Giá dầu thế giới giảm trước thềm cuộc họp của OPEC+

0:00 / 0:00
0:00
Giá dầu thế giới đã giảm trong phiên giao dịch ngày 2/12, trước thềm cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đối tác (OPEC+).
Giá dầu thế giới giảm trước thềm cuộc họp của OPEC+

Tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ WTI giao tháng 1 giảm 1,24 USD (1,5%) xuống 79,98 USD/thùng. Tại thị trường London, giá dầu Brent biển Bắc giao tháng 2 giảm 1,31 USD (1,5%) xuống 85,57 USD/thùng.

Dự kiến, OPEC+ sẽ nhóm họp vào ngày 4/12. Hồi tháng 10, OPEC+ đã nhất trí cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ toàn cầu ở mức 2 triệu thùng/ngày, bắt đầu từ tháng 11 để hỗ trợ giá dầu mỏ. Giới chuyên gia cho rằng tổ chức này nhiều khả năng sẽ giữ nguyên sản lượng trong cuộc họp sắp tới.

Chuyên gia Barbara Lambrecht thuộc Commerzbank Research cho rằng do có nhiều bất ổn trên thị trường nên khó có khả năng thực hiện thêm bất kỳ biện pháp nào khác tại cuộc họp của OPEC+.

Một yếu tố khác được cho là cũng có thể ảnh hưởng tới giá dầu là việc Liên minh châu Âu (EU) nhất trí áp giá trần đối với dầu mỏ của Nga, dự kiến có hiệu lực từ ngày 5/12 tới. Theo thông báo ngày 2/12 của Đại sứ Ba Lan tại EU Andrzej Sados, nước này đã nhất trí với thỏa thuận của khối áp giá trần đối với dầu mỏ của Nga vận chuyển bằng đường biển ở mức 60 USD/thùng, qua đó cho phép EU hướng tới mục tiêu chính thức thông qua thỏa thuận vào cuối tuần này. Trong tuyên bố chung cùng ngày, Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) và Australia cũng cho biết đã đạt đồng thuận về việc áp giá trần 60 USD/thùng đối với dầu của Nga./

Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
(Ngày Nay) - Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D thuộc Công ty Cổ phần đăng kiểm Quảng Nam (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ.