Hà Lan hồi hương nhiều phụ nữ và trẻ em có liên quan đến IS

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 1/11, Chính phủ Hà Lan cho biết nước này sẽ hồi hương 12 phụ nữ Hà Lan, cùng 28 trẻ em từ các trại đặc biệt ở miền Bắc Syria - nơi tạm giữ những đối tượng bị tình nghi có liên quan đến các tổ chức khủng bố.
Hà Lan hồi hương nhiều phụ nữ và trẻ em có liên quan đến IS

Chính phủ cho biết nhóm phụ nữ và trẻ em này đã đang trên đường về nước. Dự kiến, ngay khi về đến Hà Lan, các phụ nữ này sẽ bị lực lượng chức năng bắt giữ và truy tố, trong khi số trẻ em sẽ được chuyển giao cho Ủy ban bảo vệ trẻ em.

Trong thư gửi quốc hội, Bộ trưởng Tư pháp Hà Lan Dilan Yesiligoz và Ngoại trưởng Wopke Hoekstra cho biết cần thực hiện việc hồi hương 12 phụ nữ nói trên để tránh việc họ ở lại Syria mà không phải đối mặt với các thủ tục pháp lý. Hồi tháng 5, một tòa án ở Rotterdam đã ra phán quyết rằng các nghi phạm ở miền Bắc Syria phải nhanh chóng được đưa về Hà Lan để xét xử..

Nhiều quốc gia phương Tây hiện gặp vấn đề trong xử lý các trường hợp công dân có liên quan đến tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng bị tạm giữ ở Syria. Hàng nghìn phần tử cực đoan ở châu Âu sau khi gia nhập IS đã đưa vợ con đến sống ở các vùng lãnh thổ mà tổ chức này chiếm đóng ở Iraq và Syria.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kết luận buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng: Bạc Liêu thực hiện phát triển xanh, phát triển nhanh, bền vững
(Ngày Nay) - Trong chương trình công tác tại Bạc Liêu, chiều 4/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bạc Liêu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, nhiệm vụ năm 2023 và những năm tiếp theo, thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Ảnh minh họa.
18 cơ quan ngoại giao Ukraine nhận bưu kiện 'đỏ'
(Ngày Nay) - 18 cơ quan đại diện ngoại giao Ukraine tại 12 quốc gia đã nhận được những gói bưu kiện dính chất lỏng màu đỏ, khiến Ukraine gọi đây là “chiến dịch khủng bố và đe dọa”.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Singapore. Ảnh tư liệu: TTXVN
Singapore đối mặt với làn sóng lây nhiễm mới COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Y tế Singapore, ông Ong Ye Kung nhận định nước này cần chuẩn bị đối mặt với làn sóng mới của dịch COVID-19 khi có thêm nhiều người đi lại và các lễ hội diễn ra nhộn nhịp hơn vào dịp cuối năm.
Minh họa nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Phát huy giá trị di sản và văn hóa từ nữ sĩ Hồ Xuân Hương
(Ngày Nay) - Sáng 3/12, tại thành phố Vinh (Nghệ An), tỉnh Nghệ An phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế Nữ sĩ Hồ Xuân Hương (1772- 1822) – Danh nhân văn hóa và giá trị di sản.
Cặp vợ chồng Jo Jun Hwi lựa chọn cuộc sống hôn nhân không sinh con.
Hàn Quốc lo ngại với cuộc khủng hoảng dân số
(Ngày Nay) -  Tình trạng già hoá dân số, mất cân bằng trong tỷ lệ sinh và xu hướng sống độc thân đang xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng tại Hàn Quốc, những gì đang diễn ra thật đáng lo ngại.
Công bố tuần lễ phim khoa học công nghệ VinFuture 2022
Công bố tuần lễ phim khoa học công nghệ VinFuture 2022
Quỹ VinFuture công bố tổ chức Tuần lễ phim Khoa học Công nghệ VinFuture 2022 từ ngày 6/12 đến ngày 11/12/2022 trên toàn quốc. Đây là hoạt động mở màn cho chuỗi sự kiện chào mừng Lễ trao giải VinFuture lần thứ 2, với mục tiêu lan tỏa tình yêu khoa học tới công chúng.