IS thừa nhận xả súng đẫm máu tại nhà thờ Iran

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận gây ra vụ tấn công đẫm máu tại khu đền thờ Hồi giáo Shah Cheragh ở thành phố Shiraz, miền Nam Iran ngày 26/10.
IS thừa nhận xả súng đẫm máu tại nhà thờ Iran

Trong một tuyên bố trên Telegram, IS cho biết một chiến binh của tổ chức này đã xông vào ngôi đền và xả súng vào khách tham quan, làm khoảng 20 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Theo Nournews, một hãng truyền thông có quan hệ với cơ quan an ninh hàng đầu tại Iran, tay súng này không phải là người Iran.

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi trước đó đã tuyên bố sẽ đáp trả cứng rắn hành động khủng bố này. Ông nhấn mạnh các cơ quan an ninh và thực thi pháp luật Iran sẽ dạy "một bài học" cho những kẻ chủ mưu vụ tấn công.

Trước đó, hãng thông tấn quốc gia Iran (IRNA) đưa tin ít nhất 15 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong một vụ tấn công nhằm vào đền thờ Shah Cheragh ở Shiraz, miền Nam nước này.

Trong khi đó, một hãng truyền thông có liên hệ với cơ quan tư pháp Iran đưa tin 3 đối tượng nam giới có trang bị vũ khí đã xông vào đền thờ ở thành phố Shiraz lúc khoảng 17h45, giờ địa phương (21h15, giờ Việt Nam). IRNA cho biết những kẻ tấn công này có cách hành động giống với những kẻ khủng bố Takfiri, một cách gọi về nhóm Hồi giáo cực đoan dòng Sunni giống như những tay súng thuộc Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC
VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC
(Ngày Nay) - Với khoản vay mới được giải ngân từ IFC, VPBank một lần nữa khẳng định uy tín trên trường quốc tế khi liên tiếp ký kết và rút vốn thành công nhiều khoản vay giá trị cao từ các tổ chức tài chính lớn trong năm 2022, qua đó củng cố thêm nguồn lực để đáp ứng nhu cầu vay gia tăng trong cộng đồng doanh nghiệp nội.