Facebook cấm quảng cáo chính trị Mỹ vô thời hạn sau bầu cử

(Ngày Nay) - Facebook thông báo sẽ cấm các quảng cáo có nội dung chính trị ngay sau cuộc bầu cử vào tháng 11 này nhằm ngăn chặn các thông tin sai lệch về kết quả.
Facebook cấm quảng cáo chính trị Mỹ vô thời hạn sau bầu cử

“Mặc dù quảng cáo là một cách quan trọng để thể hiện tiếng nói, nhưng chúng tôi có kế hoạch tạm thời ngừng chạy tất cả các quảng cáo về vấn đề xã hội, bầu cử hoặc chính trị ở Mỹ sau khi kết thúc cuộc bầu cử vào ngày 3/11, để giảm cơ hội gây nhầm lẫn hoặc lạm dụng kết quả”, Facebook cho biết.

Facebook đang đáp lại mối lo ngại phổ biến rằng mạng xã hội này có thể làm xáo trộn kết quả bầu cử. Công ty cũng đang thực hiện các động thái để ngăn chặn các ứng cử viên tuyên bố chiến thắng sớm.

Ngoài ra, công ty này đã gắn nhãn một số bài đăng liên quan đến bầu cử với liên kết đến Trung tâm thông tin bỏ phiếu, nhưng nếu một ứng cử viên tuyên bố sai rằng họ đã thắng cuộc bầu cử, Facebook sẽ thêm “thông tin cụ thể hơn” trái với tuyên bố.

Facebook trước đó đã thông báo rằng họ sẽ "đóng băng" việc bán quảng cáo chính trị trước cuộc bầu cử và trước khi có lệnh cấm hậu bầu cử này, họ đã đặc biệt cấm các quảng cáo tuyên bố sai sự thật về chiến thắng.

Người đứng đầu các vấn đề toàn cầu của Facebook Nick Clegg cho biết ngoài các nội dung liên quan tới bầu cử, Facebook sẽ chặn các quảng cáo có thể dẫn đến bạo lực.

Tuy nhiên, viễn cảnh về sự hỗn loạn trong đêm bầu cử vẫn còn hiện hữu. Tổng thống Donald Trump đã từ chối cam kết chuyển giao quyền lực một cách hòa bình nếu ông thua cuộc bầu cử. Trong khi đó, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã chỉ trích Facebook vì không xác minh thông tin hoặc xóa bỏ những tuyên bố sai lầm của Tổng thống Trump về phương pháp bỏ phiếu qua thư, gọi các chính sách kiểm duyệt của mạng xã hội này là một “sự thụt lùi”.

Theo Verge
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.