Gần 200 công nhân "nguy kịch" nhập viện trong đêm vì ngộ độc

Theo ước tính ban đầu, khoảng một phần nửa công nhân của công ty dệt may SHIN DONG bị ngộ độc phải đi cấp cứu, trong đó có nhiều công nhân đang mang thai.
Gần 200 công nhân "nguy kịch" nhập viện trong đêm vì ngộ độc
Gần 200 công nhân "nguy kịch" nhập viện trong đêm vì ngộ độc - anh 1

Các công nhân được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa quận 12.

Tối 1/7, Bệnh viện đa khoa quận 12 (Thành phố Hồ Chí Minh) tiếp nhận gần 200 công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn dệt SHIN DONG có địa chỉ tại khu phố 5, phường Hiệp Thành, quận 12, bị ngộ độc thực phẩm.

Tại Bệnh viện đa khoa quận 12 vào lúc 23 giờ, các bác sỹ, y tá tất bật với công tác sơ cứu gần 200 bệnh nhân có biểu hiện đau bụng, nôn ói, chóng mặt.

Theo chị Nguyễn Hồng Loan, công nhân tại công ty TNHH dệt SHIN DONG: Khoảng 18 giờ, mọi người ăn cơm xong thì vào chỗ làm việc để làm tăng ca tối đến 20 giờ 30. Khi vào làm được hơn 30 phút thì tay chân bủn rủn không còn sức để làm tiếp, bụng đau nhói và buồn nôn.

Cũng theo lời kể cũng một nữ công nhân khác, buổi chiều nhà ăn công ty cho công nhân ăn các món trứng chiên thịt, rau cải xào và canh rau dền. Chị và nhiều công nhân khác phát hiện món rau cải xào có mùi chua định không ăn, tuy nhiên nhiều công nhân đem phần ăn đến nhà bếp hỏi thì được nói là bình thường. Sau khi ăn xong một lúc thì người chao đảo, bụng đau rồi nôn ói. Sau đó có nhiều người còn bị ngất xỉu.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo công ty dệt đã đưa số công nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa quận 12 và các phòng khám lân cận.

Theo ước tính ban đầu, khoảng một phần nửa công nhân của công ty dệt may SHIN DONG bị ngộ độc phải đi cấp cứu, trong đó có nhiều công nhân đang mang thai. Cng ty dệt có hơn 1.000 công nhân đang làm việc.

Nguyên nhân vụ ngộ độc đang được làm rõ./.

Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đặt ra nhiệm vụ rất rõ ràng: Muốn vượt qua bẫy thu nhập trung bình để trở thành nước phát triển, muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập hiệu quả, không có con đường nào khác ngoài đột phá phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.