FIFA và WHO hợp tác thúc đẩy lối sống lành mạnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thúc đẩy lối sống lành mạnh, sân vận động an toàn hay lợi ích từ các hoạt động thể chất và tâm lý là những mục tiêu mà WHO muốn cùng làm với FIFA trong 4 năm tới.
Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.
Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây đã nhất trí kéo dài quá trình hợp tác, tiếp tục sử dụng sức mạnh của môn thể thao “Vua” để thúc đẩy lối sống lành mạnh và quyền tiếp cận công bằng với dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu.

Trong kỳ họp của Đại Hội đồng Y tế thế giới, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã ký thỏa thuận kéo dài 4 năm bản ghi nhớ về hợp tác giữa hai tổ chức. Trong thông báo, ông Tedros khẳng định: “Sức khỏe và bóng đá là những đối tác tuyệt vời của nhau.

Thúc đẩy lối sống lành mạnh, sân vận động an toàn hay lợi ích từ các hoạt động thể chất và tâm lý là những mục tiêu mà WHO muốn cùng làm với FIFA trong 4 năm tới.

Mối quan hệ đối tác giữa WHO với FIFA đã đưa ra nhiều thông điệp để giúp cải thiện sức khỏe của người dân và giúp họ có cuộc sống an toàn hơn. WHO rất kỳ vọng vào hành trình sắp tới với FIFA.”

Trong khi đó, Chủ tịch Gianni Infantino cho biết ông tin rằng FIFA sẽ phối hợp tốt với WHO để cùng nhau đạt được các mục tiêu đề ra. Theo ông, từ năm 2019, FIFA đã luôn chú trọng tới việc hợp tác cùng WHO để hướng tới dùng ảnh hưởng của môn bóng đá với lối sống lành mạnh.

Ở kỳ World Cup 2022 vừa qua, FIFA và WHO đã triển khai chiến dịch “Bóng đá đoàn kết thế giới”, với sự tham gia của nhiều ngôi sao như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Hassan Al-Haydos, Karim Benzema... cùng với các Đại sứ về sức khỏe và thể thao của WHO là Alisson Becker và Didier Drogba.

Ngoài ra, từ năm 2020, hai tổ chức cũng triển khai nhiều chiến dịch trên các nền tảng số, và những sáng kiến về sức khỏe, bao gồm các chiến dịch như chống bạo lực gia đình có tên #SafeHome, chiến dịch ca ngợi lực lượng y tế trong cuộc chiến chống COVID-19 có tên #HumanitysHeroes, hay chiến dịch kêu gọi tiếp cận công bằng với vaccine có tên #ACTogerther.

Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nhằm kiểm soát tốt hơn trong quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đao 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.
Tổ chức Hội thảo 'Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN'
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: Dược phẩm, Mỹ phẩm và TPCN: Thực trạng và giải pháp” tại Nha Trang để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.