Ga Đà Lạt có thêm hai toa tàu phục vụ du khách

(Ngày Nay) - Mỗi toa tàu có sức chứa tối đa 64 hành khách, trong đó mỗi đầu toa có 2 khoang VIP, thiết kế sang trọng, sẽ nâng số lượng một chuyến lên khoảng 200 người.
Mỗi chuyến du lịch bằng tàu Đà Lạt- Trại Mát hết khoảng 90 phút. Ảnh: Phong Vinh.
Mỗi chuyến du lịch bằng tàu Đà Lạt- Trại Mát hết khoảng 90 phút. Ảnh: Phong Vinh.

Hai toa tàu được phục hồi từ 2 toa tàu của tuyến đường sắt Thống Nhất để đáp ứng nhu cầu tham quan, đi lại tuyến Đà Lạt - Trại Mát ngày càng tăng cao của du khách.

Trước đó, ga Đà Lạt sử dụng 4 toa nhỏ có sức chứa mỗi toa là 20 người, tối đa cho mỗi lần chở 80 khách cho tuyến du lịch Đà Lạt - Trại Mát có độ dài 7 km. Trên tuyến này, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn quang cảnh thơ mộng của thành phố, tham quan chùa Linh Phước, thị trấn Trại Mát.
Được biết đến như nhà ga cổ nhất Việt Nam, mang kiến trúc Pháp với mái vòm độc đáo, ga Đà Lạt là điểm đến hấp dẫn du khách. Trước đây, ga Đà Lạt là điểm đầu của tuyến đường sắt Lâm Đồng - Phan Rang dài 84 km, sau đó dừng hoạt động và chỉ khai tác tuyến du lịch đến Trại Mát. Mỗi ngày có 5 chuyến tàu, khởi hành chuyến sớm nhất lúc 7h45. Giá vé khứ hồi cho du khách trong nước là 85.000 đồng và 124.000 đồng với du khách nước ngoài.
Đà Lạt cũng sắp có thêm chuyến bay quốc tế đến và đi Vũ Hán (Trung Quốc), từ ngày 15/12, với tần suất 3 chuyến mỗi tuần.
Theo Vnexpress
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.