Gợi ý nhỏ

[Ngày Nay] - Tối muộn tuần trước, chị bạn nhắn tin bảo Trí ơi team mấy chị em đang kêu gọi không nhận hoa (quà) 20-10, thay vào đó chuyển những điều đó thành nhu yếu phẩm, áo phao cho miền Trung.
Gợi ý nhỏ

Đây là việc làm vô cùng thiết thực. Trong lúc khó khăn này giúp đỡ nhau qua hoạn nạn là điều nên thực hiện. Hiện nay đang có rất nhiều đầu mối quyên góp mỗi người một chút, có sức góp sức, xin đừng lần chần. 

Tôi và nhóm anh em thân đã vào miền Trung lúc ngập lụt 4 lần, nước lên năm 2010 đã trắng xóa ngập qua cả cột điện. Nhưng so với năm nay thì không thấm vào đâu. 

Năm đó, mấy anh em nói với nhau phải vào bằng được nhà anh Nguyễn Văn Thuật ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Chỉ để được nắm tay cảm ơn anh nông dân sống bằng nghề chăn vịt trong đêm tự buộc dây thừng vào bụng, chèo thuyền ra giữa nước lũ trên sông Lam cứu lần lượt được 6 người trên chiếc xe khách bị cuốn trôi. 

Vào đến Quảng Bình, nước chưa rút hết, có một làng bị cô lập phía ngoài xa. Mấy anh em mượn thuyền chèo ra tiếp đồ, đi vòng vòng quanh làng thì gặp một bác đang ngồi xếp những mảnh gỗ còn lại của căn nhà bị lũ đẩy tan nát. Ông bác gầy, khắc khổ, kể trong giọng tự hào rằng có 2 con đều đang học đại học trên Hà Nội.

Chúng tôi ngồi một lúc bên sông với ông bác, rồi đưa tiền và hàng, bác nhất định không nhận, nói để nhường người khác vì chí ít bác đã lắp lại sắp xong “nhà”, sống một mình đơn giản, sẽ ổn thôi. Tư cách đó, rất đáng trọng. 

Dựa vào kinh nghiệm cũ, xin phép gợi ý anh chị em những mặt hàng người dân vùng lũ cần, Hà Nội bây giờ gần như không thể mua áo phao vì hết hàng: 

- Hóa chất lọc nước (đổ vào nước các chất bẩn sẽ lắng xuống đáy), dùng sinh hoạt - ăn uống được.

- Dép tổ ong, khăn mặt, đèn pin, xà bông.

- Gạo đóng túi nhỏ, lương khô, sữa bột trẻ em.

- Băng vệ sinh phụ nữ, thuốc cảm cúm, băng gạc, thuốc xịt chống côn trùng…

Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm Đại tướng Lê Đức Anh

(Ngày Nay) - Sáng nay, 1/12, tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh (1/12/1920-1/12/2020), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nhà văn hoá Đại tướng Lê Đức Anh (ở làng Bàn Môn, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, quê nhà của Đại tướng).

Lexus Việt Nam chính thức giới thiệu ES phiên bản 2021: Tăng an toàn, giá không đổi
Lexus Việt Nam chính thức giới thiệu ES phiên bản 2021: Tăng an toàn, giá không đổi

(Ngày Nay) -  Lexus Việt Nam chính thức giới thiệu ES phiên bản cải tiến – mẫu sedan cỡ trung đẳng cấp chinh phục các doanh nhân theo đuổi phong cách sống năng động. Lexus ES mới được phân phối tại (02) đại lý - Lexus Thăng Long tại Hà Nội và Lexus Trung Tâm Sài Gòn tại TP. Hồ Chí Minh kể từ tháng 11/2020 .

Văn hóa du lịch tại Sa Pa: Đã được định hình?
Văn hóa du lịch tại Sa Pa: Đã được định hình?

(Ngày Nay) - Khai thác hiệu quả thế mạnh nguồn tài nguyên văn hóa bản địa, Sa Pa (Lào Cai) dần khẳng định vị trí số 1 về điểm du lịch văn hóa trên cả nước. Tuy nhiên, dù thành công với việc phát triển du lịch văn hóa, song liệu Sa Pa đã xây dựng được văn hóa du lịch riêng hay chưa?