George Clooney: ‘Phân biệt chủng tộc là đại dịch của nước Mỹ’

(Ngày Nay) - “Trong 400 năm qua, chúng ta chưa tìm thấy vaccine cho vấn nạn này”, ngôi sao Hollywood đã bày tỏ quan điểm của mình về phong trào chống phân biệt chủng tộc sau cái chết của George Floyd.

George Clooney: ‘Phân biệt chủng tộc là đại dịch của nước Mỹ’

Theo bài viết đăng trên trang tin Daily Beast, diễn viên gạo cội George Clooney đã kêu gọi một sự thay đổi có hệ thống đối với các cơ quan thực thi pháp luật, tư pháp hình sự và lãnh đạo ở Mỹ.

Ngôi sao điện ảnh và cũng là thành viên của đảng Dân chủ đã kêu gọi cần phải có hành động quyết liệt để chiến đấu chống lại “đại dịch phân biệt chủng tộc” đang hoành hành khắp nước Mỹ.

“Hiển nhiên là George Floyd đã bị sát hại”, Clooney viết. “Chúng ta đã nhìn thấy anh ấy trút hơi thở cuối cùng dưới bàn tay của 4 sĩ quan cảnh sát”. Sau đó, nam diễn viên 59 tuổi đã ca ngợi “hành vi phản kháng” của hàng triệu người trên thế giới khi ủng hộ làn sóng biểu tình.

“Chúng ta không biết khi nào những cuộc biểu tình này sẽ lắng xuống. Chúng ta hy vọng và cầu nguyện rằng không ai khác sẽ bị sát hại. Nhưng chúng ta cũng biết rằng sẽ có rất ít sự thay đổi. Sự tức giận và thất vọng mà chúng ta thấy một lần nữa diễn ra trên đường phố chỉ là một lời nhắc nhở về việc đất nước của chúng ta đã phát triển chậm như thế nào với căn nguyên của tội lỗi là chế độ nô lệ”.

“Đây là đại dịch của chúng ta. Nó lây nhiễm cho tất cả chúng ta, và trong 400 năm chúng ta vẫn chưa tìm ra được vaccine”, Clooney khẳng định.

Nam tài tử đã kết thúc bài viết bằng lời kêu gọi người dân sử dụng lá phiếu của mình để quyết định lãnh đạo tương lai của đất nước.

“Chúng ta cần các nhà hoạch định chính sách và chính trị gia phản ánh sự công bằng cơ bản cho tất cả công dân. Không phải những nhà lãnh đạo khơi dậy lòng thù hận và bạo lực. Chỉ có một cách duy nhất để đem tới sự thay đổi: lá phiếu của các bạn”, George Clooney kết luận.

Theo The Guardian
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
(Ngày Nay) - Chính phủ Indonesia cho biết các hàng quán vỉa hè và một số khu chợ truyền thống có thể mở cửa trở lại bất chấp cảnh báo rằng việc nới lỏng quy định phòng dịch có thể làm trầm trọng thêm tình hình hiện tại.
Tác giả và anh Hai Cù Nèo Lê Văn Nghĩa
Vĩnh biệt anh Hai Cù Nèo Lê Văn Nghĩa!
(Ngày Nay) - Nhà thiết kế thời trang Minh Hạnh báo tin buồn đến bạn bè, người thân: chồng bà là nhà văn Lê Văn Nghĩa vừa qua đời lúc 22g25 ngày 25/7 tại tư gia ở Sài Gòn.
NASA: Sao Hỏa đang nóng chảy
NASA: Sao Hỏa đang nóng chảy
NASA vừa công bố một bộ sưu tập gồm 3 nghiên cứu xác định độ sâu, thành phần của lớp vỏ, lớp phủ và lõi của sao Hỏa - được xác nhận là đã nóng chảy.
Tập đoàn FLC trao tặng thành phố Sầm Sơn xe cứu thương hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, thiên tai
FLC tặng xe cứu thương cho Sầm Sơn
Sau khi tiếp sức hơn 150 tỷ đồng tại hàng loạt tỉnh thành, FLC tiếp tục trao tặng xe cứu thương cho Sầm Sơn (Thanh Hoá) trong chiều 24/7, với mục tiêu hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, thiên tai… tại địa phương.
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.