thể chấp nhận lựa chọn sử dụng vũ lực ", Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc cho hay.

Trước đó, Trung Quốc, đồng minh thân cận của Triều Tiên, cũng đã một lần nữa kêu gọi Bình Nhưỡng phải thật bình tĩnh và cho biết chiến tranh không phải là cách giải quyết vấn đề. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Geng Shuang nói: "Chúng tôi hy vọng rằng tất cả các bên liên quan có thể duy trì sự bình tĩnh và thực hiện các bước để giảm bớt căng thẳng, tránh gây kích động lẫn nhau.”

Trung Quốc: Vấn đề Triều Tiên là ‘vòng luẩn quẩn bạo lực’ ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị

"Sự bùng nổ chiến tranh không phải là mong muốn của bất kỳ bên nào. Nếu 1 cuộc chiến nổ ra, những người dân thường sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất."

Triều Tiên trước đó đã tiến hành phóng thử 1 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào ngày 29/11. Đây được xem là tên lửa mạnh nhất của Bình Nhưỡng tính tới thời điểm hiện tại, khi nó có thể tấn công toàn bộ lãnh thổ nước Mỹ.

Đáp trả lại hành động của Triều Tiên, Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn trong tuần này, điều mà Triều Tiên cho rằng ‘chắc chắn sẽ dẫn tới 1 cuộc chiến tranh không thể tránh khỏi’.

 Theo Reuters

Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?
Mưa tuyết xuất hiên trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN
Băng tuyết bao phủ đỉnh Fansipan, Sa Pa
(Ngày Nay) - Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng và thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, mưa trên diện rộng khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp. Sáng sớm 21/1, khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) xuất hiện băng tuyết.