Ghen vu vơ, chồng chém vợ tử vong trong nhà bếp

K kiềm chế được cơn ghen mù quáng, Hồ lôi vợ xuống bếp, dùng dao yếm chém vợ tử vong tại chỗ.
Bị cáo tại phiên tòa xét xử
Bị cáo tại phiên tòa xét xử

Ngày 25/6, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử thẩm lưu động tại TP Cần Thơ và tuyên y án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Hồ (30 tuổi, ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, từ năm 2013, Hồ kết hôn với chị L.Q.N. và sống chung với ông bà ngoại của chị ở quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Quá trình chung sống, Hồ không có việc làm ổn định, thường đi đánh bạc và có mượn của anh N.C.K. số tiền 16,4 triệu đồng . Nhưng do không có tiền trả cho K. Nên Hồ bỏ trốn lên TP Hồ Chí Minh. Vì vậy anh K. thường xuyên đến nhà tìm chị N. yêu cầu Hồ trả nợ. Ngày 6/8/2017, Hồ từ TP Hồ Chí Minh về thì biết vợ thường xuyên bỏ nhà đi nhiều ngày mới về, trong điện thoại có tin nhắn qua lại với K. nên ghen tức. 

Khoảng 11 giờ ngày 9/8/2017, Hồ đang ở nhà cùng mọi người thì chị N. về nhà. Đến khoảng 13 giờ 30, thấy chị N. định đi mua thuốc uống, Hồ cản không cho N. ra khỏi nhà. Chị N. thách thức tính bỏ đi. Hồ không ngăn cản được nên liền vào bếp lấy dao đâm một nhát vào hông phải của chị N. làm gãy lưỡi dao. Sau đó, dùng tay phải nắm cổ áo và tóc của chị N. lôi xuống nhà bếp dùng con dao yếm chém đứt cổ chị N. làm chị N. tử vong tại chỗ. 

Kết quả giám định, nạn nhân tử vong do choáng mất máu cấp, sau vết thương đứt vùng sau cổ do vật sắc gây ra. Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bị cáo cho rằng chỉ vì tức giận khi nghe lời chọc tức của vợ cũng như đọc tin nhắn yêu thương giữa vợ và K. nên đã không tỉnh táo giết chết vợ.

 Tuy nhiên, theo kết quả  điều tra cho thấy N. không có quan hệ tình cảm với K.  Anh K. chỉ đến nhà gặp N đòi lại số tiền mà Hồ đã nợ. Tòa sơ thẩm nhận định, hành động của bị cáo thể hiện ý thức coi thường pháp luật và coi thường chính người vợ chung chăn gối của mình. Chỉ vì mâu thuẫn và thách thức mà bị cáo đã ra tay giết chết bị hại trước mặt mẹ và bà ngoại của bị hại. Hành vi phạm tội gây chấn động dư luận tại địa phương, gây cú sốc tâm lý vô cùng lớn lao đối với gia đình bị hại. 

Theo đó, Tòa sơ thẩm đã tuyên Hồ mức án tử hình. Tuy nhiên, sau đó Hồ đã làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt và mẹ vợ của Hồ đại diện gia đình bị hại cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho con rể. Mẹ bị hại sợ nếu con rể bị tử hình thì cháu mình phải chịu cảnh đã mất mẹ còn phải mất cha. 

Trong suốt phiên xử phúc thẩm, bà không ngừng  lau nước mắt và đau xót cho hoàn cảnh của con rể và cháu của mình. Dẫu biết là vậy nhưng theo tòa phúc thẩm, mức án tòa sơ thẩm tuyên đã đúng người đúng tội, không có căn cứ để giảm nhẹ hình phạt nên tòa quyết định y án tử hình đối với bị cáo.

Theo Pháp Luật Việt Nam
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã thông báo cho phía Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6. Động thái diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị đưa vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào quỹ đạo.