Hình ảnh nam diễn viên Kiều Minh Tuấn cầm trên tay một cá thể rùa cạn quý hiếm được tài khoản tích xanh Facebook mang tên "Kiều Minh Tuấn" đăng tải trên mạng xã hội.
Khi người nổi tiếng cổ suý trào lưu nuôi nhốt rùa quý hiếm
(Ngày Nay) - Dù là trào lưu “xấu xí”, vi phạm các quy định của pháp luật, thế nhưng việc nuôi nhốt các loại rùa quý hiếm hiện nay lại nhận được sự hưởng ứng của không ít người, trong đó có cả sự cổ suý đáng lên án của cả những người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng lớn tới công chúng.
Việc buôn bán các loài rùa cạn quý hiếm và nhiều loại bò sát khác tại hai cơ sở Vietpet Garden Shop và Poppet Shop được diễn ra khá công khai, bất chấp các quy định của pháp luật.
Nhức nhối vấn nạn mua bán, nuôi nhốt trái phép các loại rùa cạn quý hiếm
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, trào lưu nuôi động vật hoang dã để làm thú cưng đã phát triển rất rầm rộ. Và rùa chính là loài vật bị buôn bán, nuôi nhốt nhiều nhất để phục vụ mục đích làm cảnh. Dù đã được cảnh báo rằng việc nuôi nhốt này sẽ gây ra rất nhiều rủi ro đối với động vật được nuôi và người nuôi, đồng thời gây ảnh hưởng xấu tới môi trường sinh thái; nhưng trào lưu "xấu xí" này đang dần trở nên rất phổ biến, đặc biệt là trong giới trẻ.