Hàn Quốc phạt Facebook 6 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một cơ quan bảo vệ thông tin cá nhân của Hàn Quốc hôm thứ Tư đã phạt Facebook 6,7 tỷ won (tương đương 6,06 triệu USD) và yêu cầu điều tra hình sự vì cung cấp thông tin cá nhân của người dùng cho các nhà khai thác khác mà không có sự đồng ý.
Hàn Quốc phạt Facebook 6 triệu USD

Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân Hàn Quốc, cơ quan được thành lập vào tháng 8 năm nay, trong một tuyên bố cho biết đã phạt mạng xã hội Facebook sau khi một cuộc điều tra phát hiện rằng thông tin cá nhân của ít nhất 3,3 triệu trong số 18 triệu người dùng Facebook ở Hàn Quốc đã được cung cấp cho các nhà khai thác thuộc bên thứ ba  trong giai đoạn từ tháng 5 năm 2012 đến tháng 6 năm 2018.

"Khi ai đó sử dụng dịch vụ của nhà điều hành khác thông qua đăng nhập của Facebook, thông tin cá nhân của bạn bè trên Facebook của người dùng đã được cung cấp cho các nhà khai thác khác mà không có sự đồng ý của họ", các nhà chức trách Hàn Quốc cho biết.

Ủy ban cho biết họ sẽ chuyển hồ sơ của công ty Facebook Ireland, đơn vị phải nộp tiền phạt, đến cơ quan công tố của nước này để điều tra hình sự.

“Chúng tôi đã hợp tác hết sức có thể trong suốt quá trình điều tra, chúng tôi lấy làm tiếc rằng Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân đã thúc đẩy một cuộc điều tra hình sự”, một phát ngôn viên của Facebook có trụ sở tại Seoul cho biết.

Theo Reuters
Bị cáo Lê Đình Chức đến toà sáng nay. Ảnh: Ngọc Thành.
Xét xử phúc thẩm vụ án ở Đồng Tâm
(Ngày Nay) -  Sáng 8-3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với sáu bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án "Giết người", "Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại thôn Hoành (xã Ðồng Tâm, huyện Mỹ Ðức, TP Hà Nội).
Phun khử khuẩn tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám trước khi mở cửa đón khách. (Ảnh: Nhân Dân)
Hà Nội: Các di tích, danh thắng mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Ngày 8-3, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội có công văn số 509/SVHTT-NSVH đồng ý để các di tích, danh thắng trên địa bàn mở cửa hoạt động trở lại, đón khách tham quan từ ngày 8-3.
Giá vàng trong nước đồng loạt sụt giảm.
9/3: giá vàng tiếp tục lao dốc
(Ngày Nay) -  Giá vàng quốc tế lao dốc trở lại sau khi hồi phục đôi chút từ đáy 9 tháng. Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh, giá vàng SJC sắp “vỡ” mốc 55 triệu đồng.
Sức hấp dẫn kỳ lạ của đèn Tiffany
Sức hấp dẫn kỳ lạ của đèn Tiffany
(Ngày Nay) - Năm 1985 giới hâm mộ nghệ thuật và đồ cổ thế giới giật mình khi nghe tin hãng đấu giá Christie’s ở New York bán chiếc đèn kính màu Magnolia (Hoa Mộc lan) với giá cao chót vót là 528.000 US$. Đây là chiếc đèn có chao hình vòm được ghép bằng 1260 miếng kính màu hoà sắc dịu dàng do hãng Tiffany sản xuất 1905.