Trung Quốc: Vấn đề Triều Tiên là ‘vòng luẩn quẩn bạo lực’

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã bước vào một vòng luẩn quẩn của sự bạo lực và đối đầu, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết trong 1 tuyên bố.
Trung Quốc: Vấn đề Triều Tiên là ‘vòng luẩn quẩn bạo lực’

Dù cho rằng tình hình Triều Tiên hiện tại hoàn toàn không có sự khả quan, song ông Vương Nghị vẫn tin tưởng có thể tìm kiếm 1 giải pháp hòa bình cho vấn đề này. "Nhưng đồng thời cũng có thể thấy hy vọng hòa bình vẫn chưa chấm dứt. Triển vọng đàm phán vẫn còn tồn tại và không thể chấp nhận lựa chọn sử dụng vũ lực ", Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc cho hay.

Trước đó, Trung Quốc, đồng minh thân cận của Triều Tiên, cũng đã một lần nữa kêu gọi Bình Nhưỡng phải thật bình tĩnh và cho biết chiến tranh không phải là cách giải quyết vấn đề. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Geng Shuang nói: "Chúng tôi hy vọng rằng tất cả các bên liên quan có thể duy trì sự bình tĩnh và thực hiện các bước để giảm bớt căng thẳng, tránh gây kích động lẫn nhau.”

Trung Quốc: Vấn đề Triều Tiên là ‘vòng luẩn quẩn bạo lực’ ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị

"Sự bùng nổ chiến tranh không phải là mong muốn của bất kỳ bên nào. Nếu 1 cuộc chiến nổ ra, những người dân thường sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất."

Triều Tiên trước đó đã tiến hành phóng thử 1 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào ngày 29/11. Đây được xem là tên lửa mạnh nhất của Bình Nhưỡng tính tới thời điểm hiện tại, khi nó có thể tấn công toàn bộ lãnh thổ nước Mỹ.

Đáp trả lại hành động của Triều Tiên, Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn trong tuần này, điều mà Triều Tiên cho rằng ‘chắc chắn sẽ dẫn tới 1 cuộc chiến tranh không thể tránh khỏi’.

 Theo Reuters

Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
(Ngày Nay) - Đem lại cho công chúng một trải nghiệm mới lạ và ấn tượng thông qua triển lãm “Hóa thạch - Hành trình khám phá nguồn gốc sự sống trên Trái Đất” trong khuôn khổ Festival Huế 2022, người sáng lập Bảo tàng Hoá thạch Hà Nội Nguyễn Xuân Thắng chia sẻ tình yêu, niềm đam mê vô hạn dành cho hóa thạch và cổ sinh vật học.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 26/4/2022. Ảnh: THX/TTXVN
Hơn 60 nước theo dõi biến thể phụ Orthrus có khả năng tránh kháng thể 'phi thường'
(Ngày Nay) - Biến thể phụ mới của Omicron là Orthrus đã được phát hiện tại 67 quốc gia. Giới chức Trung Quốc, Mỹ, Anh cảnh báo đây có thể trở thành biến thể lây nhiễm chiếm ưu thế sau 3 năm COVID-19. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Đại học Bang Ohio cảnh báo khả năng trốn tránh kháng thể của Orthrus là “phi thường”.
Nhà Trắng: Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên
Nhà Trắng: Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên
(Ngày Nay) - Nhà Trắng hôm thứ Tư bác bỏ cáo buộc của Triều Tiên rằng các cuộc tập trận quân sự chung trong khu vực là một hành động khiêu khích và cho biết chính quyền Washington không có ý định thù địch đối với Bình Nhưỡng.