Facebook cấm quảng cáo chính trị nhằm chống can thiệp bầu cử Thái Lan

 Facebook ngày 31/1 cho biết sẽ cấm các quảng cáo chứa nội dung chính trị trên nền tảng của mạng xã hội lớn nhất thế giới này tại Thái Lan trong thời gian diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Xứ Chùa vàng dự kiến diễn ra vào tháng Ba tới.
Biểu tượng Facebook tại trụ sở ở Menlo Park, California của Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Biểu tượng Facebook tại trụ sở ở Menlo Park, California của Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thông báo của Facebook nêu rõ mạng xã hội này sẽ giúp "bảo vệ" cuộc bầu cử tại Thái Lan bằng cách tạm thời không cho phép đăng các thông tin quảng cáo từ các thực thể nước ngoài có liên quan đến bầu cử.

Các quy định mới sẽ có hiệu lực từ trung tuần tháng Hai tới và được áp dụng cho các quảng cáo chính trị có nội dung liên quan tới "các chính trị gia, các đảng phái" và "đi bỏ phiếu"...

Ngoài ra, các quảng cáo liên quan tới các khẩu hiệu chính trị và logo của các đảng phái cũng sẽ bị xóa bỏ.

Theo Facebook, các quy định này sẽ không chỉ được áp dụng đối với cuộc bầu cử ở Thái Lan mà còn ở nhiều nước khác.

Giám đốc chính sách toàn cầu của Facebook Katie Harbath cho biết đây là biện pháp phòng ngừa mà Facebook sẽ thực hiện tại các cuộc bầu cử khác nhau trên thế giới.

Các quy định này nhằm đảm bảo Facebook đang xem xét tất cả các khía cạnh khác nhau mà những đối tượng xấu có thể sử dụng để khai thác nền tảng này.

Mạng xã hội Facebook được sử dụng khá rộng rãi ở Thái Lan, với khoảng 52 triệu người dùng hằng tháng. Cuộc tổng tuyển cử tại Thái Lan dự kiến diễn ra ngày 24/3 tới nhằm khôi phục chính quyền dân sự. Đây sẽ là cuộc tổng tuyển cử đầu tiên tại quốc gia Đông Nam Á này kể từ sau cuộc đảo chính quân sự năm 2014 và "mở màn" cho mùa bầu cử bận rộn ở châu Á. Ấn Độ và Indonesia cũng dự kiến tổ chức bầu cử trong vài tháng tới.

Facebook đưa ra biện pháp trên sau một năm “đầy sóng gió” với hàng loạt vụ bê bối về rò rỉ dữ liệu và những lo ngại mạng xã hội lớn nhất thế giới này bị lợi dụng cho các mục đích chính trị.

Các quảng cáo của Facebook là tâm điểm trong cuộc điều tra của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử này giúp ông Donald Trump đắc cử vào Nhà Trắng, điều mà Moskva luôn bác bỏ là "vô căn cứ" và "bịa đặt"./.

Theo Vietnamplus
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.