Tin Mới

Lớp học trên mây gây sốt mạng xã hội của cô trò vùng cao Hà Giang

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Những hình ảnh học sinh trường THCS và THPT xã Xín Mần tập thể dục giữa giờ, xung quanh là mây đã ghi lại thu hút 10.000 lượt thích sau 30 phút đăng tải. 

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh cùng video ghi lại cảnh học sinh trường trường THCS và THPT xã Xín Mần (Hà Giang) tập thể dục vào sáng Thứ hai đầu tuần giữa biển mây đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Video: Triệu Tư

Được biết người chia sẻ hình ảnh và đoạn video trên là cô giáo Triệu Thị Tư (33 tuổi, giáo viên Ngữ văn của trường).

Theo những hình ảnh được chia sẻ, học sinh trường THCS và THPT xã Xín Mần mặc đồng phục mùa đông, cùng nhún nhảy, xoay người giữa sân trường theo tiếng nhạc vui nhộn. Bao quanh sân trường lát xi măng là biển mây trắng xóa, phía xa là núi non và nền trời xanh.

Sau khi hình ảnh được chia sẻ, nhiều người để lại bình luận mong muốn được đến ngôi trường vì cảnh sắc đẹp. 

Lớp học trên mây gây sốt mạng xã hội của cô trò vùng cao Hà Giang - ảnh 1

Biển mây quanh sân trường Xín Mần. - Ảnh: Triệu Tư

Chia sẻ trên Vnexpress, cô Tư cho biết khá bất ngờ khi những hình ảnh mình chia sẻ lại nhận được nhiều sự quan tâm: "Tôi đăng tải những hình ảnh này để chia sẻ với bạn bè về khung cảnh thiên nhiên nơi mình làm việc và để lưu lại một hoạt động thường nhật của học sinh chứ không nghĩ nó lan truyền mạnh mẽ đến vậy", cô Tư tâm sự.

Với hình ảnh được lan truyền mạnh mẽ, cô Tư hy vọng nhiều người biết và tìm hiểu về trường THCS và THPT xã Xín Mần hơn để hiểu được sự cố gắng trong giảng dạy và học tập của thầy trò nhà trường dù gặp nhiều khó khăn.

Trường THCS và THPT xã Xín Mần có khoảng 300 học sinh đến từ nhiều xã trong huyện Xín Mần như Nàn Xỉn, Bản Díu, Thèn Phàng, Chí Cà, Xín Mần. Trường gồm hai dãy nhà hai tầng cùng một khoảng sân rộng, được một doanh nghiệp tài trợ xây dựng năm 2015. Đa số học sinh của trường về nhà sau mỗi buổi học. Một số ít em ở lại chỗ lưu trú do trường mượn hoặc trọ nhà dân.

Lớp học trên mây gây sốt mạng xã hội của cô trò vùng cao Hà Giang - ảnh 2

Khung cảnh trường THCS và THPT xã Xín Mần. - Ảnh: Triệu Tư

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo