Các công nhân được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa quận 12. |
Tối 1/7, Bệnh viện đa khoa quận 12 (Thành phố Hồ Chí Minh) tiếp nhận gần 200 công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn dệt SHIN DONG có địa chỉ tại khu phố 5, phường Hiệp Thành, quận 12, bị ngộ độc thực phẩm.
Tại Bệnh viện đa khoa quận 12 vào lúc 23 giờ, các bác sỹ, y tá tất bật với công tác sơ cứu gần 200 bệnh nhân có biểu hiện đau bụng, nôn ói, chóng mặt.
Theo chị Nguyễn Hồng Loan, công nhân tại công ty TNHH dệt SHIN DONG: Khoảng 18 giờ, mọi người ăn cơm xong thì vào chỗ làm việc để làm tăng ca tối đến 20 giờ 30. Khi vào làm được hơn 30 phút thì tay chân bủn rủn không còn sức để làm tiếp, bụng đau nhói và buồn nôn.
Cũng theo lời kể cũng một nữ công nhân khác, buổi chiều nhà ăn công ty cho công nhân ăn các món trứng chiên thịt, rau cải xào và canh rau dền. Chị và nhiều công nhân khác phát hiện món rau cải xào có mùi chua định không ăn, tuy nhiên nhiều công nhân đem phần ăn đến nhà bếp hỏi thì được nói là bình thường. Sau khi ăn xong một lúc thì người chao đảo, bụng đau rồi nôn ói. Sau đó có nhiều người còn bị ngất xỉu.
Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo công ty dệt đã đưa số công nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa quận 12 và các phòng khám lân cận.
Theo ước tính ban đầu, khoảng một phần nửa công nhân của công ty dệt may SHIN DONG bị ngộ độc phải đi cấp cứu, trong đó có nhiều công nhân đang mang thai. Cng ty dệt có hơn 1.000 công nhân đang làm việc.
Nguyên nhân vụ ngộ độc đang được làm rõ./.