Gia đình George Floyd diện kiến Tổng thống Biden

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vào ngày mất của George Floyd, gia đình anh đã tới Nhà Trắng để gặp mặt Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris.
Gia đình George Floyd diện kiến Tổng thống Biden

“Đó là một sự hồi tưởng về những gì đã xảy ra với anh trai tôi,” Philonise Floyd nói về cuộc gặp với Tổng thống Biden và gọi nhà lãnh đạo là “một người đàn ông chính hiệu”.

Trong cuộc gặp, ông Biden khẳng định với gia đình Floyd rằng ông muốn các cải cách luật pháp sẽ có ý nghĩa và giữ vững di sản của George. Tổng thống Biden cũng đã dành thời gian để chơi với con gái nhỏ của George Floyd là Gianna.

Trong khi đó, Bridgett Floyd - em gái của George Floyd, đã không đi cùng với gia đình tới Nhà Trắng và tuyên bố chỉ đến Washington khi một dự luật được ký thành luật.

Bridgett và một số thành viên khác trong gia đình Floyd cùng Thị trưởng Jacob Frey và người dân thành phố thành phố Minneapolis tham gia lễ kỷ niệm tại nơi George Floyd qua đời. Lễ tưởng niệm cũng srex diễn ra ở New York, Los Angeles và các thành phố khác ở Mỹ và nước ngoài.

Phát biểu với các phóng viên vào cuối ngày, Tổng thống Biden cho biết ông đã nói chuyện với các quan chức Quốc hội và "hy vọng rằng một lúc nào đó sau ngày tưởng niệm này, chúng tôi sẽ có một thỏa thuận".

Ngoài ghé thăm Nhà Trắng, gia đình Floyd cũng đã gặp mặt Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelocy để bàn về việc cải cách Đạo luật Cảnh sát.

Các cuộc gặp của gia đình Floyd với một số quan chức quyền lực nhất của Washington đã cho thấy chính phủ Mỹ muốn cải tổ hoạt động của ngành tư pháp.

Tuy nhiên, việc chưa đạt được thỏa thuận giữa các nhà lập pháp đã trái ngược hẳn với hy vọng của những người ủng hộ phong trào Black Lives Matter sau khi cựu cảnh sát Derek Chauvin bị kết tội giết chết George Floyd.

Tình trạng bế tắc hiện tại nhấn mạnh sự phức tạp của nền chính trị Mỹ, giữa một bên là đảng Dân chủ và các cử tri da màu, bên còn lại là phe bảo thủ của đảng Cộng hòa.

Floyd chết vào ngày 25/5 năm 2020, sau khi cảnh sát Chauvin ghì đầu gối lên cổ anh trong hơn 9 phút. Cái chết của Floyd đã làm dấy lên các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc diễn ra nhiều tháng trên khắp nước Mỹ và thế giới.

Theo AP
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
(Ngày Nay) - Khu đất nằm ở vị trí đắc địa, ngay trung tâm thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm); là nơi giao cắt, tiếp giáp với nhiều tuyến đường lớn và xung quanh là các khu đô thị trọng điểm đang được các sàn bất động sản rao bán với giá trên 90 triệu đồng (chưa bao gồm giá xây dựng).
Các đại lý từng căng băng rôn yêu cầu AVIVA Việt Nam và ông Tổng giám đốc Paul Nguyễn trả tiền.
Đại lý kêu cứu vì bị AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu
(Ngày Nay) - Có đến 172 đại lý của một hệ thống vùng kinh doanh đã lên tiếng kêu cứu vì bị Công ty Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (gọi tắt là AVIVA Việt Nam) ‘giam’ hàng chục tỉ đồng. Họ cũng đã từng căng băng rôn yêu cầu AVIVA Việt Nam và gọi thẳng tên ông tổng giám đốc là Paul Nguyễn trả tiền.