Hàn Quốc đánh giá công nghệ tên lửa của Triều Tiên “vẫn còn cần thêm thời gian”

(Ngày Nay) - Theo Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc, Triều Tiên dường như không có khả năng làm chủ được công nghệ tái thiết tên lửa và sẽ mất ít nhất 1-2 năm để hoàn thiện điều này.
Hàn Quốc đánh giá công nghệ tên lửa của Triều Tiên “vẫn còn cần thêm thời gian”

Mối lo ngại về việc Triều Tiên đang có ý định đưa toàn bộ lãnh thổ nước Mỹ vào phạm vi vũ khí hạt nhân đã làm gia tăng căng thẳng trong thời gian gần đây. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cho biết tất cả các lựa chọn đều đã được Mỹ tính sẵn và ông đảm bảo sẽ không cho phép lời đe dọa của Bình Nhưỡng xảy ra.

"Cả Mỹ và Hàn Quốc đều không tin rằng Triều Tiên đã hoàn toàn đạt được công nghệ tái nhập tên lửa về mặt kỹ thuật vật liệu", Thứ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Choo-suk phát biểu trong chương trình phát thanh truyền hình Hàn Quốc (Korea Broadcasting System - KBS).

Hàn Quốc đánh giá công nghệ tên lửa của Triều Tiên “vẫn còn cần thêm thời gian” ảnh 1 Thứ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Choo-suk

"Dù đúng là họ đang tiếp cận công nghệ đó, nhưng chúng tôi không cảm thấy họ đã làm chủ được nó. Chúng tôi không thể xác định thời điểm chính xác, nhưng sẽ mất ít nhất 1-2 năm nữa.”

Ông Suh nói Bắc Triều Tiên có thể sẽ tiếp tục khiêu khích, kể cả các cuộc thử hạt nhân, nhưng không thấy có nguy cơ lớn về việc nước này sẽ tham gia xung đột quân sự thực sự.

Theo lệnh của lãnh đạo Kim Jong Un, Bắc Triều Tiên đã tiến hành các cuộc thử nghiệm tên lửa với tốc độ chưa từng có kể từ năm ngoái và họ thậm chí còn tuyên bố rằng đang phát triển một kế hoạch đưa tên lửa tiến gần đảo Guam ở Thái Bình Dương của Mỹ.

Trước đó, Bình Nhưỡng cho biết cuộc thử nghiệm cuối cùng về tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào cuối tháng tám là một thành công "hoàn hảo" với khả năng kiểm soát đầu đạn hạt nhân. Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc và các quan chức quân đội đã bày tỏ sự nghi ngờ về những tuyên bố này và cho biết cần phải phân tích thêm.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Joseph Dunford đang thăm viếng Seoul để thảo luận về tình hình căng thẳng Triều Tiên với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Song Young-moo trước các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc dự kiến .

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jin-woo cho biết, các cuộc tập trận chung sẽ vẫn được tiến hành theo kế hoạch.

"Đó là những cuộc tập trận chung hợp pháp hàng năm để đảm bảo việc phòng thủ và để kiềm chế những lời khiêu khích của Triều Tiên", ông nói trong một cuộc họp thường kỳ ở Seoul.

Theo Reuters

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.