FIFA World Cup 2022: BTS và những chia sẻ về Mục tiêu của Thế kỷ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công ty Hyundai Motor đã công bố khởi động chiến dịch phát triển bền vững toàn cầu với biểu ngữ "Goal of the century" (Mục tiêu của thế kỷ), bắt đầu vào Ngày Trái đất 22/4 và kéo dài xuyên suốt thời gian diễn ra FIFA World Cup 2022 (21/11-18/12). Team Century đã được giới thiệu như một nhóm đại sứ giúp hoàn thiện và thúc đẩy chiến dịch. Trong đó, BTS - số 7 của Team được nhận định là nhân tố quan trọng, khi đang là một trong những nhóm nhạc có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.
FIFA World Cup 2022: BTS và những chia sẻ về Mục tiêu của Thế kỷ ảnh 1

Team Century là một nhóm đại sứ được thành lập để thúc đẩy các dự án bền vững về môi trường và xã hội khác nhau trong suốt năm 2022, bao gồm cựu tuyển thủ quốc gia Anh Steven Gerrard (đội trưởng), nhóm nhạc toàn cầu BTS, cầu thủ bóng đá tị nạn gốc Afghanistan kiêm đại sứ UNESCO Đan Mạch Nadia Nadim, nhà thiết kế thời trang người Mỹ Jeremy Scott, nghệ sĩ đương đại người Ý Lorenzo Quinn, nhiếp ảnh gia tài liệu Nicky Woo và robot Spot® của Boston Dynamics.

Nhóm nhạc bảy thành viên đến từ Hàn Quốc chính thức gia nhập làng nhạc thế giới vào năm 2013, với đội hình nguyên vẹn 7 thành viên RM, Jin, Suga, jhope, Jimin, V và Jungkook. Họ đã dần gây bão và trở thành hiện tượng trên toàn thế giới, tỏa sáng trong nhiều lĩnh vực chứ không chỉ riêng dưới ánh đèn sân khấu.

Ban nhạc từng nhận đề cử Grammy này nhận được sự cổ vũ đáng kể bởi ARMY – cộng đồng người hâm mộ của họ, đặc biệt trong nhiều dự án xã hội những năm vừa qua. Có thể kể đến những đóng góp của BTS và ARMY cho chiến dịch “Love myself” chống nạn bạo lực học đường của UNICEF, hay những khoản đóng góp cho phong trào “Black lives matter” chống phân biệt chủng tộc…

Năm 2021, BTS đã có màn biểu diễn đặc biệt với bản hit “Permission to Dance” tại trụ sở Liên hợp quốc (New York) với tư cách là Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc về Thế hệ Tương lai và Văn hóa.

FIFA World Cup 2022: BTS và những chia sẻ về Mục tiêu của Thế kỷ ảnh 2
Hình ảnh trên trang web của Hyundai Motor giới thiệu "Biệt đội Thế kỷ".

Sắp tới, vào ngày 31/5, BTS cũng sẽ có chuyến đến thăm Nhà Trắng (Washington) để gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden, thảo luận về những vấn đề phát sinh xung quanh làn sóng thù ghét nhắm vào người châu Á và gốc Á, nhân Tháng Di sản của người Mỹ gốc Á, người Hawaii bản địa và cư dân các đảo Thái Bình Dương (Asian American and Native Hawaiian/Pacific Islander Heritage Month).

Không còn nghi ngờ gì, BTS không chỉ tạo nên đột phá trong âm nhạc, mà còn đang góp phần thay đổi cả thế giới. Và họ sẽ viết tiếp nên sự thay đổi này cùng với Team Century.

Khi được hỏi về lý do đồng ý tham gia vào Team Century, Suga cho biết: “BTS trở thành thành viên của Team Century để giúp đạt được một thế giới bền vững cùng với Hyundai và toàn thế giới.”

