Hà Nội cử 20 cán bộ đi học kinh nghiệm quản lý đô thị của Mỹ

Nhiều cán bộ, công chức Hà Nội được cử sang Mỹ học cơ chế quản lý, xây dựng, quy hoạch đô thị tương lai, kinh phí trích từ ngân sách đào tạo của thành phố.

Chính quyền Hà Nội cử 20 cán bộ, công chức đi học kinh nghiệm quản lý đô thị của Mỹ. Ảnh: Hiếu Duy.
Chính quyền Hà Nội cử 20 cán bộ, công chức đi học kinh nghiệm quản lý đô thị của Mỹ. Ảnh: Hiếu Duy.


UBND Hà Nội vừa ban hành quyết định cử cán bộ, công chức tham gia lớp bồi dưỡng ngắn hạn về "Quản lý xây dựng và phát triển đô thị bền vững trong bối cảnh hội nhập quốc tế (giai đoạn 2)" tại Mỹ.

Có 20 học viên đi Mỹ học trong thời gian 12 ngày, dự kiến được tổ chức trong quý III/2018. Nội dung bồi dưỡng về cơ chế quản lý và xây dựng đô thị hướng tới phát triển bền vững; quy hoạch đô thị tương lai; kinh nghiệm và bài học quản lý đô thị hiệu quả của Mỹ.

Sở Nội vụ Hà Nội chủ trì và đơn vị thực hiện là Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Bộ Xây dựng). Các học viên sẽ học tại Đại học Portland (bang Oregon, Mỹ) từ kinh phí dành cho đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức TP Hà Nội năm 2018.

UBND Hà Nội giao Giám đốc Sở Nội vụ tự chủ và chịu trách nhiệm phê duyệt dự toán chi tiết và quyết toán theo các nội dung chi và mức chi quy định về việc ban hành quy định quản lý, sử dụng kinh phí từ ngân sách Nhà nước dành cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của TP Hà Nội. Đồng thời tổ chức đặt hàng, ký hợp đồng đặt hàng với đơn vị được giao nhiệm vụ thực hiện theo các quy định.

Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội phân công trách nhiệm, nhiệm vụ của trưởng đoàn và công chức tham gia lớp bồi dưỡng theo quy định. Việc sử dụng kinh phí đúng mục đích, đúng đối tượng và thanh quyết toán theo quy định của luật Ngân sách Nhà nước.

Theo Zing.vn

Theo Zing
Ông Lê Hùng Sơn - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô
Cảnh cáo Ban Thường vụ Huyện ủy Cô Tô
(Ngày Nay) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận ông Lê Hùng Sơn - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô (Quảng Ninh) đã "vi phạm Quy chế làm việc, thiếu tu dưỡng, rèn luyện, quan hệ bất chính với cán bộ thuộc quyền".
Điểm giống và khác của hai biến thể Omicron và Delta
Điểm giống và khác của hai biến thể Omicron và Delta
(Ngày Nay) - Hiện các nhà khoa học trên toàn thế giới đang chạy đua để "giải mã" biến thể Omicron. Cho đến nay, giới nghiên cứu đã chỉ ra một số đặc điểm giống và khác nhau giữa biến thể này và 'người anh em'' Delta.
Hơn 30% dân số thế giới chưa có điều kiện tiếp cận Internet
Hơn 30% dân số thế giới chưa có điều kiện tiếp cận Internet
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Liên hợp quốc (LHQ) công bố báo cáo cho thấy khoảng 2,9 tỷ người, tương đương 37% dân số thế giới, vẫn chưa có điều kiện tiếp cận Internet mặc dù nhu cầu làm việc, học tập và kết nối ngày càng gia tăng do tác động của đại dịch COVID-19.
TP HCM thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13/12
TP HCM thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13/12
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Theo đó, Thành phố sẽ thí điểm dạy học trực tiếp ở một số khối lớp, sau đó, tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm trước khi tổ chức dạy học trực tiếp đại trà.
Nhà báo Võ Đức Phúc
Văn hóa nào cho VTV?
(Ngày Nay) - Dư luận Huế, nhất là các bạn trẻ đang phản ứng bất đồng quan điểm với một phát ngôn khinh miệt phụ nữ trên sóng VTV của chàng trai Huế trẻ Công Hoàng khi tham gia game show hẹn hò trong chương trình "Hành lý tình yêu" đã nói sẽ ly hôn nếu không sinh được con trai; con trai là trụ cột, còn con gái chỉ ngồi mâm dưới.
Người dân giao nộp hũ tiền cổ nặng 27 kg
Người dân giao nộp hũ tiền cổ nặng 27 kg
(Ngày Nay) - Ngày 1/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị đề nghị khen thưởng hai người dân vì đã có công phát hiện, trục vớt và giao nộp một hũ tiền cổ nặng 27 kg, với mức thưởng là hơn 14,5 triệu đồng. Hũ tiền này được xác định có giá trị hơn 97 triệu đồng.