Hà Nội và TP HCM lọt top 10 thành phố rẻ nhất châu Á

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo đánh giá của Travel & Leisure, Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh vào top 10 thành phố có chi phí du lịch thấp nhất châu Á. Nếu tính theo quốc gia, Việt Nam có mức chi cho xê dịch rẻ nhất Đông Nam Á.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Danh sách 10 thành phố rẻ nhất châu Á để đi du lịch vừa được Tạp chí du lịch Mỹ Travel & Leisure công bố dựa trên trung bình giá phòng đôi tiêu chuẩn, giá vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông, trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 12.

Theo danh sách này, Thành phố Hồ Chí Minh thứ hai với giá trung bình một chuyến đi khoảng 1.452 USD; Thủ đô Hà Nội xếp thứ chín, với tổng chi phí chuyến đi khoảng 1.546 USD.

Các chuyên gia từ Travel & Leisure nhận định đường bay thẳng Thành phố Hồ Chí Minh đến San Francisco giúp tiết kiệm đáng kể chi phí cho du khách (giá vé khứ hồi khoảng 660 USD). Ngoài ra, giá đồ ăn và chỗ ở tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng rất phải chăng. Lợi thế về dịch vụ ăn ở khiến cho thành phố này trở thành điểm đến lý tưởng với những ai có ngân sách hạn chế.

Thời gian qua, Việt Nam nổi bật trên truyền thông quốc tế với đánh giá là điểm đến có đồ ăn ngon và giá rẻ, phương tiện giao thông công cộng thuận tiện; chỗ ở đa dạng lựa chọn từ bình dân đến sang trọng đều rẻ hơn so với mặt bằng chung trong khu vực.

Dẫn đầu danh sách thành phố rẻ nhất châu Á để "xê dịch" là Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc). Nhật Bản cũng có hai thành phố góp mặt trong top 10 là Tokyo và Osaka (xếp lần lượt ở vị trí thứ 7 và thứ 10). Thành phố New Delhi của Ấn Độ nằm ở vị trí thứ 4.

Tại khu vực Đông Nam Á, có Jakarta (Indonesia), Bangkok (Thái Lan), Manila (Philippines), Kuala Lumpur (Malaysia) được xếp vào top, lần lượt ở vị trí thứ 3, 5, 6 và thứ 8.

Trước đó, nền tảng du lịch trực tuyến Tripadvisor cũng đã công bố danh sách 15 thành phố có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới. Theo đó, Hà Nội là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách này.

Đầu năm nay, tạp chí du lịch Condé Nast Traveler cũng liệt kê 21 điểm đến rẻ nhất dành cho du khách, trong đó Việt Nam cũng góp mặt.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.