Hàn Quốc phạt Facebook 6 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một cơ quan bảo vệ thông tin cá nhân của Hàn Quốc hôm thứ Tư đã phạt Facebook 6,7 tỷ won (tương đương 6,06 triệu USD) và yêu cầu điều tra hình sự vì cung cấp thông tin cá nhân của người dùng cho các nhà khai thác khác mà không có sự đồng ý.
Hàn Quốc phạt Facebook 6 triệu USD

Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân Hàn Quốc, cơ quan được thành lập vào tháng 8 năm nay, trong một tuyên bố cho biết đã phạt mạng xã hội Facebook sau khi một cuộc điều tra phát hiện rằng thông tin cá nhân của ít nhất 3,3 triệu trong số 18 triệu người dùng Facebook ở Hàn Quốc đã được cung cấp cho các nhà khai thác thuộc bên thứ ba  trong giai đoạn từ tháng 5 năm 2012 đến tháng 6 năm 2018.

"Khi ai đó sử dụng dịch vụ của nhà điều hành khác thông qua đăng nhập của Facebook, thông tin cá nhân của bạn bè trên Facebook của người dùng đã được cung cấp cho các nhà khai thác khác mà không có sự đồng ý của họ", các nhà chức trách Hàn Quốc cho biết.

Ủy ban cho biết họ sẽ chuyển hồ sơ của công ty Facebook Ireland, đơn vị phải nộp tiền phạt, đến cơ quan công tố của nước này để điều tra hình sự.

“Chúng tôi đã hợp tác hết sức có thể trong suốt quá trình điều tra, chúng tôi lấy làm tiếc rằng Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân đã thúc đẩy một cuộc điều tra hình sự”, một phát ngôn viên của Facebook có trụ sở tại Seoul cho biết.

Theo Reuters
Ảnh minh họa
Giá vàng tăng vọt khi ông Joe Biden nhậm chức
(Ngày Nay) - Cùng thời điểm ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ và ký 17 sắc lệnh mới, giá vàng tăng vọt từ vùng dưới 1.840 USD lên trên 1.870 USD/ounce, mức tăng cao nhất 2 tuần gần đây.
Ngày Xuân bàn chuyện 'Dân giàu'
Ngày Xuân bàn chuyện 'Dân giàu'
(Ngày Nay) - Nội dung quan trọng hàng đầu của dân giàu là Nhân dân được “làm ăn”, tự lo cuộc sống cho mình, là hiện thực hóa cái quyền “tự do mưu cầu hạnh phúc” như tinh thần của Tuyên ngôn Độc lập 2/9/1945.
Mẹ nữ sinh giao gà trong phiên sơ thẩm
Mẹ nữ sinh giao gà chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm
(Ngày Nay) - Dự kiến, ngày 28/1 tới đây, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm xem xét kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền, 46 tuổi, trú tại Điện Biên và Vì Thị Thu, 39 tuổi, trú tại Điện Biên về hành vi "Mua bán trái phép chất ma tuý".