Giá vàng ngày 31/8: Vàng hưởng lợi nhờ các bất ổn chính trị

(Ngày Nay) - Tuy áp lực chốt lời khiến giá vàng giảm nhanh, nhưng các chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng do các yếu tố bất ổn về địa chính trị toàn cầu vẫn còn hiện hữu
Giá vàng ngày 31/8: Vàng hưởng lợi nhờ các bất ổn chính trị

Giá vàng quốc tế vào đầu giờ sáng nay đã giảm xuống còn 1309 USD/Oz, tương đương 36,3 triệu đồng lượng.

Giới nhận định thị trường cho rằng lợi thế về những bất ổn địa chính trị chỉ có xu hướng hỗ trợ trong ngắn hạn trừ khi được bổ sung những bất ổn khác. Như vấn đề về căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên chỉ nên coi đó là nền tảng hỗ trợ cho giá vàng, kèm với đó là nhiều chất xúc tác hỗ trợ cho vàng trong thời gian tới.

Một số nhà phân tích nhận định rằng đợt tăng giá này của vàng có thể đưa tới vùng giá 1400$/ounce. Vàng là một loại tài sản có tính nhạy cảm đặc biệt với những yếu tố như môi trường lãi suất thấp, đồng USD yếu, yếu tố mùa vụ, căng thẳng địa chính trị, những rắc rối bủa vây chính quyền Tổng Thống Trump. Đồng Euro tăng giá lên mức cao nhất kể từ năm 2015 so với đồng USD khi mà hơn 1,2$ đổi 1 Euro.

 Về giá vàng trong nước, Tập đoàn VBĐQ DOJI đã niêm yết giá vàng cuối phiên ở ngưỡng 3648-3656, giảm khoảng 50 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên.

Công ty VBĐQ Sài Gòn đã chốt phiên ở mức 3639(mua vào) - 3659(bán ra).

Đà tăng của giá vàng thế giới do chịu tác động từ những bất ổn chính trị ngày càng leo thang,  đã lan tỏa trên đến thị trường vàng toàn cầu và giá vàng trong nước cũng không ngoại lệ. Với những lo ngại đã thúc đẩy nhà đầu tư tìm đến vàng làm nơi trú ẩn, bởi vậy giá vàng đã ghi nhận những mốc mới thăng hoa. Ở phiên sáng giá tăng nhẹ cầm chừng, nhưng tần suất tăng dồn dập khi bước sang phiên chiều.

Có thể thấy đã từ lâu thị trường trong nước mới chứng kiến nhu cầu gia tăng mạnh mẽ ở cả hai chiều mua & bán như ở phiên giao dịch hôm thứ Ba. Đà tăng phần nào củng cố lại niềm tin của nhà đầu tư trong nước vào kim loại quý ở giai đoạn này và có những hoạch định ở các phiên kế tiếp.

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.