Giới chức Mỹ - Hàn tích cực chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh

 Ngày 1/4, các quan chức cấp cao của Mỹ và Hàn Quốc đã gặp nhau tại Washington (Mỹ) để thảo luận các công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Moon Jae-in, dự kiến diễn ra vào tuần tới.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In (phải) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In (phải) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng tin Yonhap, ông Kim Hyun-chong, tân Phó Giám đốc Văn phòng An ninh quốc gia thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc, đã có cuộc hội đàm tại Nhà Trắng cùng Phó Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Charles Kupperman. Tuy nhiên, nội dung cuộc thảo luận này không được công bố.

Trước đó, khi đặt chân đến sân bay Dulles ở thủ đô Washington, ông Kim Hyun-chong cho biết ông sẽ gặp người đồng cấp bên phía Mỹ để thảo lịch trình cho chương trình nghị sự cho hội nghị thượng đỉnh giữa hai tổng thống, dự kiến diễn ra ngày 11/4 tới tại Washington.

Theo kế hoạch, tại hội nghị thượng đỉnh lần này, Tổng thống Moon Jae-in sẽ có cuộc thảo luận sâu rộng với Tổng thống Trump về các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương để tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên đạt tiến bộ, bao gồm việc nối lại cuộc đàm phán Mỹ - Triều, phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên và cải thiện các mối quan hệ liên Triều cũng như quan hệ Mỹ - Triều.

Tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 tại Việt Nam, Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên đã không thể đạt được thỏa thuận về việc dỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng để đổi lấy những cắt giảm trừng phạt từ Mỹ.

Hàn Quốc luôn mong muốn trở thành một cầu nối giữa thu hẹp bất đồng giữa Mỹ và Triều Tiên trong vấn đề phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, trong đó Mỹ muốn chứng kiến Bình Nhưỡng phi hạt nhân hóa hoàn toàn và có thể kiểm chứng rồi mới tính tới cắt giảm lệnh trừng phạt, còn Triều Tiên chỉ trích Washington không nên chỉ yêu cầu từ một phía.

Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên là hành trình chung của Hàn Quốc, Triều Tiên và Mỹ, đồng thời cho rằng đây là hành trình không dễ dàng trong suốt 70 năm qua. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc nêu rõ trong gần một năm qua, ba nước đã đạt được nhiều kết quả hơn cả 70 năm trước đó và tình hình trên Bán đảo Triều Tiên đã hoàn toàn thay đổi. Mỹ, Hàn Quốc và Triều Tiên đã bắt đầu đối thoại, tiến hành các cuộc gặp thượng đỉnh song phương và đây là lý do rõ ràng để cả 3 nước tiếp tục xu hướng này.

Theo TTXVN
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cuộc họp là để lắng nghe ý kiến về kinh tế Việt Nam trong thời gian qua - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc
(Ngày Nay) -Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển. “Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”.
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
(Ngày Nay) -Xu hướng trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống tự do, độc lập đang ngày càng thịnh hành trong giới trẻ thế kỷ 21. Đón đầu xu hướng đó, căn hộ dịch vụ cho thuê tại Vinhomes Ocean Park được coi là sự lựa chọn lý tưởng, mang đến một trải nghiệm sống cực “chill” dành cho các bạn trẻ.
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.