Gia tăng trải nghiệm cho du khách khi tham quan huyện đảo Cô Tô

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Hải Linh, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin và Du lịch huyện Cô Tô (Quảng Ninh) cho biết, huyện đang hoàn thiện và chạy thử nghiệm ứng dụng công nghệ thực tế ảo 360 độ để gia tăng trải nghiệm cho du khách tham quan Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô.
Quang cảnh Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô. Ảnh tư liệu: Đức Hiếu/TTXVN.
Quang cảnh Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô. Ảnh tư liệu: Đức Hiếu/TTXVN.

Theo đó, công nghệ thực tế ảo 360 độ đang được hoàn thiện ứng dụng vào di tích một cách sinh động tại địa chỉ đường link: https://vr360.com.vn/projects/khu-luu-niem-chu-tich-ho-chi-minh. Khi truy cập vào địa chỉ website trên, khách du lịch có thể trải nghiệm trước, sinh động về di tích và các hành trình.

Ông Hải Linh chia sẻ, chi phí đầu tư cho công nghệ thực tế ảo 360 độ nhỏ nhưng đem lại hiệu quả cao trong tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá các điểm đến du lịch trên địa bàn. Đây là công nghệ mô phỏng nghe, nhìn về Di tích, cho phép du khách được nghe thuyết minh, nhìn xung quanh theo mọi hướng, giống như trong đời thực. Việc tái hiện sinh động hình ảnh Di tích và các hành trình tham quan dựa trên công nghệ tạo ra những bức ảnh toàn cảnh 360 độ, liên kết chúng với nhau, tạo thành 1 tour du lịch ảo 360 độ, giúp người xem dễ dàng hình dung được không gian, cảnh vật một cách trực quan và sinh động nhất.

Du khách truy cập vào địa chỉ website này có thể trải nghiệm các tour du lịch tự do và tour theo hành trình định sẵn. Tại đây, du khách có thể trải nghiệm hình ảnh xoay rộng Khu Di tích, các thắng cảnh xung quanh, xoay các hướng, phóng to, thu nhỏ cùng nhiều tùy chỉnh tiện nghi khác, nghe thuyết minh hoặc thu thập thông tin đăng tải trên web.

Ngoài Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô, khách du lịch có thể xem trước các địa điểm du lịch trên đảo Cô Tô như: bãi đá biển Móng Rồng, hải đăng Cô Tô, chùa Trúc Lâm... để hình dung cụ thể, lập kế hoạch chi tiết và hiệu quả hơn cho chuyến đi thực tế.

Thời gian tới, huyện Cô Tô tiếp tục mở rộng ứng dụng công nghệ này giới thiệu các điểm đến khác như: chùa Trúc Lâm Cô Tô, đảo Thanh Lân…

Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.