Hà Nội: Khẩn trương tiêu thoát nước các điểm ngập úng sau cơn mưa rào trên diện rộng

0:00 / 0:00
0:00
Tối 8/6, Phó Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội Trịnh Ngọc Sơn cho biết, do ảnh hưởng của vùng mây đối lưu, trên địa bàn thành phố Hà Nội có mưa rào trên diện rộng với lượng mưa trung bình từ 30-60mm.
Hà Nội: Khẩn trương tiêu thoát nước các điểm ngập úng sau cơn mưa rào trên diện rộng

Cục bộ tại một số quận, huyện có lượng mưa lớn hơn như: Quận Ba Đình 64mm, quận Long Biên 93mm, huyện Thanh Trì 120mm. Lượng mưa đo được tại các khu vực đến thời điểm 21 giờ cụ thể tại các quận như: Hoàn Kiếm 56 mm; Long Biên 93 mm; Ba Đình 64 mm; Tây Hồ 28 mm; Hai Bà Trưng 24,4 mm; Nam Từ Liêm 21 mm; Đống Đa 48 mm; Bắc Từ Liêm 17,5 mm; Thanh Xuân 23 mm; Hà Đông 39 mm; Hoàng Mai 44 mm; Cầu Giấy 12,2 mm...

Trong khi mưa đã xuất hiện thêm một số điểm úng ngập như: Ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt, Tông Đản (khách sạn Thủy Tiên), 155 Phùng Hưng, Cao Bá Quát (cổng Công ty Môi trường đô thị), Thụy Khuê (trường Chu Văn An - Dốc La Pho), Ngã tư Tạ Hiện - Lương Ngọc Quyến, Đức Giang (từ chợ Đức Hòa đến ngõ 97), trục thoát nước qua ngõ 80 Hoa Lâm, Nam Đuống (trước tòa nhà An Quý Hưng và ngõ 44), Gầm chui xe lửa phố Thiên Đức...

Đến thời điểm 21 giờ, các điểm úng ngập cơ bản đã rút hết nước, chỉ còn một số vị trí ứ đọng cục bộ như: Đức Giang (từ chợ Đức Hòa đến ngõ 97), Nam Đuống (trước tòa nhà An Quý Hưng và ngõ 44), trục thoát nước qua ngõ 80 Hoa Lâm, Gầm chui xe lửa phố Thiên Đức, Quốc lộ 3 đoạn qua xã Mai Lâm… Theo dự báo của Công ty Thoát nước Hà Nội các điểm ứ đọng cục bộ nêu trên cơ bản sẽ rút hết nước sau khoảng 20 phút đến 30 phút.

Trước tình hình đó, ngay từ khi xuất hiện mưa, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã triển khai công tác ứng trực, giải quyết thoát nước, tua vớt rác tại miệng thu trên toàn địa bàn quản lý, mở cửa phai của các hồ điều hòa như hồ Thiền Quang, Bảy Mẫu, Đống Đa, Tai Trâu… và vận hành hợp lý các trạm bơm đầu mối Yên Sở, Đồng Bông 1, Đồng Bông 2, Cổ Nhuế… để hạ mức nước trên hệ thống theo đúng quy định. Đáng chú ý, trong khi mưa đã xảy sự cố mất điện tại trạm bơm Cầu Đuống.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã tiến hành các giải pháp đảm bảo an toàn các máy bơm và sẵn sàng vận hành lại khi có điện để giải quyết thoát nước cho khu vực. Hiện các lực lượng, phương tiện của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội vẫn tiếp tục ứng trực tại các điểm chưa rút hết nước cho đến khi hết ngập để đảm bảo giao thông. Xung quanh khu vực 85 điểm thi vào Trung học Phổ thông năm 2024 không có hiện tượng úng ngập, giao thông đi lại bình thường.

Theo nhận định của Đài khí tượng Thủy văn khu vực Đồng Bằng và trung du Bắc Bộ, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ, kết hợp với hội tụ gió lên trên 5000m, từ đêm 8/6 đến sáng 10/6 thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội tiếp tục vận hành các trạm bơm đầu mối theo quy trình để hạ mực nước hệ thống, sẵn sàng tiếp nhận nước cho trận mưa tiếp theo, vệ sinh đảm bảo công tác môi trường, sẵn sàng lực lượng ứng trực khi có mưa đêm.

Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
(Ngày Nay) - Từ những đơn hàng được giao trong vài giờ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến các phiên bán hàng trực tiếp thu hút hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội, thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ và từng bước làm thay đổi cách tiêu dùng của người Việt Nam.
Sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” lưu ý đôi khi “chúng ta quá trách nhiệm, quá tất bật, quá quen với nhịp phải chạy, nên có lúc ta quên mất câu hỏi căn bản nhất: “Đời sống này, công việc này, rốt cuộc đang phục vụ cho điều gì?”. Trong thời đại mà ai cũng được khuyến khích phải nhanh hơn, mạnh hơn, giỏi hơn, việc dám dừng để hỏi lại “mình có còn là mình không?” đôi khi là một biểu hiện của dũng khí rất lớn”
“Công việc, con ngựa & chúng ta”: Làm sao nghỉ việc trong sáng suốt và bình an?
(Ngày Nay) - Cuốn sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” (Mây Thong Dong và NXB Dân Trí ấn hành tháng 6/2026) là tác phẩm chung đầu tiên của hai tác giả: nhà báo/cư sĩ Lưu Đình Long và kiến trúc sư/tác giả Nguyễn Đinh Khoa gợi mở những tham khảo cho người trẻ đối diện những làn sóng thay đổi nghề nghiệp trong một thế giới đang đổi thay nhanh chóng vì trí tuệ nhân tạo AI.
Lượng khách nước ngoài chiếm đa số ở chợ Đồng Xuân (Ảnh: Xuân Lâm)
Chợ Hà Nội giữa “cuộc đại phẫu”: Hồn cốt có còn khi thay đổi hình hài?
(Ngày Nay) - Từ cảnh vắng khách ở các khu dân chợ dân sinh đến hình ảnh bạn trẻ đặt hàng qua GrabMart, chợ Hà Nội đang chứng kiến những thay đổi sâu sắc. Kế hoạch 117/KH- UBND TP.Hà Nội với mục tiêu xây mới hơn 100 chợ, thúc đẩy chuyển đổi số và xóa bỏ chợ tự phát đang đặt hệ thống chợ truyền thống Thủ đô trước ngã ba đường.
Khi bằng đại học không còn là “tấm vé bảo đảm” việc làm ở Mỹ
Khi bằng đại học không còn là “tấm vé bảo đảm” việc làm ở Mỹ
(Ngày Nay) - Những người mới tốt nghiệp đại học tại Mỹ đang gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tìm kiếm việc làm khi tỷ lệ thất nghiệp của nhóm này hiện cao hơn mức trung bình của toàn bộ lực lượng lao động, đánh dấu sự đảo chiều đáng chú ý so với xu hướng kéo dài nhiều thập niên trước đây.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp đón nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới dự lễ duyệt binh tại Bắc Kinh, tháng 9/2025. Ảnh: Tân Hoa xã
Chủ tịch Tập Cận Bình: Quan hệ Trung Quốc - Triều Tiên đứng trước "bước ngoặt lịch sử mới"
(Ngày Nay) - Ngày 8/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện đã rời Bắc Kinh để bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Triều Tiên theo lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Đây là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của Chủ tịch Trung Quốc kể từ năm 2019,
Số ca mắc sốt xuất huyết tăng 65%, cảnh báo nguy cơ dịch bùng phát diện rộng
Số ca mắc sốt xuất huyết tăng 65%, cảnh báo nguy cơ dịch bùng phát diện rộng
(Ngày Nay) - Dù chưa bước vào cao điểm mùa dịch nhưng số ca bệnh sốt xuất huyết tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng gần 65% so với cùng kỳ năm 2026. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) cảnh báo năm 2026 có nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết trên diện rộng nêu không có các biện pháp phòng bệnh quyết liệt ngay từ đầu mùa dịch.
Trưởng ban Nội chính Trung ương tiếp Phó Lãnh đạo đảng Dân chủ Thái Lan
Trưởng ban Nội chính Trung ương tiếp Phó Lãnh đạo đảng Dân chủ Thái Lan
(Ngày Nay) - Chiều 7/6/ 2026, đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương đã tiếp ông Isra Sunthornvut (Ít-xra Sun-thon-vút), Phó Lãnh đạo đảng Dân chủ Thái Lan, nhân dịp dẫn đầu Đoàn đại biểu đảng Dân chủ Thái Lan sang thăm, làm việc tại Việt Nam và tham dự Tọa đàm “Vai trò của các chính đảng Đông Nam Á trong việc xây dựng Cộng đồng ASEAN”, trong khuôn khổ Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ 3.