Giáo dục từ xa đưa ra thử thách cho cả giáo viên và người học

Trước sự lây lan của covid-19, người học và giáo viên các cấp phải chuyển sang học trực tuyến. Thế nhưng phương pháp này không phải tất cả môn học đều được tiến hành một cách suôn sẻ.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo chia sẻ của Jordyn Wade - sinh viên thiết kế thời trang tại ĐH Virginia Commonwealth ở Richmond (Mỹ) cho biết: “Tôi nghĩ chúng tôi gặp phải một số khó khăn khi học trực tuyến, nhưng chúng tôi cũng biết rằng các giáo sư đang làm tất cả những điều có thể trong một tình huống chưa từng thấy này.”

Wade nói thêm cô và các bạn cùng lớp bây giờ gặp gỡ từ xa thông qua Zoom - một nền tảng hội nghị từ xa. Zoom cho phép mọi người gặp gỡ nhau trong khoảng thời gian không thể gặp mặt trực tiếp, tuy nhiên, việc học từ xa đưa ra thử thách cho các khóa học cần nhiều hơn 1 giáo viên như các lớp học nghệ thuật và lớp học khoa học ở trong phòng thí nghiệm. Những sinh viên như Wade chủ yếu làm việc với các thiết bị công nghiệp.

Wade nói: “Chúng tôi phụ thuộc rất nhiều vào trường học về các vật tư như máy may và các thiết bị công nghiệp có giá trị hàng ngàn đô la. Bây giờ chúng tôi chỉ có thể nhìn nhau và tự hỏi bây giờ chúng ta có thể làm gì? Liệu chúng ta có thể may toàn bộ áo khoác bằng tay vào trước cuối tháng không?”

Wade nói rằng một trong những khía cạnh khó chịu nhất của việc học từ xa là không nhận được phản hồi trực tiếp từ các giáo sư. Wade nói thêm: “Chúng tôi không thể hỏi giáo sư về các lỗi sai ở quần áo đang làm, chúng tôi chỉ có thể gửi ảnh cho họ và hy vọng rằng họ có thể tìm thấy các lỗi ấy từ xa.”

Còn theo Chloe Palak - sinh viên học chương trình nghệ thuật của ĐH Virginia Commonwealth cho biết nhiều dự án của cô vẫn được chấm điểm dù chúng đã được hoàn thành hay chưa.

Palak nói: “Để có lấy được điểm cho bài tập, bạn chỉ có cách là làm nó. Điều này thực sự làm mất đi động lực đối với mong muốn làm nghệ thuật và đây không chỉ là vấn đề hoàn thành bài tập hay không.”

Các lớp học thực hiện trong phòng thí nghiệm ví dụ như lớp khoa học cũng đối mặt với thử thách khi các lớp học chuyển sang online.  Griffin Erney - sinh viên chuyên ngành nghiên cứu môi trường tại ĐH Virginia Commonwealth nói rằng học từ xa không cho phép sinh viên tiếp cận với các tài liệu phòng thí nghiệm thường được dùng trên lớp.

Erney nói: “Trước khi lớp học chuyển sang online, chúng tôi được làm các hoạt động khác nhau và được cung cấp tài liệu. Thí nghiệm online thực sự khó khăn hơn tất cả những công việc khác.”

Vào thứ hai, thống đốc Ralph Northam của Virginia đã ban hành lệnh đóng cửa tất cả các trường học từ lớp 1 đến lớp 12 trong thời gian còn lại của năm học 2019-2020.

Davide D’Urbino - giáo viên hóa học tại trường trung học Clover Hill ở Chesterfield County (Mỹ) nói rằng ông có kế hoạch sử dụng các ứng dụng trên máy tính để bổ sung cho các bài thí nghiệm không thể hoàn thành trên lớp. Bộ phận nhà trường yêu cầu các giáo viên ngừng giới thiệu tài liệu học tập mới.

D’Urbino nói rằng giáo viên không được phép dạy tài liệu mới online vì một số sinh viên có thể không thể truy cập internet. Ông hiểu rằng vì sao trường học lại đưa ra những hạn chế này nhưng nói rằng điều này hơi “kỳ quặc”. Các giáo viên hiện cũng đang tìm cách để hướng dẫn cho học sinh thiếu công cụ để truy cập internet.

Janice Barton - giáo viên dạy lớp 5 môn khoa học ở trường tiểu học Honaker ở Russell County (Mỹ) cho biết một nửa trong số 60 học sinh của cô có thể truy cập internet. Trường này hiện đang sử dụng Google Classroom - một nền tảng cho phép giáo viên chia sẻ các file với học sinh thông qua internet. Đối với những học sinh không thể truy cập internet, các giáo viên tạo ra các gói nội dung học tập.

Cô Barton cho biết trường gọi điện thoại, gửi email và sử dụng app Remind để gửi tin nhắn cho học sinh và giữ liên lạc với phụ huynh và học sinh.

Theo Công lý
TIN LIÊN QUAN
TP HCM tiêm vaccine cho người dân sau 18h
TP HCM tiêm vaccine cho người dân sau 18h
(Ngày Nay) - Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai tiêm vaccine cho người dân sau 18 giờ và đơn giản hóa quy trình cũng như lực lượng tham gia đội hình tiêm vaccine.
Wellness living – lựa chọn mới của cư dân thời thượng
Wellness living – lựa chọn mới của cư dân thời thượng
(Ngày Nay) -Cùng với wellness tourism, wellness living đang trở thành xu hướng mới trên toàn thế giới. Theo dự báo của Viện sức khỏe toàn cầu (GWI), bất động sản wellness living tại Mỹ có thể đạt tới 180 tỷ USD vào năm 2022.
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có Công văn gửi các Phòng Giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và các trường học về việc không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh.
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ Y tế cho biết tính từ 6h đến 19h ngày 28/7 cả nước ghi nhận 3.698 ca mắc mới, trong đó 01 ca nhập cảnh và 3.697 ca ghi nhận trong nước. Trong ngày 28/7, có tổng cộng 6.559 ca mắc COVID-19.
Sun Group trao tặng kit xét nghiệm Covid-19 cho CDC Tây Ninh.
Sun Group ủng hộ Tây Ninh hơn 10 tỷ đồng trang thiết bị y tế
(Ngày Nay) - Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
(Ngày Nay) - Đoạt giải thưởng khu đô thị (KĐT) có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam (Dot Property VietNam Awards 2020) , Danko City đã trở thành điểm đến yêu thích của người dân Thái Nguyên và khách du lịch. Nơi đây cũng ghi dấu ấn trong lòng bất kỳ ai từng đặt chân tới đây với những khoảnh khắc trải nghiệm đáng nhớ.
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
(Ngày Nay) -  Cổ phiếu CTCP Đầu tư Sao Thái Dương (HOSE: SJF) đã có 3 phiên tăng liên tiếp từ ngày 23 tháng 07. Đây là một phiên tăng bất thường có lẽ đến từ sự nhầm lẫn của nhiều nhà đầu tư khi tưởng đây là mã chứng khoán của CTCP Sao Thái Dương, đơn vị đang có những tai tiếng liên quan tới "bản danh sách" sản phẩm hỗ trợ điều trị covid 19 mà Bộ Y tế vội vã thu hồi ngay sau khi ban hành.