Ngày 19/11, thông tin từ UBND xã Hương Giang, huyện Nam Đông, tỉnh TT- Huế cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc hai vợ chồng giáo viên tử vong bất thường tại nhà riêng.
Ảnh minh họa
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20h tối ngày 18/11, người thân phát hiện bà Nguyễn Thị Kim L. (50 tuổi, ở thôn Thuận Lộc, Xã Hương Giang, huyện Nam Đông) đột ngột tử vong tại nhà riêng.
Thời điểm đó, ông H. (51 tuổi, chồng của bà L.) vẫn ở trong nhà. Nhưng không lâu sau, trong lúc mọi người đang lo hậu sự cho bà L. thì tá hỏa phát hiện ông H. cũng đã treo cổ tự vẫn sau vườn nhà.
Theo khám nghiệm ban đầu của cơ quan chức năng, bà L. bị tử vong do bị siết cổ; ông H. tử vong do treo cổ tự tử. Nguyên nhân nghi vấn có thể do mâu thuẫn gia đình. Được biết, ông H. và bà L. đều là giáo viên tại địa phương, cả hai có 3 người con. 2 người đang công tác tại TP. Hồ Chí Minh và người con trai út đang nhập ngũ trong quân đội.
Hiện, vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
(Ngày Nay) - Giữa đại ngàn Thanh Bồng (Quảng Ngãi), tục Đắp chăn “săn” cá suối của đồng bào Co được tái hiện quy mô lớn, gửi gắm ước vọng về mùa màng bội thu, sự bình an và gắn kết cộng đồng.
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
(Ngày Nay) - Trước thềm Thông điệp Liên bang đầu tiên trong nhiệm kỳ hai, Tổng thống Trump đang gấp rút triển khai kế hoạch dự phòng, đặt nền móng để thay thế các mức thuế mà ông đã áp đặt lên gần như mọi đối tác.
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
(Ngày Nay) - Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.