Google gỡ bỏ ứng dụng chuyên xóa ứng dụng Trung Quốc trên điện thoại

(Ngày Nay) - Người phát ngôn của Google hôm thứ Tư cho biết công ty đã loại bỏ một ứng dụng di động của Ấn Độ cho phép người dùng gỡ bỏ các ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc khỏi điện thoại.
Google gỡ bỏ ứng dụng chuyên xóa ứng dụng Trung Quốc trên điện thoại

Ứng dụng có tên "Remove China Apps" (Loại bỏ ứng dụng Trung Quốc - ND) đã trở thành ứng dụng miễn phí hàng đầu trên cửa hàng ứng dụng di động của Google Ấn Độ với hơn 5 triệu lượt tải xuống kể từ cuối tháng 5. Mức độ phổ biến của nó tăng lên trong bối cảnh kêu gọi tẩy chay các ứng dụng di động của Trung Quốc tại Ấn Độ khi hai nước nổ ra tranh cãi về chủ quyền dãy Himalaya.

Một phát ngôn viên của Google cho biết ứng dụng này đã bị xóa bỏ do vi phạm chính sách của công ty, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Theo đó, quy định của Google nghiêm cấm các ứng dụng đánh lừa người dùng xóa hoặc vô hiệu hóa ứng dụng của bên thứ ba hoặc sửa đổi cài đặt hoặc tính năng của thiết bị.

Sau khi cài đặt "Remove China Apps", phần mềm này sẽ quét điện thoại của người dùng để xác định các ứng dụng nổi tiếng của Trung Quốc như ByteDance, TikTok và Trình duyệt UC,...Sau khi xóa, một thông báo sẽ xuất hiện với nội dung: "Bạn thật tuyệt vời, không tìm thấy ứng dụng nào của Trung Quốc".

OneTouch AppLabs, nhà phát triển ứng dụng, cũng xác nhận ứng dụng đã bị xóa và cảm ơn sự hỗ trợ của người dùng.

Nhiều người Ấn Độ và phát ngôn viên của đảng cầm quyền Thủ tướng Narendra Modi, đã sử dụng hashtag #BoycottChineseProducts (Tẩy chay sản phẩm Trung Quốc - ND) trên các mạng xã hội, kêu gọi xóa bỏ các ứng dụng phổ biến của Trung Quốc khỏi điện thoại.

Theo Reuters
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cuộc họp là để lắng nghe ý kiến về kinh tế Việt Nam trong thời gian qua - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc
(Ngày Nay) -Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển. “Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”.
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
(Ngày Nay) -Xu hướng trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống tự do, độc lập đang ngày càng thịnh hành trong giới trẻ thế kỷ 21. Đón đầu xu hướng đó, căn hộ dịch vụ cho thuê tại Vinhomes Ocean Park được coi là sự lựa chọn lý tưởng, mang đến một trải nghiệm sống cực “chill” dành cho các bạn trẻ.
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.