Hàn Quốc phạt Facebook 6 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một cơ quan bảo vệ thông tin cá nhân của Hàn Quốc hôm thứ Tư đã phạt Facebook 6,7 tỷ won (tương đương 6,06 triệu USD) và yêu cầu điều tra hình sự vì cung cấp thông tin cá nhân của người dùng cho các nhà khai thác khác mà không có sự đồng ý.
Hàn Quốc phạt Facebook 6 triệu USD

Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân Hàn Quốc, cơ quan được thành lập vào tháng 8 năm nay, trong một tuyên bố cho biết đã phạt mạng xã hội Facebook sau khi một cuộc điều tra phát hiện rằng thông tin cá nhân của ít nhất 3,3 triệu trong số 18 triệu người dùng Facebook ở Hàn Quốc đã được cung cấp cho các nhà khai thác thuộc bên thứ ba  trong giai đoạn từ tháng 5 năm 2012 đến tháng 6 năm 2018.

"Khi ai đó sử dụng dịch vụ của nhà điều hành khác thông qua đăng nhập của Facebook, thông tin cá nhân của bạn bè trên Facebook của người dùng đã được cung cấp cho các nhà khai thác khác mà không có sự đồng ý của họ", các nhà chức trách Hàn Quốc cho biết.

Ủy ban cho biết họ sẽ chuyển hồ sơ của công ty Facebook Ireland, đơn vị phải nộp tiền phạt, đến cơ quan công tố của nước này để điều tra hình sự.

“Chúng tôi đã hợp tác hết sức có thể trong suốt quá trình điều tra, chúng tôi lấy làm tiếc rằng Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân đã thúc đẩy một cuộc điều tra hình sự”, một phát ngôn viên của Facebook có trụ sở tại Seoul cho biết.

Theo Reuters
Sức hấp dẫn kỳ lạ của đèn Tiffany
Sức hấp dẫn kỳ lạ của đèn Tiffany
(Ngày Nay) - Năm 1985 giới hâm mộ nghệ thuật và đồ cổ thế giới giật mình khi nghe tin hãng đấu giá Christie’s ở New York bán chiếc đèn kính màu Magnolia (Hoa Mộc lan) với giá cao chót vót là 528.000 US$. Đây là chiếc đèn có chao hình vòm được ghép bằng 1260 miếng kính màu hoà sắc dịu dàng do hãng Tiffany sản xuất 1905.
Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu phiên bản C 180 AMG, bản sao của C 300 AMG
Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu phiên bản C 180 AMG, bản sao của C 300 AMG
(Ngày Nay) -  Ngày 08/03, Mercedes-Benz chính thức giới thiệu phiên bản C 180 AMG tại thị trường Việt Nam với nhiều thay đổi về thiết kế ngoại thất. C 180 AMG được kỳ vọng sẽ trở thành chiếc xe đầu tiên trong đời của nhiều khách hàng và thu hút các chủ sở hữu nâng cấp từ xe phổ thông.
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
(Ngày Nay) -  Trong công cuộc giải phóng phụ nữ, người phụ nữ cần tự giải phóng mình khỏi sự dằn vặt ngoại hình và thể trạng, bằng cách rèn luyện thể dục, nâng cao sức khỏe của bản thân.