Jin nhận định: “Tạo ra một thế giới bền vững không còn là nhiệm vụ của riêng ai. Đó là mục tiêu thế kỷ mà tất cả mọi người có thể đạt được nhờ sự đoàn kết. "

Mục tiêu của Thế kỷ mà Hyundai cùng Team Century đặt ra chính là đạt được một thế giới thống nhất vì sự phát triển bền vững. jhope chia sẻ: “Hy vọng khiến chúng ta mơ ước, nhưng ngày nay, hy vọng dường như đang dần mất đi ánh sáng trên toàn thế giới. Ước mơ của ngày mai thường là động lực để sống ngày hôm nay. Đó là Mục tiêu thế kỷ của chúng tôi: cho phép thế hệ tương lai sống và mơ ước ngay từ hôm nay.”

Như các thành viên khác, V cũng rất hào hứng với ý tưởng trở thành thành viên của "Biệt đội Thế kỷ", hành động hướng đến sự đoàn kết vì sự phát triển bền vững, điều cốt lõi của chiến dịch FIFA World Cup của Hyundai: "Khi bạn nghĩ về FIFA World Cup, bạn sẽ nghĩ đến sự đoàn kết khi cả thế giới hòa chung một nhịp đập. Đối với dự án này, chúng tôi cũng sẽ cố gắng hết sức để thể hiện và mang lại sự đoàn kết [với nhân loại] của riêng BTS.”

Jungkook bày tỏ sự vinh dự khi được tham gia dự án ý nghĩa của Hyundai: “Tôi rất vui khi được hợp tác với đội trưởng Gerrard. Chúng tôi muốn tích cực đóng góp để giúp mọi người đoàn kết vì Mục tiêu Thế kỷ, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức!”

FIFA World Cup 2022: BTS và những chia sẻ về Mục tiêu của Thế kỷ ảnh 3

Nổi tiếng là một người rất yêu thích thiên nhiên, trưởng nhóm RM hé lộ: “Tôi thích trồng cây. Mục tiêu thế kỷ của tôi chính để lại rừng xanh, môi trường và trái đất cho thế hệ sau này. Giống như việc tôi tận hưởng và vui thích với trái đất, tôi muốn chia sẻ thiên nhiên tươi đẹp với thế hệ sau. Đó là Mục tiêu Thế kỷ của tôi. ”

Đằng sau lý do nhóm chọn áo đấu số 7 trong Team Century, Jimin cho hay: “Con số 7 là con số quan trọng nhất đối với chúng tôi - với tư cách là một nhóm. Lý do tất nhiên và đầu tiên, vì chúng tôi có 7 thành viên." Anh cho biết thêm: "Mỗi chúng ta đều có thế mạnh riêng. Nhưng những điểm mạnh này chỉ có thể phát huy mạnh mẽ khi chúng ta kết hợp lại với nhau. Đó cũng là lý do tại sao chúng tôi đã cùng nhau tiến xa đến thế này - bởi vì mỗi người trong chúng tôi đã đóng góp tất cả những gì có thể. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã rõ ràng ngay từ đầu rằng số 7 đại diện cho BTS chứ không phải con số nào khác ”.

Hyundai Motor cũng tiết lộ, BTS sắp tới sẽ tham gia vào một dự án âm nhạc cho Mục tiêu của Thế kỷ. Chi tiết sẽ được thông báo trên các kênh truyền thông của hãng trong thời gian sớm nhất.

