Gia đình George Floyd diện kiến Tổng thống Biden

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vào ngày mất của George Floyd, gia đình anh đã tới Nhà Trắng để gặp mặt Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris.
Gia đình George Floyd diện kiến Tổng thống Biden

“Đó là một sự hồi tưởng về những gì đã xảy ra với anh trai tôi,” Philonise Floyd nói về cuộc gặp với Tổng thống Biden và gọi nhà lãnh đạo là “một người đàn ông chính hiệu”.

Trong cuộc gặp, ông Biden khẳng định với gia đình Floyd rằng ông muốn các cải cách luật pháp sẽ có ý nghĩa và giữ vững di sản của George. Tổng thống Biden cũng đã dành thời gian để chơi với con gái nhỏ của George Floyd là Gianna.

Trong khi đó, Bridgett Floyd - em gái của George Floyd, đã không đi cùng với gia đình tới Nhà Trắng và tuyên bố chỉ đến Washington khi một dự luật được ký thành luật.

Bridgett và một số thành viên khác trong gia đình Floyd cùng Thị trưởng Jacob Frey và người dân thành phố thành phố Minneapolis tham gia lễ kỷ niệm tại nơi George Floyd qua đời. Lễ tưởng niệm cũng srex diễn ra ở New York, Los Angeles và các thành phố khác ở Mỹ và nước ngoài.

Phát biểu với các phóng viên vào cuối ngày, Tổng thống Biden cho biết ông đã nói chuyện với các quan chức Quốc hội và "hy vọng rằng một lúc nào đó sau ngày tưởng niệm này, chúng tôi sẽ có một thỏa thuận".

Ngoài ghé thăm Nhà Trắng, gia đình Floyd cũng đã gặp mặt Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelocy để bàn về việc cải cách Đạo luật Cảnh sát.

Các cuộc gặp của gia đình Floyd với một số quan chức quyền lực nhất của Washington đã cho thấy chính phủ Mỹ muốn cải tổ hoạt động của ngành tư pháp.

Tuy nhiên, việc chưa đạt được thỏa thuận giữa các nhà lập pháp đã trái ngược hẳn với hy vọng của những người ủng hộ phong trào Black Lives Matter sau khi cựu cảnh sát Derek Chauvin bị kết tội giết chết George Floyd.

Tình trạng bế tắc hiện tại nhấn mạnh sự phức tạp của nền chính trị Mỹ, giữa một bên là đảng Dân chủ và các cử tri da màu, bên còn lại là phe bảo thủ của đảng Cộng hòa.

Floyd chết vào ngày 25/5 năm 2020, sau khi cảnh sát Chauvin ghì đầu gối lên cổ anh trong hơn 9 phút. Cái chết của Floyd đã làm dấy lên các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc diễn ra nhiều tháng trên khắp nước Mỹ và thế giới.

Theo AP
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.