Gia tăng trải nghiệm cho du khách khi tham quan huyện đảo Cô Tô

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Hải Linh, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin và Du lịch huyện Cô Tô (Quảng Ninh) cho biết, huyện đang hoàn thiện và chạy thử nghiệm ứng dụng công nghệ thực tế ảo 360 độ để gia tăng trải nghiệm cho du khách tham quan Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô.
Quang cảnh Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô. Ảnh tư liệu: Đức Hiếu/TTXVN.
Quang cảnh Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô. Ảnh tư liệu: Đức Hiếu/TTXVN.

Theo đó, công nghệ thực tế ảo 360 độ đang được hoàn thiện ứng dụng vào di tích một cách sinh động tại địa chỉ đường link: https://vr360.com.vn/projects/khu-luu-niem-chu-tich-ho-chi-minh. Khi truy cập vào địa chỉ website trên, khách du lịch có thể trải nghiệm trước, sinh động về di tích và các hành trình.

Ông Hải Linh chia sẻ, chi phí đầu tư cho công nghệ thực tế ảo 360 độ nhỏ nhưng đem lại hiệu quả cao trong tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá các điểm đến du lịch trên địa bàn. Đây là công nghệ mô phỏng nghe, nhìn về Di tích, cho phép du khách được nghe thuyết minh, nhìn xung quanh theo mọi hướng, giống như trong đời thực. Việc tái hiện sinh động hình ảnh Di tích và các hành trình tham quan dựa trên công nghệ tạo ra những bức ảnh toàn cảnh 360 độ, liên kết chúng với nhau, tạo thành 1 tour du lịch ảo 360 độ, giúp người xem dễ dàng hình dung được không gian, cảnh vật một cách trực quan và sinh động nhất.

Du khách truy cập vào địa chỉ website này có thể trải nghiệm các tour du lịch tự do và tour theo hành trình định sẵn. Tại đây, du khách có thể trải nghiệm hình ảnh xoay rộng Khu Di tích, các thắng cảnh xung quanh, xoay các hướng, phóng to, thu nhỏ cùng nhiều tùy chỉnh tiện nghi khác, nghe thuyết minh hoặc thu thập thông tin đăng tải trên web.

Ngoài Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô, khách du lịch có thể xem trước các địa điểm du lịch trên đảo Cô Tô như: bãi đá biển Móng Rồng, hải đăng Cô Tô, chùa Trúc Lâm... để hình dung cụ thể, lập kế hoạch chi tiết và hiệu quả hơn cho chuyến đi thực tế.

Thời gian tới, huyện Cô Tô tiếp tục mở rộng ứng dụng công nghệ này giới thiệu các điểm đến khác như: chùa Trúc Lâm Cô Tô, đảo Thanh Lân…

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.