Hàn Quốc coi Triều Tiên thử hạt nhân lần 5 như khủng bố 11/9

(Ngày Nay) -Quan chức ngoại giao Hàn Quốc nói nước này xem lần thử hạt nhân thứ 5 của Triều Tiên như vụ khủng bố 11/9 chấn động thế giới.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát quân đội Triều Tiên tập trận. Ảnh: Japan Times.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát quân đội Triều Tiên tập trận. Ảnh: Japan Times.

"Trong cuộc gặp 40 quan chức nước ngoài bên lề phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Ngoại trưởng Yun Byung-se so sánh vụ thử hạt nhân hôm 9/9 của Triều Tiên gây chấn động không khác gì cuộc tấn công khủng bố của al-Qaeda nhằm vào Mỹ hôm 11/9/2001", Yonhap hôm qua dẫn một nguồn tin chính phủ Hàn Quốc. 

Hàn Quốc cho rằng thế giới cần phải nhìn nhận đầy đủ mức độ nghiêm trọng của vụ thử hạt nhân Triều Tiên. Ông Yun cho biết Hàn Quốc đang làm việc với đồng minh chính là Mỹ để tìm ra cách hiệu quả bảo vệ đất nước trước nguy cơ bị Triều Tiên tấn công phủ đầu. Bộ trưởng Quốc phòng và Ngoại giao hai nước Mỹ - Hàn sẽ gặp nhau trong ba tuần tới tại Washington. 

Seoul cho biết Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc đang họp bàn tìm kiếm lệnh trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên sau hai lần thử hạt nhân vào tháng 1 và tháng 9 năm nay. Trước đó, Triều Tiên từng ba lần thử hạt nhân vào các năm 2006, 2009 và 2013.

Theo Vnexpress
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.