Các bệnh viện lớn tổ chức hội thảo về ghép phổi

Các bệnh viện lớn tổ chức hội thảo về ghép phổi

(Ngày Nay) -  Với mục tiêu tăng cường hợp tác, phát triển mạng lưới điều phối tạng tại Việt Nam, đồng thời nâng cao nhận thức của nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh về chương trình ghép tạng, ngày 22/10/2021, tại Bệnh viện Phổi Trung ương đã diễn ra “Hội thảo khoa học về ghép phổi” do Bệnh viện Phổi Trung ương phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Việt Đức và Trung tâm điều phối tạng Quốc gia tổ chức.
Những người mượn tóc đón Xuân

Những người mượn tóc đón Xuân

(Ngày Nay) -  Với rất nhiều nữ bệnh nhân ung thư, nỗi kinh hoàng nhất với họ không phải bệnh tật mà chính là nỗi đau mất tóc, hàng ngày phải đối diện với mái đầu trọc lốc của mình.
Trào ngược dạ dày - thực quản. (Ảnh: Sức khoẻ & Đời sống)
Thận trọng khi dùng ranitidine trị trào ngược dạ dày
(Ngày Nay) -  Ranitidine là một thuốc được sử dụng rộng rãi trị trào ngược dạ dày. Mặc dù có hiệu quả trong việc hạn chế trào ngược dạ dày và chứng ợ nóng, tuy nhiên, trong những năm gần đây, nó đã phải đối mặt với sự giám sát nghiêm ngặt do những ảnh hưởng xấu và lâu dài đến sức khỏe. Điển hình là vụ việc thu hồi thuốc trên toàn thế giới do có chứa tạp chất gây ung thư.
Việt Nam có thêm 10 ca mắc COVID-19 mới
Việt Nam có thêm 10 ca mắc COVID-19 mới

(Ngày Nay) - Bản tin 18h ngày 8/12 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 10 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh ở TP Hồ Chí Minh, Khánh Hoà và Quảng Nam được cách ly ngay.

Ăn gì để COVID-19 và cúm mùa ‘chừa mình ra’?
Ăn gì để COVID-19 và cúm mùa ‘chừa mình ra’?
[Ngày Nay] - Cùng với dịch COVID-19 xuất hiện, lây lan tại một số địa phương như Hà Nội, Bắc Giang, Lạng Sơn, Hải Dương thì người dân miền Bắc đang trong trạng thái thời tiết giao mùa. Đây là thời điểm nhạy cảm, cơ thể rất dễ gặp phải các vấn đề về sức khỏe.
Ảnh minh họa.
Kích hoạt tất cả biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
[Ngày Nay] - Trong Hội nghị giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2020, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu kích hoạt ngay các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như giai đoạn 1, giai đoạn 2 đã thực hiện; khởi động lại toàn bộ hoạt động của Ban chỉ đạo công tác phòng dịch các quận, huyện, thị xã và đội phản ứng nhanh tại cơ sở.
Nhật ký mùa Covid-19 của một tiếp viên hàng không
Nhật ký mùa Covid-19 của một tiếp viên hàng không
(Ngày Nay) - Chúng tôi, những tiếp viên của VNA dù đang trong thời gian cách ly đã mặc những bộ đồng phục như khi đang làm nhiệm vụ và đặt tay lên ngực với ước nguyện: Việt Nam sẽ nhanh chóng vượt qua đại dịch để trở lại cuộc sống thường ngày...
Nghề xiếc thời COVID-19: Bám trụ với sân khấu bằng đam mê
Nghề xiếc thời COVID-19: Bám trụ với sân khấu bằng đam mê
(Ngày Nay) - Gặp mặt chúng tôi vào một sáng thứ Bảy, NSND Tống Toàn Thắng – người mà bao thế hệ khán giả Việt Nam biết đến với biệt danh lực sĩ Thạch Sanh và màn xiếc trăn độc đáo, đang lặng lẽ quan sát các nghệ sĩ trẻ tập luyện. “Làm nghề xiếc thì không có ngày nghỉ, dù có dịch bệnh, sân khấu có ngừng sáng đèn thì hằng ngày chúng tôi vẫn phải tập luyện”, ông chia sẻ.
'The Rock' và gia đình mắc COVID-19
'The Rock' và gia đình mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Ngôi sao Hollywood Dwayne "The Rock" Johnson mới đây tuyên bố anh và gia đình đã mắc COVID-19 nhưng hiện tất cả đã qua cơn nguy kịch.
Sáng 3/9: Không ghi nhận ca mắc mới COVID-19
Sáng 3/9: Không ghi nhận ca mắc mới COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin 6h sáng ngày 3/9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, không ghi nhận ca mắc mới. Hiện đang có hơn 63.000 người cách ly chống dịch. Hôm nay 3/9, Đà Nẵng bắt đầu tiến hành xét nghiệm virus corona đại diện hộ gia đình nhằm mục đích truy vết các trường hợp nhiễm COVID-19 chưa được phát hiện ở cộng đồng.
Đi qua ngày COVID-19 – Bài 3: Thảo thơm phố xá!
Đi qua ngày COVID-19 – Bài 3: Thảo thơm phố xá!
(Ngày Nay) - LTS: Người ta nói “Sài Gòn dễ sống” nhưng không phải tự nhiên mà lại dễ sống, bất kỳ nơi đâu cũng vậy, cũng phải lao động và tích luỹ. Nhưng khi đứng trước những biến cố không lường trước được thì Sài Gòn vẫn dễ sống, bởi nơi đây còn rất nhiều những thảo thơm mà người ta dành cho nhau một cách đầy trân quý… 
Hải Dương có thêm ca mắc COVID-19
Hải Dương có thêm ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin lúc 18h ngày 2/9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã ghi nhận 2 ca mắc mới, trong đó có 01 ca cộng đồng tại Hải Dương và 01 ca nhập cảnh cách ly ngay tại Khánh Hoà. Việt Nam hiện có 1.046 bệnh nhân.