Theo Hyundai
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế đề xuất sửa thời gian ủ bệnh và không phát hiện thêm ca mắc mới với COVID-19
(Ngày Nay) - Liên quan đến bệnh COVID-19, ngày 24/9, Bộ Y tế cho biết đã có Tờ trình số 1229/TTr-BYT trình Thủ tướng Chính phủ về dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi Phụ lục quy định thời gian ủ bệnh trung bình và thời gian không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm làm căn cứ để công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm ban hành kèm theo Quyết định số 02/2016/QĐ-TTg ngày 28/01/2016 quy định điều kiện công bố dịch, công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm.
Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu bảo đảm lộ trình triển khai Đề án 06.
Chính phủ yêu cầu bảo đảm lộ trình triển khai Đề án 06
(Ngày Nay) - Ngày 23/9, Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 7323/VPCP-KSTT truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang về việc triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).
Ảnh minh hoạ.
Kết nối và phát triển các sản phẩm du lịch giữa các tỉnh Đông Bắc - Tây Bắc
(Ngày Nay) - Ngày 24/9, tại thị xã Sa Pa, Sở Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ ký kết hợp tác kết nối du lịch Lào Cai – Hà Nội - Hải Phòng - Hải Dương - Quảng Ninh. Sự kiện được kỳ vọng sẽ tạo bước tiến mới để sự liên kết, hợp tác đi vào chiều sâu, bền vững; mở ra cơ hội hợp tác mới, phát huy vai trò các hiệp hội du lịch và doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, du lịch 5 địa phương.
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và người dân địa phương dâng hương tưởng niệm tại phần mộ Đại thi hào Nguyễn Du, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.
Tôn vinh những cống hiến của Đại thi hào Nguyễn Du đối với văn hóa dân tộc và nhân loại
(Ngày Nay) - Ngày 24/9, Lễ tưởng niệm lần thứ 203 ngày mất Đại thi hào dân tộc, Danh nhân Văn hóa thế giới Nguyễn Du (1820 - 2023) được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Tĩnh phối hợp cùng Hội đồng Gia tộc Nguyễn Tiên Điền cử hành tại Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.
Lời Phật dạy: Vì sao lại gọi là chúng pháp và chúng phi pháp?
Lời Phật dạy: Vì sao lại gọi là chúng pháp và chúng phi pháp?
(Ngày Nay) - Ngoài lòng tôn kính và vâng phục vị thầy của mình, người học Phật cần tỉnh táo đối chiếu những lời dạy và cách sống của thầy với Kinh - Luật. Nếu không đúng với Kinh-Luật thì hết sức cẩn trọng, không mù quáng tin theo vì vị ấy đã thực hành phi pháp.
 Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Trịnh Tường (Bát Xát). Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà thị sát trên đỉnh cột cờ Lũng Pô (Bát Xát). Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai tặng Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà lá cờ được thượng cờ ngày 2/9/2023 tại Cột cờ Lũng Pô, rộng 25 m2 tượng trưng cho 25 dân tộc cùng chung sống trên địa bàn tỉnh biên giới Lào Cai. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Trịnh Tường (Bát Xát). Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà thị sát trên đỉnh cột cờ Lũng Pô (Bát Xát).
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thăm, làm việc tại Lào Cai
(Ngày Nay) - Chiều ngày 23/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác Trung ương đã đến dự Lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Pô; tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng A Mú Sung; thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Trịnh Tường trên địa bàn huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều tặng hoa cho các đơn vị tham gia cuộc thi tài năng diễn viên cải lương toàn quốc – 2023.
Khai mạc Cuộc thi tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc
(Ngày Nay) - Tối 23/9, tại Nhà hát Cao Văn Lầu, thành phố Bạc Liêu, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu khai mạc cuộc thi tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc 2023.
PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cho biết thực tế hiện nay gánh nặng toàn cầu của bệnh thận mạn đang gia tăng nhanh chóng.
Bệnh thận mạn là 1 trong 10 nguyên nhân hàng đầu gây tử vong tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 23/9, tại Hà Nội, buổi tọa đàm với chủ đề “Góc nhìn đa chiều trong ứng dụng tiến bộ y khoa về quản lý bệnh thận mạn” do Tổng hội Y học Việt Nam và Công ty TNHH AstraZeneca phối hợp tổ chức đã thu hút trên 50 chuyên gia y tế và đại diện Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Vụ Bảo hiểm Y tế (Bộ Y tế); đại diện Ban giám hiệu các trường đại học… tham dự.