Google gỡ bỏ ứng dụng chuyên xóa ứng dụng Trung Quốc trên điện thoại

(Ngày Nay) - Người phát ngôn của Google hôm thứ Tư cho biết công ty đã loại bỏ một ứng dụng di động của Ấn Độ cho phép người dùng gỡ bỏ các ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc khỏi điện thoại.
Google gỡ bỏ ứng dụng chuyên xóa ứng dụng Trung Quốc trên điện thoại

Ứng dụng có tên "Remove China Apps" (Loại bỏ ứng dụng Trung Quốc - ND) đã trở thành ứng dụng miễn phí hàng đầu trên cửa hàng ứng dụng di động của Google Ấn Độ với hơn 5 triệu lượt tải xuống kể từ cuối tháng 5. Mức độ phổ biến của nó tăng lên trong bối cảnh kêu gọi tẩy chay các ứng dụng di động của Trung Quốc tại Ấn Độ khi hai nước nổ ra tranh cãi về chủ quyền dãy Himalaya.

Một phát ngôn viên của Google cho biết ứng dụng này đã bị xóa bỏ do vi phạm chính sách của công ty, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Theo đó, quy định của Google nghiêm cấm các ứng dụng đánh lừa người dùng xóa hoặc vô hiệu hóa ứng dụng của bên thứ ba hoặc sửa đổi cài đặt hoặc tính năng của thiết bị.

Sau khi cài đặt "Remove China Apps", phần mềm này sẽ quét điện thoại của người dùng để xác định các ứng dụng nổi tiếng của Trung Quốc như ByteDance, TikTok và Trình duyệt UC,...Sau khi xóa, một thông báo sẽ xuất hiện với nội dung: "Bạn thật tuyệt vời, không tìm thấy ứng dụng nào của Trung Quốc".

OneTouch AppLabs, nhà phát triển ứng dụng, cũng xác nhận ứng dụng đã bị xóa và cảm ơn sự hỗ trợ của người dùng.

Nhiều người Ấn Độ và phát ngôn viên của đảng cầm quyền Thủ tướng Narendra Modi, đã sử dụng hashtag #BoycottChineseProducts (Tẩy chay sản phẩm Trung Quốc - ND) trên các mạng xã hội, kêu gọi xóa bỏ các ứng dụng phổ biến của Trung Quốc khỏi điện thoại.

Theo Reuters
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...