Hải Dương: Miễn nhiệm, kỷ luật Đảng đối với Phó Chánh thanh tra dùng bằng giả

(Ngày Nay) - Ông Điều bị tố cáo dùng bằng đại học giả để được tuyển dụng, thăng tiến trong cơ quan. 
Ông Nguyễn Trọng Điều. Ảnh: Tiền Phong
Ông Nguyễn Trọng Điều. Ảnh: Tiền Phong

Trước đó, ngày 1/8/2017, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương ra thông báo kết luận kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm và công bố quyết định thi hành kỷ luật của Ban thường vụ Tỉnh ủy đối với Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh thanh tra tỉnh Nguyễn Trọng Điều, báo Tuổi trẻ đưa tin.

Theo kết luận này, ông Điều có hành vi sử dụng bằng tốt nghiệp đại học không hợp pháp để kê khai trong hồ sơ đảng viên và hồ sơ cán bộ, công chức nhằm được tổ chức Đảng, cơ quan Thanh tra tỉnh tuyển dụng.

Ông Điều cũng dùng tấm bằng này để học tập nâng cao trình độ, chuyển ngạch, nâng bậc lương và xem xét công tác cán bộ đối với bản thân

Ông không học hệ tại chức kế toán tại ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội nhưng vẫn có "bằng tốt nghiệp" trong hồ sơ. Số hiệu bằng và hồ sơ lưu quá trình học tập của ông Điều không có trong dữ liệu của trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Sau khi một số người dân huyện Nam Sách gửi đơn tố cáo, ông Điều đã bị UB Kiểm tra Tỉnh uỷ xác minh làm rõ.

Ông Điều từng là cán bộ ở công ty Than Đông Bắc (Quảng Ninh), sau đó được bổ nhiệm làm Trưởng phòng nghiệp vụ 3 (Thanh tra tỉnh Hải Dương), theo báo Tiền Phong.

Tổng hợp

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.