Hà Nội đảm bảo đủ cơ sở lưu trú phục vụ du khách dịp Quốc khánh 2/9

(Ngày Nay) - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang khẳng định với hệ thống lưu trú đa dạng này, Hà Nội hoàn toàn có thể đáp ứng lượng khách lớn trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Du khách quốc tế tham quan khu nhà bia lưu danh các tiến sỹ tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN.
Du khách quốc tế tham quan khu nhà bia lưu danh các tiến sỹ tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN.

Trước thông tin một số khách sạn tại Hà Nội "cháy phòng" trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 tới, Sở Du lịch Hà Nội khẳng định thành phố hoàn toàn đủ khả năng đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách trong kỳ nghỉ lễ này.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang thông tin, lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2025) sẽ diễn ra các hoạt động trọng điểm như diễu binh, diễu hành quy mô lớn, dự kiến thu hút đông đảo người dân và du khách từ các tỉnh, thành phố trong cả nước tới Hà Nội.

Tuần qua, một số trang thông tin điện tử có thông tin cho rằng có tình trạng khan hiếm phòng lưu trú tại Hà Nội trong dịp lễ, gây lo lắng trong cộng đồng du lịch.

Tuy nhiên, bà Đặng Hương Giang cho biết thông tin "cháy phòng" chỉ mang tính cục bộ tại một số khu vực trung tâm, gần địa điểm tổ chức diễu binh. Trên thực tế, Hà Nội hiện còn nhiều cơ sở lưu trú sẵn sàng phục vụ khách du lịch.

"Hiện toàn thành phố có 3.761 cơ sở lưu trú với hơn 71.200 phòng. Trong đó, có 85 khách sạn và khu căn hộ xếp hạng từ 1 đến 5 sao với tổng cộng gần 12.000 phòng. Ngoài ra, 3.676 cơ sở chưa xếp hạng với gần 60.000 phòng cũng tham gia phục vụ du khách. Với hệ thống lưu trú đa dạng này, Hà Nội hoàn toàn có thể đáp ứng lượng khách lớn trong dịp nghỉ lễ," bà Giang cho biết.

Sở Du lịch Hà Nội cũng khuyến nghị du khách không nên quá lo lắng về vấn đề lưu trú.

Kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày cũng là cơ hội để kích hoạt mạnh mẽ hệ thống Airbnb và các nền tảng lưu trú trực tuyến, giúp mở rộng nguồn cung chỗ ở cho du khách.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Sở Du lịch đã yêu cầu các khách sạn, cơ sở lưu trú, điểm đến ở Hà Nội chủ động phương án chuẩn bị toàn diện: từ nhân sự, dịch vụ, sản phẩm du lịch đến bảo đảm an ninh, an toàn, vệ sinh môi trường.

Ngoài việc tăng cường lưu trú, nhiều hoạt động văn hóa, giải trí phong phú, hấp dẫn sẽ được tổ chức để phục vụ người dân và du khách đến Thủ đô trong dịp lễ.

"Chúng tôi sẵn sàng chào đón du khách gần xa đến Hà Nội trong dịp lễ trọng đại của đất nước. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đồng bộ, Hà Nội cam kết đáp ứng tốt nhất nhu cầu lưu trú, trải nghiệm và an toàn cho du khách," Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang khẳng định.

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.