Ứng dụng truy dấu COVID-19 đạt 2 triệu lượt tải

(Ngày Nay) - Một ứng dụng truy dấu người nhiễm COVID-19 đã đạt 2 triệu lượt tải kể từ khi được ra mắt tại Australia kể từ Chủ nhật tuần trước.
Ứng dụng truy dấu COVID-19 đạt 2 triệu lượt tải

COVIDSafe, là ứng dụng tự nguyện, được thiết kế để giúp các cơ quan y tế theo dõi những người có thể đã tiếp xúc với người mắc COVID-19.

Tính đến thứ Ba, đã có tổng cộng 2.44 triệu người đã tải xuống ứng dụng này, vượt qua sự mong đợi của nhà phát hành, Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt cho biết trong một cuộc họp báo.

"Người dân Australia đã chấp nhận đóng góp vai trò của mình trong cuộc chiến chống dịch bệnh", ông Hunt nói.

Ứng dụng sử dụng tín hiệu Bluetooth để theo dõi khi mọi người gần gũi với người dùng ứng dụng khác, điều này gây ra những lo ngại về quyền riêng tư. Cơ quan y tế Australia cho biết ứng dụng này không thu thập dữ liệu về vị trí của người dùng.

"Ứng dụng COVIDSafe không có khả năng định vị địa lý, ứng dụng này không theo dõi vị trí của mọi người, chỉ có thể xác định được khoảng cách giữa những người dùng và không thể theo dõi vị trí của người dùng bất cứ lúc nào", nhà chức trách Australia cho biết.

Vào thứ Ba, Bộ trưởng Greg Hunt khẳng định rằng không có bất kỳ cơ quan hoặc quốc gia nào khác, chẳng hạn như Mỹ, có thể truy cập dữ liệu của ứng dụng.

Để đăng ký, người dùng chỉ cần cung cấp tên, số điện thoại di động, mã bưu điện và chọn độ tuổi của họ để khai báo vào ứng dụng.

Theo CNN
Tổng Bí thư Tô Lâm đến Hoa Kỳ dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza
Tổng Bí thư Tô Lâm đến Hoa Kỳ dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza
(Ngày Nay) - Trưa 18/2 (theo giờ địa phương), chuyên cơ chở Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn đã tới sân bay quân sự Andrews (Hoa Kỳ), tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza, theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza từ ngày 18 - 20/2/2026.
Việt Nam được bình chọn là điểm đến “rẻ nhất thế giới”
Việt Nam được bình chọn là điểm đến “rẻ nhất thế giới”
(Ngày Nay) - Theo báo điện tử Journal du Net (JDN, Pháp), trong 5 năm liên tiếp, Việt Nam được đánh giá là “quốc gia rẻ nhất thế giới” dành cho du lịch và sinh sống của người nước ngoài. Giá xăng chỉ khoảng 0,7 euro/lít, một bữa ăn có thể chưa tới 1 euro – những con số khiến không ít người Pháp mong muốn tìm một điểm đến vừa tiết kiệm vừa giàu trải nghiệm văn hóa phải chú ý.
4 ngày nghỉ Tết có trên 8.300 trẻ sơ sinh chào đời tại các cơ sở y tế
4 ngày nghỉ Tết có trên 8.300 trẻ sơ sinh chào đời tại các cơ sở y tế
(Ngày Nay) - Báo cáo nhanh về công tác y tế dịp Tết của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ ngày 18/2 (tức mùng 2 Tết Bính Ngọ) cho biết, số liệu tổng hợp từ báo cáo của các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc Bộ Y tế, 34 Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành trên toàn quốc đến trưa 18/2 ghi nhận có 89.006 người bệnh đang điều trị tại các cơ sở y tế.
Tưng bừng Lễ hội đua thuyền mừng Xuân Bính Ngọ trên sông Cà Ty
Tưng bừng Lễ hội đua thuyền mừng Xuân Bính Ngọ trên sông Cà Ty
(Ngày Nay) - Chiều 18/2 (mùng 2 Tết), trên dòng sông Cà Ty đã tưng bừng diễn ra Lễ hội đua thuyền truyền thống Phan Thiết mừng Xuân Bính Ngọ năm 2026. Đây là sự kiện văn hóa, thể thao truyền thống, mang đậm nét đặc trưng của người dân vùng biển do Ủy ban nhân dân phường Phan Thiết (tỉnh Lâm Đồng) tổ chức.
Náo nức lễ hội du lịch chùa Hương năm 2026
Náo nức lễ hội du lịch chùa Hương năm 2026
(Ngày Nay) - Lễ hội du lịch chùa Hương năm 2026 có chủ đề xuyên suốt “An toàn-thân thiện-chất lượng,” bắt đầu từ ngày 18/2 đến hết ngày 11/5/2026 (tức từ mùng Hai tháng Giêng đến ngày 25/3 năm Bính Ngọ).
YouTube gặp sự cố gián đoạn ngắn
YouTube gặp sự cố gián đoạn ngắn
(Ngày Nay) - Sáng 18/2 theo giờ Việt Nam, trang chủ YouTube bất ngờ gián đoạn hoạt động khiến không có bất kỳ nội dung video nào hiển thị. Đáng chú ý, sự cố xảy ra với nền tảng này trên cả thiết bị di động, máy tính lẫn ứng dụng trên tivi.