Giá xăng sẽ tiếp đà giảm vào ngày mai?

(Ngày Nay) - Sau hai phiên giảm liên tiếp trước đó, giá xăng của kỳ điều chỉnh ngày 5/4 có thể sẽ theo đà giảm thêm vì hiện tại các doanh nghiệp đầu mối cho biết mức giá nhập khẩu vẫn có lãi.
Giá xăng sẽ tiếp đà giảm vào ngày mai?

Theo dữ liệu giá thành phẩm trên thị trường Singapore được Bộ Công Thương công bố, giá xăng RON 92 bình quân ở mức 64,1 USD một thùng, có tăng so với chu kỳ trước (61 USD một thùng).

Dẫu vậy, mức tăng này vẫn trong giới hạn đảm bảo được con số lãi cho các đơn vị nhập khẩu nên giá xăng được dự báo sẽ tiếp tục đà giảm.

Theo các đơn vị đầu mối phía Nam, tính đến ngày 28/3, xăng nhập về vẫn đủ để doanh nghiệp lãi khoảng 250 đồng/lít và 340 đồng/lít với dầu. Tuy nhiên, đợt điều chỉnh giá 5/4 còn phụ thuộc vào thuế nhập khẩu bình quân của quý I/2017.

Lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối cho biết nếu các mức áp dụng và trích lập quỹ bình ổn vẫn được giữ nguyên như các kỳ điều hành trước thì giá xăng vẫn đang lãi.

"Như vậy dự báo mức giảm theo cách thông thường sẽ ở mức 300-400 đồng/lít cho kỳ điều chỉnh ngày mai. Tuy ở phiên điều hành này còn phụ thuộc vào thuế nhập khẩu bình quân của quý I/2017 để tính toán mà mức thuế này hiện vẫn chưa công bố", vị này bày tỏ. 

Trước đó, theo hướng dẫn của Bộ Tài chính tại Công văn số 37/BTC-QLG ngày 3/1/2017, thuế nhập khẩu bình quân gia quyền áp dụng trong công thức tính giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu quý I/2017 như sau: xăng 10,56%; dầu diesel 1,98%; dầu hỏa 0,08%; dầu mazut 2,26%.

Nếu mức điều chỉnh ngày 5/4 phù hợp với dự đoán của các doanh nghiệp thì đây sẽ là phiên giảm thứ 3 liên tiếp của giá xăng.

Ở phiên điều chỉnh trước cơ quan điều hành quyết định giảm RON 92 giảm 708 đồng/lít xuống mức tối đa 17.314 đồng/lít và xăng sinh học E5 giảm 661 đồng/lít xuống 17.099 đồng/lít. Các mặt hàng dầu diesel giảm 609 đồng/lít xuống mức tối đa 13.838 đồng/lít và dầu hỏa giảm 657 đồng/lít xuống 12.177 đồng/lít. Dầu mazut được điều chỉnh giảm 528 đồng/kg xuống 10.850 đồng/kg.

Theo Zing
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.