Hà Tĩnh: Tự ý tăng giá trục lợi sau bão, 1 cây xăng bị xử phạt

(Ngày Nay) - Để trục lợi, cây xăng này đã tự tăng giá 1000 đồng/lít so với giá quy định, khi bị bắt quả tang, đã có hơn 90 lít xăt được tiêu thụ
Hà Tĩnh: Tự ý tăng giá trục lợi sau bão, 1 cây xăng bị xử phạt

Ngày 19/9, Phó Giám đốc Sở Công thương, Chi cục trưởng Chi cục QLTT Hà Tĩnh, ông Nguyễn Cự Dũng cho biết, vừa bắt quả tang và xử phạt 40 triệu đồng đối với 1 cây xăng tăng giá bán so với giá niêm yết công khai.

Chiều 18/9, Đội QLTT số 4, Chi cục QLTT Hà Tĩnh nhận thông tin tại cây xăng Trâm Cự, thuộc Doanh nghiệp tư nhân Thủy Sinh, xóm Phú Trung (Kỳ Phú, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) tăng giá bán cao hơn giá niêm yết 1.000đ/lít.

Khi bị bắt quả tang, Chủ cây xăng Trâm Cự khai nhận, lý do bán giá cao hơn mức niêm yết theo quy định là do phải bù lỗ cho chi phí vận hành máy nổ vì bão số 10 gây mất điện. báo Tiền Phong đưa tin.

“Khi bị phát hiện, lập biên bản thì cây xăng dầu Trâm Cự mới bán cho khách hàng được khoảng hơn 90 lít xăng dầu. Hiện chủ cây xăng dầu này mới nộp phạt được 20 triệu đồng…”, một cán bộ Đội Quản lý thị trường số 4 nói.

Được biết, đây là cơ sở kinh doanh xăng dầu đầu tiên ở địa bàn tỉnh Hà Tĩnh bị phát hiện, xử phạt do tự ý tăng giá bán xăng sau ảnh hưởng của cơn bão số 10, theo báo Sài Gòn Giải Phóng.

Được biết, khi cơn bão số 10 đi qua, lợi dụng các mặt hàng như xi măng, ngói, tôn…nhiều doanh nghiệp tăng giá gấp nhiều lần gây khó khăn cho người dân. Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Dương Tất Thắng cho biết, khi nhận được thông tin đã chỉ đạo các sở ban ngành kiểm tra thực tế.

“Cả nước đang chung tay giúp đỡ người dân Hà Tĩnh sau cơn bão số 10 đi qua. Việc lợi dụng tình hình mưa bão để tăng giá không thể chấp nhận được. Bất kỳ cơ sỏ kinh doanh nào tăng giá vào lúc này sẽ bị lên án và xử lý nghiêm”, ông Dương Tất Thắng cho biết.  

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.