Gợi ý nhỏ

[Ngày Nay] - Tối muộn tuần trước, chị bạn nhắn tin bảo Trí ơi team mấy chị em đang kêu gọi không nhận hoa (quà) 20-10, thay vào đó chuyển những điều đó thành nhu yếu phẩm, áo phao cho miền Trung.
Gợi ý nhỏ

Đây là việc làm vô cùng thiết thực. Trong lúc khó khăn này giúp đỡ nhau qua hoạn nạn là điều nên thực hiện. Hiện nay đang có rất nhiều đầu mối quyên góp mỗi người một chút, có sức góp sức, xin đừng lần chần. 

Tôi và nhóm anh em thân đã vào miền Trung lúc ngập lụt 4 lần, nước lên năm 2010 đã trắng xóa ngập qua cả cột điện. Nhưng so với năm nay thì không thấm vào đâu. 

Năm đó, mấy anh em nói với nhau phải vào bằng được nhà anh Nguyễn Văn Thuật ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Chỉ để được nắm tay cảm ơn anh nông dân sống bằng nghề chăn vịt trong đêm tự buộc dây thừng vào bụng, chèo thuyền ra giữa nước lũ trên sông Lam cứu lần lượt được 6 người trên chiếc xe khách bị cuốn trôi. 

Vào đến Quảng Bình, nước chưa rút hết, có một làng bị cô lập phía ngoài xa. Mấy anh em mượn thuyền chèo ra tiếp đồ, đi vòng vòng quanh làng thì gặp một bác đang ngồi xếp những mảnh gỗ còn lại của căn nhà bị lũ đẩy tan nát. Ông bác gầy, khắc khổ, kể trong giọng tự hào rằng có 2 con đều đang học đại học trên Hà Nội.

Chúng tôi ngồi một lúc bên sông với ông bác, rồi đưa tiền và hàng, bác nhất định không nhận, nói để nhường người khác vì chí ít bác đã lắp lại sắp xong “nhà”, sống một mình đơn giản, sẽ ổn thôi. Tư cách đó, rất đáng trọng. 

Dựa vào kinh nghiệm cũ, xin phép gợi ý anh chị em những mặt hàng người dân vùng lũ cần, Hà Nội bây giờ gần như không thể mua áo phao vì hết hàng: 

- Hóa chất lọc nước (đổ vào nước các chất bẩn sẽ lắng xuống đáy), dùng sinh hoạt - ăn uống được.

- Dép tổ ong, khăn mặt, đèn pin, xà bông.

- Gạo đóng túi nhỏ, lương khô, sữa bột trẻ em.

- Băng vệ sinh phụ nữ, thuốc cảm cúm, băng gạc, thuốc xịt chống côn trùng…

NSND Tạ Minh Tâm và tốp múa biểu diễn ca khúc Lá cờ Đảng. Ảnh: SGGP
Chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam'
(Ngày Nay) -Tối 25/1, tại khu vực sảnh trước Nhà hát Thành phố (Quận 1), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Ca nhạc nhẹ Thành phố tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với chủ đề "Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam."
Hà Nội xuất hiện đường hoa tết quy mô lớn chưa từng có
Hà Nội xuất hiện đường hoa tết quy mô lớn chưa từng có
(Ngày Nay) -Với chủ đề “Tìm lại bản nguyên Tết Việt”, đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 lần đầu tiên xuất hiện tại Khu đô thị Splendora, Hoài Đức, Hà Nội sẽ mở cửa đón khách từ 10h30 ngày 07/02 (26 tháng Chạp) đến 17/02 (mùng 6 Tết).