Hà Nội: Người phụ nữ tử vong sau khi tham gia thi kéo co ở lễ hội

Chị Ánh có tiền sử bệnh tim nên không có trong danh sách đội thi kéo co của thôn 8, xã Kim Lan, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Do hứng khởi khi phần thi diễn ra, chị Ánh đã xông vào kéo, dẫn đến đột quỵ rồi tử vong sau đó.
Hà Nội: Người phụ nữ tử vong sau khi tham gia thi kéo co ở lễ hội
Tin từ Tiền Phong, vụ việc đáng tiếc xảy ra vào ngày 1/3 tại lễ hội truyền thống của xã Kim Lan, huyện Gia Lâm, Hà Nội từ ngày 9 đến 11 tháng Giêng âm lịch (tức ngày 27/2-1/3/2015).

Nạn nhân là chị Đỗ Thị Ánh (tên thường gọi là Yên, sinh năm 1974, trú tại thôn 8, xã Kim Lan, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Hà Nội: Người phụ nữ tử vong sau khi tham gia thi kéo co ở lễ hội - anh 1

Khu vực diễn ra lễ hội - nơi nạn nhân Ánh bị đột quỵ Ảnh: CTV

Ngày hôm nay (3/3) ông Trương Mạnh Truyền - Chủ tịch UBND xã Kim Lan đã xác nhận sự việc này. Sáng 3/3, chính quyền xã Kim Lan, đại diện thôn 8 cùng gia đình nạn nhân đã tổ chức tang lễ cho chị Ánh theo tập tục. UBND xã Kim Lan đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 22 triệu đồng, thôn 8 hỗ trợ 5 triệu đồng.
Thông tin từ Dân Trí, ông Truyền cho biết, chị Ánh có vóc dáng cao to, cao tới 1,78m. Tuy nhiên, do chị có tiền sử bệnh tim nên không có trong danh sách đội thi kéo co của thôn 8. Do hứng khởi khi phần thi diễn ra, chị Ánh đã xông vào kéo, dẫn đến đột quỵ.
Dù được lực lượng y tế tại lễ hội đưa về trạm y tế xã để sơ cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cấp cứu nhưng chị Ánh tử vong sau đó vài giờ.
Sau sự việc này, toàn bộ các hoạt động vui chơi khác trong lễ hội đều ngừng lại. Gia đình nạn nhân xin phép đưa nạn nhân về an táng, không pháp y tử thi.
Cũng theo Dân Trí, ngoài trường hợp của chị Ánh, trong phần thi kéo co, một người phụ nữ khác bị ngất xỉu do quá đói. Sau khi được chăm sóc ở trạm y tế xã, chị này đã tỉnh lại.
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.