Giá điện chỉ được tăng mức thấp nhất

(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá vừa chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tăng cường điều hành giá 6 tháng cuối năm, trên cơ sở nguyên tắc thị trường; đặc biệt lưu ý tới giá điện, thuốc chữa bệnh, phí sử dụng đường bộ BOT.
Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Với giá điện, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao Bộ Công Thương hoàn thiện lại phương án điều chỉnh giá điện, có tính đến tác động lạm phát và tăng trưởng kinh tế. Căn cứ vào diễn biến kinh tế hết quý III/2017 để tính toán các phương án điều chỉnh giá điện.

“Nếu phải tăng giá điện thì cân nhắc tăng ở mức thấp nhất có thể, kết hợp các giải pháp hỗ trợ tăng trưởng khác để bù đắp mức giảm tốc độ tăng GDP tương ứng”, Phó Thủ tướng lưu ý.

Cũng trong chỉ đạo này, Bộ Y tế được giao hướng dẫn các địa phương hoàn thành việc điều chỉnh mức giá dịch vụ khám chữa bệnh của Quỹ Bảo hiểm y tế trong năm 2017 theo lộ trình. Xem xét đẩy nhanh thời điểm điều chỉnh giá nếu điều kiện cho phép. Bộ Y tế được giao chủ trì cùng các cơ quan liên quan hoàn thiện đấu thầu tập trung thuốc quốc gia trong tháng 8/2017.

Với mục tiêu kéo giá thuốc giảm 10% - 15% trong năm 2017. Đối với Bộ GD&ĐT, Phó Thủ tướng chỉ đạo bộ này phối hợp với các địa phương điều chỉnh giá dịch vụ giáo dục theo lộ trình; chú ý kiểm soát giá dịch vụ các cơ sở giáo dục ngoài công lập, không thu thêm các khoản ngoài quy định, quản lý tốt giá các loại vật tư giáo dục, sách giáo khoa đầu năm học mới.

Bộ GTVT cũng được yêu cầu sớm tính toán, phối hợp Bộ Tài chính để đàm phán, điều chỉnh giảm giá sử dụng đường bộ BOT tại các trạm đã quyết toán.

Theo Tiền Phong
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.