Ép người yêu chết vì không chịu hàn gắn tình cảm

(Ngày Nay) - Đón xe từ Quảng Ngãi vào Sài Gòn để năn nỉ người yêu hàn gắn nhưng bất thành, Thái đã ép người yêu cùng chết...
Bị cáo Thái tại phiên xử
Bị cáo Thái tại phiên xử

Ngày 29-8, TAND TP.HCM xử lưu động tại phường Hiệp Thành (Q12) đã tuyên phạt Nguyễn Văn Thái (SN 1987, quê Quảng Ngãi) tù chung thân về tội giết người.

HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo Thái mang tính côn đồ cần phải xử nghiêm. Nhưng xét sau khi gây án, bị cáo đã có tác động gia đình bồi thường cho phía nạn nhân 100 triệu đồng cùng nhiều tình tiết giảm nhẹ khác nên tuyên phạt như trên.

Theo hồ sơ, Thái và chị NTKN (SN 1993) có mối quan hệ tình cảm khi hai người còn sống ở quê. Đến tháng 2-2016, chị N. cùng em trai vào Sài Gòn làm việc và sống tại quận 12.

Chị N xin làm nhân viên bán thuốc tây và có ý định chia tay với Thái. Thái nhiều lần gọi điện, nhắn tin năn nỉ chị N cho cơ hội hàn gắn nhưng không được.

Thái quyết định đón xe từ Quảng Ngãi vào Sài Gòn để nói chuyện với người yêu lần cuối. Thái cũng dự tính nếu không hàn gắn được sẽ sát hại người yêu và rồi tự vẫn.

Nghĩ là làm, trưa ngày 21-5-2016, Thái đi mua một chai thuốc diệt cỏ và một con dao rồi tìm gặp chị N. Khi đến quầy thuốc tây, thấy chị N đang bấm điện thoại, Thái năn nỉ người yêu nối lại tình cảm nhưng chỉ nhận được sự im lặng.

Tức giận Thái đến giật điện thoại của chị N ném xuống đất. Chị N. ngồi dậy thì bị Thái đánh ngã xuống nền nhà khiến chị bật khóc. Sau đó, chị N đi vào nhà vệ sinh, Thái cũng đi theo rồi đóng cửa lại đe dọa sẽ giết chết chị rồi tự tử nếu không quay lại với Thái.

Lúc này chị N không sợ mà thách thức Thái. Thái đánh chị N. rồi lấy chai thuốc diệt cỏ uống một phần và đè chị N. xuống nền gạch, ép chị N. uống phần còn lại và bóp cổ khiến chị N. bất tỉnh.

Thái ngấm thuốc cũng bất tỉnh. Khoảng 3 tiếng sau, Thái tỉnh dậy thì thấy nạn nhân đã chết nên hoảng sợ. Thái treo cổ, chích điện vào người mình để tự tử nhưng không thành. Sợ bị phát hiện, Thái đóng cửa và bỏ trốn.

Đến chiều tối em trai chị N. đi làm về thì phát hiện chị gái đã chết tại phòng vệ sinh nên trình báo công an. Trong quá trình bỏ trốn, Thái được gia đình đưa đi điều trị ở nhiều bệnh viện khác nhau. Đến đầu tháng 11-2016, Thái đến công an đầu thú.

Theo Pháp luật HCM

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.