FIFA kêu gọi Nga và Ukraine ngừng bắn trong thời gian diễn ra World Cup

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) kêu gọi Nga và Ukraine ngừng bắn trong một tháng trước thềm World Cup sẽ diễn ra tại Qatar.
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. (Ảnh: FIFA)
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. (Ảnh: FIFA)

Phát biểu tại tiệc chiêu đãi trưa do Tổng thống Indonesia Joko Widodo mời các đại biểu tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 ngày 15/11, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino kêu gọi Nga và Ukraine ngừng bắn 1 tháng trong thời gian World Cup diễn ra.

Ông Infantino cho rằng: “Bóng đá không chỉ là một môn thể thao. Nó có tác động xã hội rất lớn. Đó là về niềm đam mê, lòng khoan dung, sự hòa nhập và giáo dục. Vì thế, World Cup là cơ hội để gắn kết mọi người lại với nhau trong hòa bình và tận hưởng điều gì đó vô cùng cần thiết trong thời kỳ hỗn loạn mà chúng ta đang sống.”

Ông đề nghị hai bên ngừng bắn tạm thời trong 1 tháng khi diễn ra World Cup. Hoặc ít nhất thực hiện tại một số hành lang nhân đạo hoặc đối thoại như một bước đi đầu tiên cho hòa bình.

Trước đó, hồi tháng 3 năm nay, đội tuyển Nga bị loại khỏi vòng play-off (tranh vé vớt) dự World Cup 2022. Ông Infantino cũng cho biết, bóng đá là môn thể thao thể hiện sự đoàn kết, là động lực tốt, dù FIFA hiểu rằng bóng đá không thể giải quyết các vấn đề của thế giới./.

TIN LIÊN QUAN
Gánh nặng 'nợ y tế' thời kỳ hậu COVID-19
Gánh nặng 'nợ y tế' thời kỳ hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Trước việc chính phủ Mỹ dừng các khoản trợ cấp nhằm hỗ trợ người dân ứng phó với đại dịch, số lượng lớn người Mỹ không có bảo hiểm y tế hiện đang phải “vật lộn” với việc chi trả các hóa đơn xét nghiệm và điều trị COVID -19 .