Facebook hạn chế quảng cáo trước thềm bầu cử Mỹ

(Ngày Nay) - Nhằm ngăn chặn việc phá hoại cuộc bầu cử vào tháng 11 sắp tới, phía Facebook thông báo sẽ không nhận thêm các quảng cáo có nội dung chính trị trong tuần cuối cùng của chiến dịch bầu cử.
Facebook hạn chế quảng cáo trước thềm bầu cử Mỹ

Cụ thể, mạng xã hội Facebook sẽ xóa các bài đăng có nội dung cảnh báo cử tri có nguy cơ mắc COVID-19 khi đi bỏ phiếu và sẽ dán nhãn thông tin sai lệch về cuộc bầu cử.

Facebook cũng cho biết sẽ hướng người dùng tiếp cận các số liệu của hãng thông tấn Reuters nếu một trong hai ứng cử viên tuyên bố chiến thắng trước khi kết quả cuối cùng được công bố.

Tuy nhiên, Facebook vẫn tiếp tục cho phép các phe bầu cử chạy quảng cáo đã mua trước tuần cuối cùng. Thậm chí những quảng cáo đó vẫn có thể chạy trong Ngày Bầu cử.

Điều này có nghĩa là các ứng cử viên vẫn có thể chạy quảng cáo với nội dung sai lệch trên nền tảng của Facebook cho đến ngày bầu cử.

Facebook cho biết các hạn chế tạm thời đối với quảng cáo chính trị sẽ được dỡ bỏ sau Ngày bầu cử.

CEO Mark Zuckerberg nói rằng sau cuộc bầu cử, tùy theo tình hình Facebook sẽ dán nhãn bất kỳ bài đăng nào của ứng cử viên hoặc chiến dịch cố gắng tuyên bố chiến thắng trước khi có kết quả chính thức.

Theo CNN
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.